PC - Covid

tin tức về PC - Covid mới nhất

“Hộ chiếu vắc xin” sẽ được hiển thị trên các ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử, PC-Covid
icon

Bộ Y tế dự kiến triển khai cấp “Hộ chiếu vắc xin” cho người dân bắt đầu từ ngày 15/4. “Hộ chiếu vắc xin” sẽ được hiển thị trên ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử, PC-Covid hoặc tra cứu trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế.

 
Ứng dụng PC-Covid sẽ có thêm tính năng khai báo y tế cho người nhập cảnh
icon
Ngoài cách khai báo y tế qua website tokhaiyte.vn như hiện nay, sắp tới người nhập cảnh vào Việt Nam có thể khai báo y tế qua ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid.
PC-Covid bổ sung tính năng tự động cảnh báo nguy cơ người dùng tiếp xúc F0
icon
Theo Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia, việc cảnh báo sẽ giúp người dân chủ động theo dõi sức khỏe và có các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời để bảo vệ mình và người thân xung quanh.
Người dân đã có thể tự khai mũi tiêm trên ứng dụng PC-Covid
icon
Hiện tại cả người dùng điện thoại hệ điều hành iOS và Android đều đã có thể cập nhật phiên bản mới của ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid có bổ sung 2 tính năng “Tự khai mũi tiêm” và “Ví giấy tờ”.
Hơn 700.000 người dân Hà Nội được trả kết quả lấy mẫu xét nghiệm qua PC-Covid
icon
Đến nay, nền tảng hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm và trả kết quả điện tử trực tuyến đã giúp các cơ sở y tế tại Hà Nội lấy mẫu cho 732.824 người, tổng số người được trả kết quả qua PC-Covid đạt hơn 700.000.
Khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc sẽ cài các ứng dụng IGOVN và PC-Covid
icon
Theo quy trình đón khách quốc tế đến Phú Quốc, du khách được yêu cầu cài đặt và sử dụng ứng dụng xuất nhập cảnh IGOVN và ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid trong suốt quá trình tham gia chương trình du lịch tại Việt Nam.
Hòa Bình thống nhất sử dụng PC-Covid trong phòng, chống dịch
icon
UBND tỉnh Hòa Bình thống nhất sử dụng 1 ứng dụng duy nhất trong phòng, chống dịch là PC-Covid. Sở TT&TT được giao chủ trì việc truyền thông, vận động, hướng dẫn cài đặt và sử dụng PC-Covid và các nền tảng công nghệ phòng, chống Covid-19.
Khán giả vào sân Mỹ Đình xem trận Việt Nam-Ả Rập Xê Út cần trình thẻ CCCD gắn chip
icon
Một trong những khuyến nghị mới nhất của Bộ Công an với khán giả vào sân Mỹ Đình xem trận Việt Nam-Ả rập Xê Út là xuất trình thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip đã được tích hợp thông tin tiêm chủng và xét nghiệm Covid-19.
Địa phương sẽ tự trích xuất dữ liệu hành khách đi tàu bay, tàu hỏa qua PC-Covid
icon
Kể từ ngày 1/12, Bộ Giao thông Vận tải sẽ dừng tổng hợp, gửi thông tin hành khách có khai báo y tế đến địa phương. Các tỉnh, thành phố chủ động khai thác những thông tin này qua ứng dụng PC-Covid.
Quét mã QR kiểm soát người vào sân Mỹ Đình xem trận Việt Nam - Ả Rập Xê Út
icon
Cổ động viên vào sân Mỹ Đình cổ vũ đội tuyển Việt Nam trong trận thi đấu với Ả Rập Xê Út ngày 16/11 cần cài, dùng ứng dụng PC-Covid hoặc Sổ Sức khỏe điện tử để khai báo y tế và quét mã QR tại các cửa kiểm soát.
Người dân sẽ tự nhập được thông tin tiêm chủng trên PC-Covid, Sổ Sức khỏe điện tử
icon
Bộ Y tế và Bộ TT&TT đã thống nhất bổ sung chức năng cho phép người dân nhập thông tin tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên PC-Covid và Sổ Sức khỏe điện tử. Chức năng này dự kiến sẽ có ở phiên bản sắp tới của các ứng dụng.
Đà Nẵng sẽ phạt từ 5 - 20 triệu đồng nếu không quét mã QR kiểm soát vào ra
icon
Với hành vi không quét mã QR ghi nhận người vào/ra địa điểm công cộng, sự kiện đông người..., cá nhân tại Đà Nẵng sẽ bị phạt hành chính từ 5 - 10 triệu đồng, mức phạt với tổ chức từ 10 - 20 triệu đồng.
Người vào sân Mỹ Đình xem trận Việt Nam - Nhật Bản cần cài app để quét mã QR
icon
Sở TT&TT Hà Nội vừa cập nhật các điều kiện để được vào sân Mỹ Đình xem trận đấu giữa 2 đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản tối 11/11, trong đó có yêu cầu cài ứng dụng PC-Covid hay VNeID để khai báo y tế, quét mã QR.
Huế công nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 trên các ứng dụng PC-Covid, Hue-S
icon
Từ tháng 11, để tạo thuận lợi cho người dân vào Thừa Thiên Huế, các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh này công nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 của người dân trên ứng dụng PC-Covid hoặc Hue-S.
Phiên bản mới PC-Covid có thể quét mã QR không cần mạng Internet
icon
Trong phiên bản mới nhất, ứng dụng PC-Covid cho phép người dùng có thể khai báo y tế nhanh chỉ với “1 chạm” và quét mã QR ghi nhận vào ra địa điểm ngay cả khi thiết bị không kết nối mạng Internet.
Bắc Giang xử lý nghiêm người vào ra địa điểm không quét mã QR phục vụ phòng dịch
icon
UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu UBND các xã, phường, thị trấn xử lý nghiêm những trường hợp không tạo, dán mã QR địa điểm tại nơi vào, ra cơ sở sản xuất, kinh doanh; người vào/ra không quét mã QR gây khó khăn trong truy vết ca nhiễm.
Người dùng PC-Covid đã có thể quét mã QR do ứng dụng VNeID tạo ra
icon
Ngoài việc quét mã QR trên căn cước công dân và thẻ bảo hiểm y tế để xem thông tin tiêm chủng, người dùng PC-Covid hiện đã có thể quét được mã QR địa điểm và QR cá nhân do ứng dụng VNeID tạo ra.
Hoàn thành liên thông mã QR trên 2 ứng dụng PC-Covid và VNeID vào ngày 1/11
icon
Dự kiến kể từ ngày 1/11 tới, sau khi hoàn thành liên thông mã QR giữa 2 ứng dụng PC-Covid và VneID, người dùng PC-Covid có thể quét mã QR do ứng dụng VneID tạo ra và ngược lại để phục vụ công tác phòng chống dịch.
Hành khách đi lại bằng đường hàng không sẽ khai báo y tế điện tử qua PC-Covid
icon
Bộ Giao thông vận tải giao Trung tâm CNTT chủ trì làm việc với Bộ TT&TT để thống nhất đề xuất, cập nhật các nội dung cần thiết cho hành khách đi tàu bay vào PC-Covid. Việc này là để hành khách thuận tiện khai báo y tế điện tử.
Hà Nội có thêm 380.000 người dùng PC-Covid chỉ trong hơn 1 tháng
icon
Tính từ ngày 16/9 đến nay, Hà Nội đã có thêm 380.000 người dùng ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid, tiếp tục giữ vị trí thứ 2 về số người dùng PC-Covid và thứ 6 cả nước về tỷ lệ PC-Covid trên dân số.
 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123