Phạt 90 triệu đồng 4 trang tin điện tử tổng hợp, tịch thu 1 tên miền

Trong đợt rà soát của Sở TT&TT Hà Nội, ngoài xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền, đã có 1 trang tin tổng hợp bị thu hồi tên miền và 25 trang tin bị đề nghị dừng hoạt động. 

 

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội (Sở TT&TT) đã xử lý nhiều trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực thông tin điện tử. 

Theo đó, Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội đã xử phạt 90 triệu đồng với 4 trang tin điện tử tổng hợp, tịch thu 1 tên miền. 

Các trang tin điện tử bị xử phạt gồm trang meeyland.com.vn của Công ty Cổ phần Tập đoàn MeeyLand, trang doanhnghiepvaphapluat.vn của Công ty Cổ phần Phát triển Truyền thông và sự kiện Sao Việt, trang dauthau.info của Công ty Cổ phần Phát triển nguồn mở Việt Nam và trang tieudungtiepthi.vn của Công ty CP Truyền thông tiêu dùng và tiếp thị.

{keywords}
Trang tin điện tử dauthau.info đã bị thu hồi tên miền do hoạt động không phép. Tuy nhiên, khi truy cập vào trang tin này, người dùng hiện đã được điều hướng sang một địa chỉ mới. 

Trong đó, trang meeyland.com.vn và tieudungtiepthi.vn bị xử phạt vì hành vi thực hiện không đúng quy định trong Giấy phép thiết lập.

Trang doanhnghiepvaphapluat.vn bị xử phạt vì hành vi đăng, phát tác phẩm báo chí mà không được sự đồng ý của cơ quan báo chí.

Trang dauthau.info bị xử phạt vì thực hiện hành vi thiết lập trang tin điện tử tổng hợp khi chưa được cấp giấy phép.

Tổng số tiền tiền phạt của 4 trường hợp trên là 90 triệu đồng. Trong đó, trang tin dauthau.info ngoài phạt tiền còn bị thu hồi tên miền hoạt động không phép. 

Thời gian qua, Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội cũng đã kiểm tra, rà soát, phát hiện 25 trang thông tin điện tử có dấu hiệu vi phạm trong hoạt động quản lý, cung cấp thông tin trên mạng Internet.

Các vi phạm này chủ yếu thuộc về hành vi thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp khi chưa được cấp phép, tự sản xuất tin bài, hoạt động như cơ quan báo chí, đăng tác phẩm báo chí khi không được sự đồng ý của chủ thể,...

Để xử lý các trường hợp này, Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội đã mời chủ thể các trang thông tin điện tử đến làm việc. Tuy nhiên, các chủ thể này lại không chấp hành.

Căn cứ Khoản 3, Điều 119, Luật Xử lý vi phạm hành chính và Điểm b, Khoản 1, Điều 11 Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT ngày 18/8/2015 của Bộ TT&TT về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet, Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội đã đề nghị Trung tâm Internet Việt Nam tạm dừng hoạt động 6 trang tin điện tử tổng hợp và mạng xã hội, 19 trang thông tin điện tử cá nhân để kịp thời ngăn chặn hành vi vi phạm.

Trọng Đạt

Tăng cường rà soát, đánh giá hoạt động các trang thông tin điện tử, chuyên trang của báo điện tử

Tăng cường rà soát, đánh giá hoạt động các trang thông tin điện tử, chuyên trang của báo điện tử

Đây là một trong 6 nội dung Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Bộ TT&TT chủ trì, phối hợp triển khai thực hiện, nhằm tăng cường lãnh đạo, quản lý hoạt động báo chí, trang thông tin điện tử.

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Hacker đánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19

Mật vụ Mỹ cho biết, hacker đã đánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19 của nước này từ năm 2020.

Doanh nghiệp sợ nhân viên mất laptop hơn sợ hacker

Theo thống kê mới nhất, nguy cơ tài chính do nhân viên làm mất laptop gây ra còn lớn hơn cả hacker tại Anh.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Sẽ dừng vận hành các hệ thống không đáp ứng đủ quy định về an toàn thông tin

Cục An toàn thông tin đề xuất, từ tháng 1/2024, sẽ cho dừng vận hành các hệ thống thông tin không đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng.

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%.

Sản phẩm AI của VNG được Mỹ chứng nhận tiêu chuẩn nhận diện gương mặt

Định danh người dùng với công nghệ AI thuộc VNG được iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn.

Hơn 30 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm, giải pháp an toàn thông tin

Hơn 30 gian hàng giới thiệu sản phẩm, công nghệ ATTT của các công ty công nghệ Việt Nam và thế giới là một trong những khu vực hấp dẫn tại sự kiện Ngày an toàn thông tin 2022.

Một bang của Mỹ cấm TikTok trên thiết bị công

Thị trưởng bang Nam Dakota (Mỹ) vừa ký sắc lệnh cấm các cơ quan, nhân viên và nhà thầu của bang truy cập TikTok trên thiết bị chính phủ.

Đang cập nhật dữ liệu !