"Ông lớn" toàn cầu thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo

Các tập đoàn lớn đang hướng đến sử dụng điện gió, điện mặt trời,... nhằm giảm thải ra môi trường.

Trong bối cảnh các lo ngại về biến đổi khí hậu trên toàn cầu tăng lên, nhiều tập đoàn lớn đang hướng tới mô hình kinh doanh bền vững, giảm thiểu tác hại đến môi trường.

Các hãng công nghệ hàng đầu như Apple, Samsung, Xiaomi, Dell,… đều sử dụng vật liệu tái chế trong sản xuất hộp sản phẩm và một số chi tiết nhựa của thiết bị. Riêng một số hãng khác chú trọng sử dụng năng lượng tái tạo nhằm thúc đẩy tương lai sử dụng điện thân thiện môi trường.

Hãng Schneider Electric cho biết đang hợp tác với PepsiCo để giúp các đối tác tiếp cận với điện tái tạo, góp phần vào mục tiêu đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2040 của PepsiCo.

Thông qua dự án này, công ty nước giải khát muốn thúc đẩy các đối tác ý thức về biến đổi khí hậu toàn cầu, khuyến khích giảm thải bằng việc mua điện tái tạo.

{keywords}
Điện gió, một trong những giải pháp năng lượng được ủng hộ tại nhiều nơi.

Schneider Electric và PepsiCo sẽ đóng vai trò tư vấn cho các đối tác, đặc biệt những doanh nghiệp vừa và nhỏ, trong quá trình mua điện tái tạo và đáp ứng quy chuẩn sử dụng điện tái tạo ở từng quốc gia khác nhau.

Việc thu mua lượng lớn điện tái tạo từ các đối tác của PepsiCo cũng giúp gia tăng nguồn bổ sung năng lượng điện tái tạo cho các lưới điện trên toàn thế giới.

Schneider Electric đã tư vấn cho nhiều công ty, trong đó có PepsiCo, về hơn 150 thỏa thuận mua điện quy mô lớn trên khắp Bắc Mỹ, Châu Âu, Ấn Độ, Úc và Châu Mỹ Latinh với tổng sản lượng hơn 11.000 megawatt điện gió và điện mặt trời. 

Trong khi đó, 15 thị trường của PepsiCo đã chuyển đổi sang điện tái tạo - bao gồm Mỹ và Mexico, thị trường lớn thứ nhất và thứ hai của công ty - đang tiến tới mục tiêu 100% điện tái tạo trong các hoạt động trực tiếp của mình vào năm 2030.

Hải Đăng

Hydro, năng lượng linh hoạt nhất của tương lai?

Hydro, năng lượng linh hoạt nhất của tương lai?

Khi mọi người đã quen với tiềm năng của thuỷ điện, điện mặt trời và điện gió, vẫn còn một nguồn năng lượng tái tạo khác rất đáng chú ý, đó chính là hydro.

 

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Nhiều công ty hào hứng với chủ trương phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chia sẻ tại họp báo diễn đàn Make in Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho biết chủ trương thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam rất có ý nghĩa với các công ty và startup khởi nghiệp.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Ma Rốc vs Tây Ban Nha, 22h00 ngày 6/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ma Rốc và Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !