Ông Nguyễn Văn Khoa được bầu làm Phó Chủ tịch tổ chức ASOCIO

Vân Anh Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam sẽ đảm trách vị trí Phó chủ tịch Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) từ đầu năm 2023.

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) cho hay, trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh công nghệ số ASOCIO vừa được tổ chức tại Singapore, Đại hội đồng của tổ chức này đã họp và bầu ra Ban lãnh đạo mới cho nhiệm kỳ 2023 - 2024. 

Đại hội đồng ASOCIO bầu tân Chủ tịch cho nhiệm kỳ tới là ông Brian Shen, Chủ tịch Hiệp hội dịch vụ CNTT Đài Loan (CISA). Đại hội đồng ASOCIO đã bỏ phiếu bầu ra 8 Phó chủ tịch là lãnh đạo các hiệp hội CNTT của Việt Nam, Singapore, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan, Hồng Kông, Bangladesh và Hàn Quốc. Các thành viên Ban lãnh đạo mới của Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại Dương, trong đó có Chủ tịch VINASA Nguyễn Văn Khoa sẽ chính thức đảm nhiệm vị trí mới kể từ ngày 1/1/2023 đến ngày 31/12/2024. 

Chủ tịch VINASA Nguyễn Văn Khoa vừa được bầu làm Phó Chủ tịch ASOCIO nhiệm vụ 2023 - 2024.

Là hiệp hội quốc tế lớn về CNTT, ASOCIO được thành lập 1984, với sự tham gia của đại diện CNTT của 24 nền kinh tế trong khu vực châu Á và châu Đại Dương. ASOCIO đại diện cho hơn 10.000 doanh nghiệp CNTT, có doanh số 340 tỷ USD. Việc Chủ tịch VINASA Nguyễn Văn Khoa giữ vị trí cao trong Ban lãnh đạo ASOCIO cho thấy Việt Nam đã có vị thế và sự tín nhiệm cao đối với cộng đồng CNTT châu Á - châu Đại dương. 

Cũng tại hội nghị công nghệ số ASOCIO, dự kiến vào tối nay, ngày 28/10, sẽ diễn ra lễ trao giải thưởng ASOCIO - giải thưởng công nghệ thông tin uy tín hàng đầu khu vực dành cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp xuất sắc tại 24 nền kinh tế thành viên trong tổ chức. Năm nay, đoàn Việt Nam có 6 trên tổng số 53 giải thưởng ASOCIO.

Vân Anh

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Intel cắt giảm lên tới 25% lương lãnh đạo và nhân viên

Ngày 31/1, tập đoàn Intel cho biết đã thực hiện cắt giảm lương giám đốc điều hành và nhân viên trên diện rộng.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Google âm thầm thử nghiệm công cụ tương tự ChatGPT

Theo CNBC, Google đang thử nghiệm các sản phẩm giống ChatGPT, sử dụng công nghệ LaMDA của mình.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Doanh nghiệp bán dẫn Nhật Bản mù mờ về lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc

Các nhà sản xuất thiết bị chế tạo bán dẫn và vật liệu dùng trong chip vẫn chưa biết gì về các lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc.

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

Thêm một lãnh đạo cấp cao Xiaomi xin từ chức

Manu Kumar Jain, giám đốc điều hành từng đưa Xiaomi trở thành thương hiệu smartphone bán chạy nhất Ấn Độ, đã xin từ chức vào hồi đầu tuần này.

Lợi và hại khi sử dụng ChatGPT

Chatbot ChatGPT của OpenAI khiến các nhà khoa học và nhà giáo dục nảy sinh tranh luận về những lợi ích cũng như tác hại khi sử dụng.

Đang cập nhật dữ liệu !