Phần lớn máy tính doanh nghiệp không đáp ứng được điều kiện nâng cấp lên Windows 11

Có vẻ như Microsoft sẽ gặp khó khăn khi muốn phổ biến Windows 11.

Windows 11 có một số biện pháp bảo mật rất nghiêm ngặt được áp dụng, yêu cầu TPM 2.0, Secure Boot và CPU được Microsoft chính thức hỗ trợ. Trên thực tế, ngay cả các máy ảo cũng bị ảnh hưởng bởi các tiêu chí nghiêm ngặt như vậy nữa và các công ty như Oracle đang nghiên cứu trình driver chuyển tiếp để có một giải pháp thay thế. Microsoft cho biết đây là điều cần thiết vì bảo mật là điều tối quan trọng trong hệ điều hành mới của hãng.

Phần lớn máy tính doanh nghiệp không đáp ứng được điều kiện nâng cấp lên Windows 11 - Ảnh 1.

Nhìn chung, bảo mật cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với các chuyên gia và doanh nghiệp, và theo một cuộc khảo sát thú vị gần đây đã được thực hiện trên ước tính 30 triệu thiết bị từ 60.000 tổ chức, phần lớn PC không thể nâng cấp lên Windows 11 vì chúng không đáp ứng được yêu cầu hệ thống. 

Trong khi hầu hết các PC này đáp ứng yêu cầu RAM 4GB, phần lớn (55,6%) không có CPU trong danh sách được hỗ trợ chính thức của Microsoft. Gần một phần năm số PC (19,26%) cũng không đáp ứng quá trình kiểm tra TPM 2.0.

Phần lớn máy tính doanh nghiệp không đáp ứng được điều kiện nâng cấp lên Windows 11 - Ảnh 2.

Dữ liệu riêng biệt cũng được trình bày cụ thể cho TPM 2.0 vì có rất nhiều khác biệt giữa đối tượng khảo sát. Dữ liệu cho thấy khoảng 20% máy trạm vật lý và khoảng 5% máy chủ vật lý không đáp ứng được TPM. Phần lớn các máy ảo được cho là không bật TPM.

Phần lớn máy tính doanh nghiệp không đáp ứng được điều kiện nâng cấp lên Windows 11 - Ảnh 3.

Đây không phải là cuộc khảo sát Windows 11 duy nhất được thực hiện gần đây. Một cuộc khảo sát khác với hơn một nghìn người dùng PC trưởng thành ở Mỹ cho thấy rằng phần lớn không biết hoặc không quan tâm đến Windows 11 và hầu hết cũng không muốn nâng cấp lên hệ điều hành Windows thế hệ tiếp theo. Du vậy số liệu AdDuplex tháng 9 cho thấy hệ điều hành mới của Microsoft đã có trong 1,3% PC mặc dù Windows 11 chưa chính thức ra mắt.

(Theo Pháp luật & Bạn đọc, Neowin)

 

Hôm nay, Windows 11 chính thức ra mắt tại Việt Nam

Hôm nay, Windows 11 chính thức ra mắt tại Việt Nam

Ngày 5/10, Microsoft chính thức phát hành hệ điều hành Windows 11 đến người dùng toàn cầu, bao gồm Việt Nam.  

Cùng Duolingo ủng hộ đội bóng yêu thích bằng chính ngôn ngữ của họ

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam có thể học các cụm từ, các câu nói vui nhộn, những câu cổ vũ bằng nhiều thứ tiếng khác nhau trên ứng dụng Duolingo, để cổ vũ cho những đội bóng mà mình yêu thích.

‘Vua phá lưới’ - cơ hội nhận thưởng tới 15 triệu đồng trên MyPoint

Hưởng ứng mùa World Cup 2022, ứng dụng tích điểm đa năng MyPoint tổ chức sân chơi “Vua phá lưới”. Người tham gia có cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn gồm tiền mặt và điểm đổi ưu đãi lên tới 15 triệu đồng.

Thoả sức giải trí với gói K+ Mobile mới trên truyền hình ClipTV

Từ ngày 22/11, truyền hình ClipTV ra mắt gói K+ Mobile với ưu đãi hấp dẫn chỉ 79.000 đồng/tháng.

Ấn Độ chặn xuất khẩu 27.000 điện thoại Vivo

Nhà chức trách Ấn Độ chặn Vivo xuất khẩu khoảng 27.000 smartphone, giá trị gần 15 triệu USD, trong hơn một tuần.

Mở cửa hàng trực tuyến miễn phí trên GoFood trong 4 bước

Đơn giản và tiết kiệm thời gian, quy trình “Tự thực hiện Đăng ký Đối tác Nhà hàng GoFood” mà Gojek vừa triển khai có thể giúp các cửa hàng kinh doanh ẩm thực nhanh chóng tiếp cận khách hàng mới.

AWS ra mắt dịch vụ Amazon DataZone

Tại sự kiện AWS re:Invent, Amazon Web Services (AWS) công bố dịch vụ quản lý dữ liệu mới Amazon DataZone.

Việt Nam, Ấn Độ sẽ sản xuất 50% iPhone cho Apple

Đây là nhận định của nhà phân tích công nghệ Dan Ives của hãng chứng khoán Wedbush, khi nhìn vào tình hình chuỗi cung ứng hiện tại của Apple.

Apple gặp rắc rối pháp lý vì AirTag

Nguyên đơn cho rằng AirTag của Apple giúp những kẻ bám đuôi theo dõi nạn nhân dễ dàng hơn.

iPhone 15 cao cấp nhất sẽ được trang bị những tính năng chưa từng có

Những tin đồn về iPhone 15 Ultra, mẫu iPhone mới cao cấp nhất, liên tục xuất hiện gần đây cho thấy đây là sản phẩm quan trọng của Apple vào năm sau, với nhiều nâng cấp sáng giá.

IMOU ‘trình làng’ loạt camera an ninh thông minh cho gia đình

Ở Việt Nam, nhu cầu trang bị camera an ninh cho gia đình tăng mạnh với yêu cầu cao về độ tin cậy và tiện lợi. Nắm bắt xu thế này, “ông lớn” trong ngành camera an ninh IMOU vừa ra mắt loạt sản phẩm mới tích hợp AI mang nhiều ưu điểm vượt trội.

Đang cập nhật dữ liệu !