Ông Nguyễn Văn Yên giữ chức thành viên hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT

Ông Nguyễn Văn Yên Trưởng Ban Công nghệ của VNPT vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ Thành viên Hội đồng thành viên và phụ trách mảng công nghệ của Tập đoàn này.

{keywords}
Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh trao quyết định bổ nhiệm Thành viên Hội đồng Thành viên cho ông Nguyễn Văn Yên.  

Ngày 15/2/2022, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã công bố quyết định Bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Văn Yên, Trưởng Ban Công nghệ Tập đoàn VNPT giữ chức Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn này.

Ông Nguyễn Văn Yên được bổ nhiệm Trưởng Ban Công nghệ Tập đoàn VNPT từ năm 2015 đến nay. Trước đó, ông Nguyễn Văn Yên cũng đã trải qua nhiều vị trí như Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Hạ tầng mạng, Phó Giám đốc VinaPhone, Trưởng Ban Viễn thông… Ông có học hàm tiến sỹ và được giao thử nghiệm, triển khai các công nghệ mới trên hạ tầng mạng của VNPT.

Phát biểu tại sự kiện này, ông Nguyễn Văn Yên chia sẻ, từ năm 1993 khi ông đầu quân vào VNPT, đã được trực tiếp tham gia, làm việc tại các lĩnh vực công nghệ mới, được cống hiến và chứng kiến các đột phá thành công cũng như các thách thức của VNPT trong các giai đoạn. Đặc biệt các thách thức trong thời gian gần đây khi các công nghệ truyền và lưu trữ xử lý dữ liệu Data, Di động và Điện toán đám mây, AI, mã hoá và IoT đạt được các thành tựu thương mại to lớn, đồng thời mở ra cơ hội và thách thức tại lĩnh vực mới vô cùng rộng lớn cho các doanh nghiệp viễn thông như VNPT tăng trưởng.

"Sự chuyển mình mạnh mẽ của VNPT trong những năm gần đây theo định hướng VNPT 4.0 vừa mở ra cơ hội, đưa VNPT vào các thị trường rộng lớn trong xu thế Cách mạng 4.0, ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số vào mọi lĩnh vực của thế giới, đời sống xã hội. Nhưng đồng thời cũng là các thách thức mới, đáp ứng nhu cầu mới, khách hàng mới, các đối thủ mới, từ cả các nền tảng toàn cầu, xuyên biên giới. Việc được trao thành viên hội đồng thành viên phụ trách công nghệ là một vinh dự, nhưng cũng là trách nhiệm to lớn đối với tôi", ông Nguyễn Văn Yên nói.

Tân Thành viên Hội đồng thành viên cũng hứa sẽ cùng với lãnh đạo VNPT sáng tạo, linh hoạt thực hiện mục tiêu chiến lược VNPT 4.0, chuyển đổi VNPT thành tập đoàn công nghệ, dẫn đầu trong hạ tầng số và sản phẩm số giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo. Bên cạnh đó sẽ tập trung đột phá trong chuyển đổi số, tạo đột phá mạnh mẽ theo hướng khách hàng là trung tâm, mục tiêu cuối cùng là nâng cao sức cạnh tranh dịch vụ, sản phẩm của VNPT, tạo ra các sản phẩm, dịch vụ mới tới khách hàng; phát triển khách hàng mới trên các lĩnh vực mới.   

"Như định hướng của Chủ tịch Tập đoàn VNPT, sẽ đưa VNPT tiên phong, phát triển trên cả ba lĩnh vực gồm: Ứng dụng, làm chủ và phát triển các công nghệ mới, đặc biệt là các công nghệ của cuộc cách mạng 4.0 với tinh thần Make in Việt Nam. Không chỉ dừng lại ở việc ứng dụng công nghệ mà sẽ thực hiện nghiên cứu, hợp tác để làm chủ và phát triển các công nghệ lõi, hướng tới sản xuất thiết bị công nghệ 4.0", ông Nguyễn Văn Yên cho biết.

{keywords}
 

Phát biểu tại sự kiện này, ông Tô Dũng Thái, Chủ tịch VNPT đã chúc mừng ông Nguyễn Văn Yên là thành viên thứ 5 của Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT.

"Mục tiêu, nhiệm vụ của VNPT giai đoạn này ngày càng nặng nề, khi dịch vụ cốt lõi đang suy giảm, nhưng VNPT có chân trời mới là chuyển đổi số quốc gia có rất nhiều cơ hội, liệu chúng ta có nắm bắt được hay không. Nếu VNPT làm tốt thì sẽ có tốc độ tăng trưởng cao. VNPT sẽ phải nghiên cứu phát triển, làm chủ công nghệ, ứng dụng vào kinh doanh. Nếu không tư duy đúng, làm nhanh, làm đúng sẽ bị mất cơ hội và bị đối thủ vượt qua.  Đây là nhiệm vụ nặng nề đặt lên vai tân Thành viên Hội đồng thành viên", Ông Tô Dũng Thái nói.

Chủ tịch VNPT cũng tin tưởng tân Thành viên Hội đồng thành viên có thuận lợi được đào tạo bài bản, có thời gian làm việc ở VNPT lâu năm, hiểu được văn hóa VNPT sẽ hỗ trợ tối đa cho Ban Tổng Giám đốc để thúc đẩy VNPT phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Thái Khang  

Thứ trưởng Phạm Đức Long: “VNPT phải là trụ cột về hạ tầng số”

Thứ trưởng Phạm Đức Long: “VNPT phải là trụ cột về hạ tầng số”

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long nhấn mạnh, VNPT phải tập trung xây dựng phát triển hạ tầng số bởi đây là nền tảng cho kinh tế số, Chính phủ số và xã hội số.

 

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

KMS Technology sáp nhập Software Allies của Mexico

KMS Technology - công ty dịch vụ phần mềm với hơn 1.500 nhân viên tại Việt Nam và Mỹ vừa công bố mua lại công ty phần mềm tại Mexico - Software Allies.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Bitcoin tăng giá mạnh suốt 4 tuần qua, đã gấp 1.5 lần đáy

Sau khi tụt về 15.000 USD, mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, giá Bitcoin đã có cú quay đầu đầy ấn tượng.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Đang cập nhật dữ liệu !