Phạt 90 triệu đồng 4 trang tin điện tử tổng hợp, tịch thu 1 tên miền

Trong đợt rà soát của Sở TT&TT Hà Nội, ngoài xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền, đã có 1 trang tin tổng hợp bị thu hồi tên miền và 25 trang tin bị đề nghị dừng hoạt động. 

 

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội (Sở TT&TT) đã xử lý nhiều trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực thông tin điện tử. 

Theo đó, Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội đã xử phạt 90 triệu đồng với 4 trang tin điện tử tổng hợp, tịch thu 1 tên miền. 

Các trang tin điện tử bị xử phạt gồm trang meeyland.com.vn của Công ty Cổ phần Tập đoàn MeeyLand, trang doanhnghiepvaphapluat.vn của Công ty Cổ phần Phát triển Truyền thông và sự kiện Sao Việt, trang dauthau.info của Công ty Cổ phần Phát triển nguồn mở Việt Nam và trang tieudungtiepthi.vn của Công ty CP Truyền thông tiêu dùng và tiếp thị.

{keywords}
Trang tin điện tử dauthau.info đã bị thu hồi tên miền do hoạt động không phép. Tuy nhiên, khi truy cập vào trang tin này, người dùng hiện đã được điều hướng sang một địa chỉ mới. 

Trong đó, trang meeyland.com.vn và tieudungtiepthi.vn bị xử phạt vì hành vi thực hiện không đúng quy định trong Giấy phép thiết lập.

Trang doanhnghiepvaphapluat.vn bị xử phạt vì hành vi đăng, phát tác phẩm báo chí mà không được sự đồng ý của cơ quan báo chí.

Trang dauthau.info bị xử phạt vì thực hiện hành vi thiết lập trang tin điện tử tổng hợp khi chưa được cấp giấy phép.

Tổng số tiền tiền phạt của 4 trường hợp trên là 90 triệu đồng. Trong đó, trang tin dauthau.info ngoài phạt tiền còn bị thu hồi tên miền hoạt động không phép. 

Thời gian qua, Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội cũng đã kiểm tra, rà soát, phát hiện 25 trang thông tin điện tử có dấu hiệu vi phạm trong hoạt động quản lý, cung cấp thông tin trên mạng Internet.

Các vi phạm này chủ yếu thuộc về hành vi thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp khi chưa được cấp phép, tự sản xuất tin bài, hoạt động như cơ quan báo chí, đăng tác phẩm báo chí khi không được sự đồng ý của chủ thể,...

Để xử lý các trường hợp này, Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội đã mời chủ thể các trang thông tin điện tử đến làm việc. Tuy nhiên, các chủ thể này lại không chấp hành.

Căn cứ Khoản 3, Điều 119, Luật Xử lý vi phạm hành chính và Điểm b, Khoản 1, Điều 11 Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT ngày 18/8/2015 của Bộ TT&TT về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet, Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội đã đề nghị Trung tâm Internet Việt Nam tạm dừng hoạt động 6 trang tin điện tử tổng hợp và mạng xã hội, 19 trang thông tin điện tử cá nhân để kịp thời ngăn chặn hành vi vi phạm.

Trọng Đạt

Tăng cường rà soát, đánh giá hoạt động các trang thông tin điện tử, chuyên trang của báo điện tử

Tăng cường rà soát, đánh giá hoạt động các trang thông tin điện tử, chuyên trang của báo điện tử

Đây là một trong 6 nội dung Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Bộ TT&TT chủ trì, phối hợp triển khai thực hiện, nhằm tăng cường lãnh đạo, quản lý hoạt động báo chí, trang thông tin điện tử.

Sản phẩm AI của VNG được Mỹ chứng nhận tiêu chuẩn nhận diện gương mặt

Định danh người dùng với công nghệ AI thuộc VNG được iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn.

Hơn 30 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm, giải pháp an toàn thông tin

Hơn 30 gian hàng giới thiệu sản phẩm, công nghệ ATTT của các công ty công nghệ Việt Nam và thế giới là một trong những khu vực hấp dẫn tại sự kiện Ngày an toàn thông tin 2022.

Một bang của Mỹ cấm TikTok trên thiết bị công

Thị trưởng bang Nam Dakota (Mỹ) vừa ký sắc lệnh cấm các cơ quan, nhân viên và nhà thầu của bang truy cập TikTok trên thiết bị chính phủ.

Tấn công có chủ đích APT, mã độc đào tiền ảo sẽ gia tăng mạnh trong năm tới

Cùng với nhận định năm 2023 sẽ chứng kiến sự gia tăng mạnh của các loại mã độc đào tiền ảo, chuyên gia NCS dự báo các cuộc tấn công có chủ đích APT sẽ diễn ra nhiều hơn trong năm tới.

WhatsApp nói gì khi bị nghi lộ số điện thoại nửa tỷ người dùng?

Một người dùng Internet ẩn danh tuyên bố sở hữu thông tin của gần 500 triệu người dùng WhatsApp.

Trí tuệ nhân tạo giúp doanh nghiệp bảo mật phân tích 100 tỷ hành vi mỗi ngày

Hãng Fortinet cho biết công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) đã giúp đơn vị phân tích được hơn 100 tỷ hành vi có liên quan tới bảo mật trên toàn cầu mỗi ngày, bao gồm tất cả các loại nguy cơ, kỹ thuật tấn công.

Chuyên gia an ninh mạng cảnh báo 3 loại hình tấn công nhiều nhất 12 tháng qua

Các chuyên gia an ninh mạng tại Việt Nam cho biết, tổ chức của họ đã gặp sự cố an ninh mạng trong 12 tháng qua, với ba loại hình tấn công nhiều nhất là phần mềm độc hại, rò rỉ dữ liệu và lừa đảo.

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Số lượng máy tính bị lợi dụng đào tiền ảo gia tăng

Trong quý 3/2022, số lượng mã độc đào tiền ảo bất ngờ gia tăng hơn gấp 3 so với cùng kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !