Phản đối Uber, giới taxi Paris gây bạo loạn dữ dội

Rất nhiều tài xế taxi tại Paris đã đeo mặt nạ, chặn xe lưu thông trên trục đường chính của thủ đô nước Pháp vào đúng giờ cao điểm khiến cho giao thông đứng im hàng giờ đồng hồ. Nguyên nhân được cho là để chống đối Uber.

Rất nhiều tài xế taxi tại Paris đã đeo mặt nạ, chặn xe lưu thông trên trục đường chính của thủ đô nước Pháp vào đúng giờ cao điểm khiến cho giao thông đứng im hàng giờ đồng hồ. Nguyên nhân được cho là để chống đối Uber.

Theo Daily Mail, những cuộc biểu tình quy mô lớn đã biến thành bạo lực sáng nay tại Paris. Rất nhiều con đường trung tâm, đông đúc của Paris bị kẹt cứng, không thể di chuyển. Thậm chí đã có ẩu đả trên đường khi nhiều phương tiện bị chặn lại vào giờ đi làm buổi sáng.

Tính đến trưa, cảnh sát chống bạo động Paris đã bắt giữ khoảng 20 người, chủ yếu vì tội gây rối trật tự công cộng.

{keywords}

Những người bạo động được cho là nổi giận trước sự xâm lấn của các đối thủ ứng dụng di động, nhất là dịch vụ gọi xe Uber. "Chúng tôi ở đây để phản đối những kẻ làm tồi tệ đi ngành taxi", một người đàn ông đeo mặt nạ tuyên bố, trong lúc châm lửa đốt cháy một chiếc lốp. Chẳng bao lâu sau, lửa và khói đen dày xuất hiện khắp con đường.

Bên cạnh việc bắt giam những kẻ manh động, cảnh sát cũng cảnh báo người dân tránh xa những tuyến đường nguy hiểm, bởi những người biểu tình cũng cố tình đặt thêm nhiều chướng ngại vật trên đường để cản tầm nhìn và khả năng di chuyển của xe cộ.

Một nguồn tin từ cảnh sát cho hay, một tài xế taxi đã bị thương nặng tại sân bay Orly, miền nam thủ đô, khi một chiếc xe bus mini cố gắng vượt qua một chướng ngại vật. Ngay lập tức, đám đông tài xế xung quanh ném đá vào cửa sổ xe buýt và buộc các hành khách trên xe phải xuống xe.

{keywords}

Tình trạng hỗn loạn cũng đang xảy ra ở các sân bay của Paris. Nhiều nhân viên không lưu tại sân bay cũng đang đình công và biểu tình để phản đối chế độ trả lương và tuyển dụng hiện tại. Cơ quan Hàng không Dân dụng Pháp DGAC kêu gọi các hãng hàng không hủy khoảng 20% số chuyến, trong khi Air France tuyên bố sẽ hủy 20% chuyến bay cự ly ngắn và trung bình trong phạm vi nước Pháp và đi các nước khác thuộc châu Âu. Người phát ngôn của Air France cho biết, không thể loại trừ khả năng hủy chuyến vào phút chót.

Tình trạng lái xe taxi xuống đường biểu tình, phản đối Uber đã xảy ra ở nhiều thành phố và quốc gia trên thế giới. Gần đây nhất, vào tháng 12/2015, gần 2000 tài xế taxi Canada cũng đã xuống đường vì lý do tương tự. Tình trạng bạo loạn cũng đã xảy ra ở Sao Paolo, Brazil để chống đối Uber...

T.C 

Đừng "thần thánh" hóa ChatGPT

Không thể phủ nhận khả năng trả lời nhanh và trò chuyện tự nhiên của ChatGPT. Nhưng với sai số vẫn đang ở mức cao, cỗ máy trí tuệ nhân tạo này chưa thể đuổi kịp Google.

ChatGPT làm thơ kể chuyện Google ‘ngửi khói’ Bing

Khi được yêu cầu viết một bài thơ vui về việc Bing tốt hơn Google, ChatGPT đã hoàn thành tác phẩm trong chớp mắt.

Đề xuất 5 trường hợp dữ liệu cá nhân được xử lý không cần chủ thể đồng ý

Tại Nghị quyết 13 thông qua hồ sơ xây dựng Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân, Chính phủ đã đồng ý quy định dữ liệu cá nhân được xử lý không cần sự đồng ý của chủ thể dữ liệu trong 5 trường hợp cụ thể.

AI sẽ sớm suy nghĩ và hành động như con người

Theo cựu lãnh đạo Meta, AI sẽ sớm mô phỏng não của con người và cơ hội mang lại đáng giá hàng nghìn tỷ USD.

Microsoft tích hợp AI thông minh hơn cả ChatGPT vào Bing và Edge

Microsoft vừa chính thức giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới, hỗ trợ bởi công nghệ AI.

Startup Trung Quốc phụ thuộc vào dịch vụ đám mây Mỹ

Dịch vụ đám mây do các đại gia công nghệ Mỹ cung cấp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty Internet Trung Quốc khi những doanh nghiệp này tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Đại lục.

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Đang cập nhật dữ liệu !