Ông Trump yêu cầu “chia phần” trong thương vụ TikTok

“Dù Microsoft hay bất kỳ công ty Mỹ nào mua lại TikTok, với bất kỳ mức giá nào, thì một khoản lớn trong giá trị thương vụ cần được nộp vào ngân khố quốc gia của Mỹ”, ông Donald Trump khẳng định.

Trong một tuyên bố mới nhất, Tổng thống Donald Trump tuyên bố nước Mỹ nên nhận được “tỷ lệ phần trăm lớn” trong thương vụ bán lại ứng dụng TikTok nếu điều này xảy ra. “Dù Microsoft hay bất kỳ công ty Mỹ nào mua lại TikTok, với bất kỳ mức giá nào, thì một khoản lớn trong giá trị thương vụ cần được nộp vào ngân khố quốc gia”, ông Donald Trump khẳng định.

Hiện chưa rõ tỷ lệ phần trăm nộp vào ngân khố Mỹ mà ông Donald Trump nói đến sẽ được thực hiện bằng cách nào. Trước đó ông Trump cũng nói rằng không phản đối Microsoft hay một công ty Mỹ nào đó mua lại TikTok, nhưng việc mua bán phải diễn ra trước ngày 15/9. “Cá nhân tôi ủng hộ việc mua lại toàn bộ thay vì mua cổ phần kiểm soát”, ông Trump chia sẻ thêm.

{keywords}
“Dù Microsoft hay bất kỳ công ty Mỹ nào mua lại TikTok, với bất kỳ mức giá nào, thì một khoản lớn trong đó cần được nộp vào ngân khố quốc gia của Mỹ”, ông Donald Trump khẳng định.

TikTok, nền tảng video ngắn giải trí thuộc sở hữu của công ty công nghệ Trung Quốc ByteDance, bị Mỹ xem là mối nguy hại an ninh quốc gia, với khả năng thu thập dữ liệu người dùng và mối liên hệ với chính quyền Trung Quốc. Vì thế TikTok gần đây phải cân nhắc đến khả năng tách khỏi ByteDance và trở thành một công ty Mỹ.

Quan điểm trên của ông Trump được xem là một sự đảo chiều khi trước đó, Tổng thống Mỹ này đe dọa sẽ cấm triệt để TikTok.

Microsoft đã bắt đầu các cuộc thảo luận vào giữa tháng 7 để mua lại TikTok, mức giá đề nghị được cho là vào khoảng 50 tỷ USD.

Cuộc đàm phán giữa Microsoft và ByteDance vẫn đang tiến triển, dù vẫn đang ở giai đoạn đầu và sẽ mất nhiều thời gian để thống nhất các điều khoản cho tất cả các bên.

Hôm Chủ nhật, Microsoft khẳng định họ “tập trung mua lại TikTok với một quy trình đánh giá an ninh toàn diện, đồng thời mang đến lợi ích kinh tế lớn cho nước Mỹ”.

Một nguồn tin thân cận cũng cho hay, những nhà đầu tư hiện tại của TikTok, General Atlantic và Sequoia, cũng đã trả giá nhưng các cuộc thảo luận chưa tiến triển.

Anh Hào (Theo Reuters, SCMP)

Trump cho TikTok 45 ngày để "chốt đơn" với Microsoft

Trump cho TikTok 45 ngày để "chốt đơn" với Microsoft

Reuters dẫn lời nguồn tin tiết lộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng ý cho TikTok 45 ngày để đàm phán thương vụ mua lại với Microsoft.  

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Thuê bao di động đang đổ dồn về tỉnh, thành phố nào nhiều nhất?

Rời xa Hà Nội và TP.HCM, thuê bao di động đang ồ ạt di chuyển về nhiều địa phương, cùng với làn sóng “bỏ phố về quê” ăn Tết.

Doanh nghiệp bưu chính tất bật lưu thoát hàng hóa dịp tết Nguyên đán 2023

Những ngày giáp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lượng hàng hóa tăng cao, đội ngũ nhân viên bưu tá của các doanh nghiệp bưu chính đều liên tục làm muộn để đảm bảo lưu thoát, sớm giao bưu gửi tới tay khách hàng.

Ngàn ưu đãi trên Chợ Tết 4.0 Viettel++

Chào đón xuân Quý Mão 2023, Viettel++ triển khai chương trình Chợ Tết 4.0 với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn dành tặng đến khách hàng.

Dùng AI giải bài toán người dùng di động rời phố về quê đón Tết

Trước việc một lượng lớn người dùng di động rời phố về quê đón Tết và nhu cầu dự kiến tăng cao, nhiều công nghệ mới đã được các nhà mạng triển khai.

Cơ hội trúng lớn với ‘Tết tận hưởng’ trên Viettel Money

Từ 26/12/2022 - 28/2/2023, Viettel Money triển khai chương trình “Tết tận hưởng”, tri ân khách hàng Tết Quý Mão 2023 với loạt chương trình tương tác, mang đến cơ hội nhận hàng trăm nghìn phần quà hấp dẫn có tổng giá trị lên tới 20 tỷ đồng.

Treo thưởng trăm triệu đồng cho nhân tài công nghệ chuỗi khối

Oraichain Hackathon là cuộc thi nhằm thúc đẩy sáng tạo, ứng dụng, phát triển các thành tựu mới, đặc biệt là công nghệ dẫn dắt cách mạng công nghiệp 4.0.

Cảnh báo người dân không mua trực tuyến pháo hoa

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số khuyến nghị người tiêu dùng chỉ mua sản phẩm pháo hoa tại các cửa hàng, địa điểm kinh doanh của nhà máy Z121 và Tổng công ty GAET, không mua trực tuyến trên các website và ứng dụng thương mại điện tử.

Đang cập nhật dữ liệu !