Ông Đặng Thế Tài bất ngờ rời vị trí CEO của VNG Cloud

 Từng đặt mục tiêu doanh thu 2.500 tỷ đồng vào năm 2025, tuy nhiên, ông Đặng Thế Tài đã rời khỏi VNG Cloud sau hơn 10 tháng chuyển từ CMC qua đây.

Nửa cuối năm 2021, thị trường điện toán đám mây trong nước xôn xao việc ông Đặng Thế Tài quyết định rời CMC Sài gòn sau 18 năm gắn bó để chuyển về dẫn dắt VNG Cloud ở tuổi ngoài 50.

{keywords}

Ông Đặng Thế Tài, phát biểu trong một sự kiện vào ngày 20/5 vừa qua - Ảnh TTO

Từng giúp CMC phát triển vượt bậc với mức doanh thu từ 30 tỷ lên 2000 tỷ đồng, trong đó có 8 năm liên tục tăng trưởng với tốc độ bình quân 30%, việc ông Tài rời CMC là một bất ngờ lớn. Lúc đó, ông cho biết việc chuyển đơn vị công tác là muốn đối mặt với những thử thách mới lớn hơn, sau khi ở vùng an toàn quá lâu. 

Trở thành CEO của VNG Cloud, mục tiêu ông Tài đặt ra đến năm 2025 là đưa doanh thu của công ty này lên mức 2.500 tỷ đồng, phục vụ cho 50.000 khách hàng. Theo ông Tài, để thực hiện mục tiêu này, VNG Cloud cần nâng cao năng lực phục vụ và chất lượng dịch vụ.

"Theo tính toán, năm 2025 Việt Nam sẽ có trên một triệu doanh nghiệp. Con số 50.000 khách hàng mục tiêu chỉ chiếm tỉ trọng nhỏ. Chỉ cần 100 khách hàng lớn là đã có thể đóng góp 50 - 60% doanh số. Khi VNG Cloud đáp ứng được nhu cầu của những doanh nghiệp lớn, khó tính, tự khắc việc phục vụ những khách hàng còn lại sẽ trở nên dễ dàng hơn", CEO VNG Cloud lúc đó chia sẻ.

Thế nhưng lúc chuyển đến VNG Cloud đầy bất ngờ bao nhiêu, thì việc ông Tài rời VNG cũng gây bất ngờ không kém. Theo xác nhận của VNG, ông Đặng Thế Tài đã chính thức rời VNG từ ngày 31/5 và hiện tại vẫn là cố vấn cho VNG liên quan đến mảng Cloud. Đáng chú ý, ngày 30/5 ông Đặng Thế Tài vẫn còn xuất hiện trên một tờ báo ở mục tin doanh nghiệp với vai trò là CEO của doanh nghiệp này, để chia sẻ các định hướng phát triển dịch vụ bảo mật của VNG Cloud trong thời gian tới. Được biết, sự kiện này được tổ chức vào ngày 20/5 trước đó.

Theo một vài nguồn tin, một trong những nguyên nhân khiến ông Tài rời VNG Cloud là vấn đề doanh thu, khi trong quý 1/2022, doanh thu mảng này không đạt như kỳ vọng. Đồng thời, ông Lê Hồng Minh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc VNG, sẽ tạm thời kiêm luôn CEO của VNG Cloud trong thời gian tới. Tuy nhiên, VNG cho biết, công ty không bình luận về các tin đồn liên quan đến mảng kinh doanh của mình. 

Lê Mỹ

Vì đâu kỳ lân VNG cùng lúc đặt mục tiêu lỗ sau thuế 311 tỷ lẫn có lãi 993 tỷ đồng?

Vì đâu kỳ lân VNG cùng lúc đặt mục tiêu lỗ sau thuế 311 tỷ lẫn có lãi 993 tỷ đồng?

Dựa trên các chỉ tiêu kế hoạch của VNG thì ước tính ZaloPay năm nay có thể sẽ lỗ tới hơn 3.000 tỷ.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Iran vs Mỹ, 2h00 ngày 30/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Iran và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Cơ quan chức năng phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng

Theo cơ quan chức năng, Nờ Ô Nô đã có hành vi cung cấp chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Wales vs Anh, 2h00 ngày 30/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Wales hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in VietNam

Đặt server ở Việt Nam, phần mềm được update liên tục để vá lỗ hổng và bảo vệ khách hàng… những điều này chỉ có các doanh nghiệp Việt Nam mới thực hiện được. Đây là lý do khiến người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in Vietnam.

Tấn công có chủ đích APT, mã độc đào tiền ảo sẽ gia tăng mạnh trong năm tới

Cùng với nhận định năm 2023 sẽ chứng kiến sự gia tăng mạnh của các loại mã độc đào tiền ảo, chuyên gia NCS dự báo các cuộc tấn công có chủ đích APT sẽ diễn ra nhiều hơn trong năm tới.

WhatsApp nói gì khi bị nghi lộ số điện thoại nửa tỷ người dùng?

Một người dùng Internet ẩn danh tuyên bố sở hữu thông tin của gần 500 triệu người dùng WhatsApp.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Qatar, 22h00 ngày 29/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Qatar hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ecuador vs Senegal, 22h00 ngày 29/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Ecuador và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trí tuệ nhân tạo giúp doanh nghiệp bảo mật phân tích 100 tỷ hành vi mỗi ngày

Hãng Fortinet cho biết công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) đã giúp đơn vị phân tích được hơn 100 tỷ hành vi có liên quan tới bảo mật trên toàn cầu mỗi ngày, bao gồm tất cả các loại nguy cơ, kỹ thuật tấn công.

Camera Make in Vietnam tăng cường bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn ATTT

Các nhà sản xuất camera make in Vietnam đang tập trung tăng cường yếu tố bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn về ATTT do Bộ TT&TT ban hành đối với những thiết bị như camera và IoT nói chung.

Đang cập nhật dữ liệu !