Ông Đặng Thế Tài bất ngờ rời vị trí CEO của VNG Cloud

 Từng đặt mục tiêu doanh thu 2.500 tỷ đồng vào năm 2025, tuy nhiên, ông Đặng Thế Tài đã rời khỏi VNG Cloud sau hơn 10 tháng chuyển từ CMC qua đây.

Nửa cuối năm 2021, thị trường điện toán đám mây trong nước xôn xao việc ông Đặng Thế Tài quyết định rời CMC Sài gòn sau 18 năm gắn bó để chuyển về dẫn dắt VNG Cloud ở tuổi ngoài 50.

{keywords}

Ông Đặng Thế Tài, phát biểu trong một sự kiện vào ngày 20/5 vừa qua - Ảnh TTO

Từng giúp CMC phát triển vượt bậc với mức doanh thu từ 30 tỷ lên 2000 tỷ đồng, trong đó có 8 năm liên tục tăng trưởng với tốc độ bình quân 30%, việc ông Tài rời CMC là một bất ngờ lớn. Lúc đó, ông cho biết việc chuyển đơn vị công tác là muốn đối mặt với những thử thách mới lớn hơn, sau khi ở vùng an toàn quá lâu. 

Trở thành CEO của VNG Cloud, mục tiêu ông Tài đặt ra đến năm 2025 là đưa doanh thu của công ty này lên mức 2.500 tỷ đồng, phục vụ cho 50.000 khách hàng. Theo ông Tài, để thực hiện mục tiêu này, VNG Cloud cần nâng cao năng lực phục vụ và chất lượng dịch vụ.

"Theo tính toán, năm 2025 Việt Nam sẽ có trên một triệu doanh nghiệp. Con số 50.000 khách hàng mục tiêu chỉ chiếm tỉ trọng nhỏ. Chỉ cần 100 khách hàng lớn là đã có thể đóng góp 50 - 60% doanh số. Khi VNG Cloud đáp ứng được nhu cầu của những doanh nghiệp lớn, khó tính, tự khắc việc phục vụ những khách hàng còn lại sẽ trở nên dễ dàng hơn", CEO VNG Cloud lúc đó chia sẻ.

Thế nhưng lúc chuyển đến VNG Cloud đầy bất ngờ bao nhiêu, thì việc ông Tài rời VNG cũng gây bất ngờ không kém. Theo xác nhận của VNG, ông Đặng Thế Tài đã chính thức rời VNG từ ngày 31/5 và hiện tại vẫn là cố vấn cho VNG liên quan đến mảng Cloud. Đáng chú ý, ngày 30/5 ông Đặng Thế Tài vẫn còn xuất hiện trên một tờ báo ở mục tin doanh nghiệp với vai trò là CEO của doanh nghiệp này, để chia sẻ các định hướng phát triển dịch vụ bảo mật của VNG Cloud trong thời gian tới. Được biết, sự kiện này được tổ chức vào ngày 20/5 trước đó.

Theo một vài nguồn tin, một trong những nguyên nhân khiến ông Tài rời VNG Cloud là vấn đề doanh thu, khi trong quý 1/2022, doanh thu mảng này không đạt như kỳ vọng. Đồng thời, ông Lê Hồng Minh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc VNG, sẽ tạm thời kiêm luôn CEO của VNG Cloud trong thời gian tới. Tuy nhiên, VNG cho biết, công ty không bình luận về các tin đồn liên quan đến mảng kinh doanh của mình. 

Lê Mỹ

Vì đâu kỳ lân VNG cùng lúc đặt mục tiêu lỗ sau thuế 311 tỷ lẫn có lãi 993 tỷ đồng?

Vì đâu kỳ lân VNG cùng lúc đặt mục tiêu lỗ sau thuế 311 tỷ lẫn có lãi 993 tỷ đồng?

Dựa trên các chỉ tiêu kế hoạch của VNG thì ước tính ZaloPay năm nay có thể sẽ lỗ tới hơn 3.000 tỷ.

Suzuki Hybrid Ertiga - mẫu xe hybrid tiên phong phân khúc MPV

Suzuki Hybrid Ertiga mang đến làn gió mới cho phân khúc MPV phổ thông tại Việt Nam với loạt tính năng mới cùng động cơ Smart Hybrid.

Elon Musk lại muốn mua Twitter để làm gì?

Tỷ phú Elon Musk cho biết mua lại Twitter sẽ mở đường cho “X”, ứng dụng làm được “mọi thứ”.

Thêm một trào lưu nguy hiểm lan truyền trên TikTok khiến bác sĩ lo ngại

Trào lưu "dán băng dính vào miệng khi ngủ" để giúp không phát ra tiếng ngáy và ngủ ngon hơn đang được lan truyền trên TikTok, tuy nhiên, nhiều bác sĩ lo ngại rằng trào lưu này có thể gây ra nguy hiểm.

Bộ TT&TT yêu cầu Netflix gỡ bộ phim "Ba chị em" vì xuyên tạc lịch sử

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ TT&TT yêu cầu Netflix gỡ bộ phim “Little Woman” (tựa Việt: Ba chị em) trước ngày 5/10, vì xuyên tạc lịch sử.

EU ra phán quyết buộc Apple thay đổi cổng sạc iPhone từ năm 2024

Ngày 04/10, Nghị viện châu Âu thông qua phán quyết với số phiếu áp đảo yêu cầu Apple phải thay đổi cổng sạc cho iPhone bán ra tại EU kể từ mùa thu năm 2024, đáp ứng tiêu chuẩn một chuẩn sạc duy nhất cho hầu hết thiết bị điện tử.

Facebook lại đón thêm tin xấu

Công ty chủ quản của Facebook có thể sẽ đóng cửa một văn phòng ở New York để cắt giảm chi tiêu. Trước đó, Mark Zuckerberg cho biết lần đầu phải thu nhỏ quy mô công ty.

Gần 14% đối tác của Apple có nhà máy tại Việt Nam

Số lượng đối tác sản xuất tại Việt Nam của Táo khuyết đã tăng thêm so với năm 2020, nhưng vẫn chỉ chiếm phần nhỏ trong chuỗi cung ứng.

TikTok nhận án phạt tại Nga do tuyên truyền đồng tính, chuyển giới

Ngày 04/10, giới chức Nga đã ra quyết định xử phạt TikTok do không xoá các nội dung vi phạm quy định liên quan hoạt động tuyên truyền LGBT (cộng đồng đồng tính, chuyển giới) của nước này.

5 bước để máy tính người dùng không bị “thao túng” bởi mã độc

Theo các chuyên gia, nếu máy tính của người dùng đang có những biểu hiện như: máy chạy chậm, xuất hiện quảng cáo “lạ”, file dữ liệu bị mã hóa, ổ cứng đầy bất thường…, rất có thể thiết bị đó đang bị “thao túng” bởi mã độc.

Tấm ảnh chế hủy hoại cuộc đời nữ diễn viên Mỹ

Chloë Grace Moretz (25 tuổi) chia sẻ cô mắc chứng rối loạn mặc cảm ngoại hình (BDD) sau khi meme (ảnh chế) khủng khiếp "Family Guy" về cô lan truyền mạnh mẽ vào năm 2016.

Đang cập nhật dữ liệu !