Phát động cuộc thi P-Startup 2022 chủ đề “Công nghệ cho cuộc sống”

Vân Anh Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên P-Startup 2022 với chủ đề “Công nghệ cho cuộc sống” là một hoạt động của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), nhằm hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10.

Ngày 7/10, tại Hà Nội Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) chính thức phát động cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên P-Startup 2022. Đây là cuộc thi được trường tổ chức thường niên từ năm 2022 và luôn nhận được sự hưởng ứng của đông đảo sinh viên Học viện ở cả 2 miền Bắc - Nam. 

Bí thư Đoàn Thanh niên PTIT Chung Hải Bằng cho biết, năm nay, cuộc thi P-Startup tiếp tục được tổ chức, vì mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong sinh viên Học viện; trang bị cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp ngay trong quá trình đào tạo tại trường. Đồng thời, khuyến khích, tìm kiếm và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp sinh viên.

Các thí sinh dự thi theo nhóm từ 3 đến 5 thành viên. Ban tổ chức cũng khuyến khích các nhóm dự thi có thành phần đa dạng về các ngành học như CNTT, Công nghệ đa phương tiện, Điện tử …

Theo thể lệ, ý tưởng, dự án tham gia cuộc thi phải có tính đổi mới sáng tạo, xuất phát từ ý tưởng, mong muốn khởi nghiệp của cá nhân, nhóm dự thi. Các ý tưởng, dự án dự thi còn phải đáp ứng nhiều yêu cầu như: Có khả năng thương mại hóa, tăng trưởng cao; thể hiện được yếu tố kỹ thuật ứng dụng; có tác động và ý nghĩa đối với kinh tế và cộng đồng, không sao chép của người khác, không vi phạm các luật định về sở hữu trí tuệ, phải do chính thí sinh/nhóm thí sinh xây dựng.

Sinh viên PTIT đăng ký tham gia cuộc thi P-Startup 2022 theo nhóm từ 3 - 5 thành viên (Ảnh minh họa: H.Bằng)

Thời gian đăng ký dự thi sẽ kéo dài đến ngày 15/10/2022. Trước khi bắt đầu vòng loại, trong thời gian từ ngày 16/10/2022 đến 25/10/2022, các nhóm sinh viên sẽ được tập huấn cách trình bày, thuyết minh. Khóa huấn luyện chuyên môn chuyên sâu cho sinh viên sẽ diễn ra từ ngày 1/11/2022 đến ngày 7/11/2022. Dự kiến, vòng thi chung kết và trao giải sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 11/2022.

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi P-Startup 2022  gồm 1 giải ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất, 1 giải ý tưởng khởi nghiệp có công nghệ đột phá, 2 giải thưởng ý tưởng khởi nghiệp có ý nghĩa cho xã hội và 3 giải khuyến khích. Kết quả sẽ được công bố trên fanpage cuộc thi và fanpage Đoàn thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. 

Đặc biệt, các nhóm dự thi có ý tưởng xuất sắc sẽ đại diện sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tham dự vòng thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cấp quốc gia dành cho sinh viên - SV Startup 2022 do Bộ GD&ĐT tổ chức vào tháng 12/2022.

Vân Anh

Chính quyền cần làm rõ kết quả muốn đạt khi triển khai thành phố thông minh

Nhận định chính quyền sẽ tiếp tục đóng vai trò chủ đạo, chuyên gia FPT kiến nghị các chính quyền địa phương cần làm rõ kết quả mong muốn đạt được khi triển khai các chương trình thành phố thông minh.

An Giang ứng dụng khoa học công nghệ trong dự báo thị trường nông sản

Nghiên cứu, phát triển hệ thống thu thập, xử lý dữ liệu, dự báo thị trường nông sản là một trong các nhiệm vụ của UBND tỉnh An Giang năm 2022.

Giá Bitcoin tăng nhẹ, thị trường tiền số có dấu hiệu phục hồi

Giá Bitcoin đã liên tục đi lên trong một tuần trở lại đây, báo hiệu sự “hồi sinh” của đồng tiền mã hóa số một thế giới.

Trình diễn sản phẩm, ý tưởng khoa học công nghệ của tuổi trẻ Việt Nam

Ngày hội trải nghiệm và không gian sáng tạo trẻ bao gồm sự xuất hiện của nhiều sản phẩm nghiên cứu, sáng tạo và các ý tưởng khoa học, công nghệ của giới trẻ Việt Nam.

ASEANPOST 2022 sẽ bàn giải pháp nâng chất lượng chuyển phát thương mại điện tử

Tại hội nghị bưu chính các nước Đông Nam Á - ASEANPOST 2022 sắp diễn ra, nâng cao chất lượng các sản phẩm dịch vụ chuyển phát truyền thống, chuyển phát hàng thương mại điện tử là một nội dung sẽ được bàn thảo.

Shark Thủy vướng scandal quỵt tiền người đầu tư, Shark Tank Việt Nam nói gì?

Đại diện nhà sản xuất chương trình truyền hình về đầu tư khởi nghiệp Shark Tank đã phải lên tiếng trước những đồn đoán về mối quan hệ với Shark Thủy và tập đoàn Egroup.

Các giải pháp số cho đô thị thông minh được xếp hạng "5 sao" có gì đặc biệt?

Chín giải pháp số xuất sắc được Hội đồng giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam năm 2022 bình chọn “5 sao” đều có xu hướng tự động hóa, thông minh hóa bằng việc ứng dụng các công nghệ mới như AI, Big Data, 3D, VR/XR…

Công an Hà Nội ra mắt trang mạng xã hội Zalo trong giải quyết thủ tục hành chính

Thông qua việc triển khai nhiều kênh cung cấp thông tin như Cổng thông tin điện tử, trang Facebook, trang Zalo, lực lượng Công an Thủ đô sẽ góp phần thúc đẩy hiệu quả công tác cải cách hành chính, phục vụ tối đa nhu cầu của nhân dân.

VINASA cần nhận lấy sứ mệnh chuyển đổi số quốc gia

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng muốn VINASA nhận lấy sứ mệnh quốc gia, bắt kịp những chuyển dịch quan trọng trong lĩnh vực công nghệ số để có khởi tạo mới, định hướng mới cho các doanh nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT.

SafeView giành giải thưởng Giao thông thông minh

Màn hình ô tô thông minh Android Safeview liền Camera 360 đã đạt giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022.

Đang cập nhật dữ liệu !