Phát tán pop-up không thể đóng được, cháu gái 13 tuổi bị cảnh sát Nhật trừng trị

Luật an ninh mạng của Nhật Bản khá nghiêm ngặt và có khung xử phạt tương đối nặng. Ở hầu hết các quốc gia, sử dụng mã độc để gây ra thiệt hại mới bị truy tố. Nhưng tại Nhật Bản, việc sở hữu virus mà không có lý do chính đáng đã bị xử lý hình sự từ năm 2011.

Một cháu gái 13 tuổi ở Kariya, Nhật Bản - đã bị cảnh sát điều tra và xử phạt vì tung đường link chơi khăm lên internet. Cụ thể, hễ click vào là cửa sổ pop-up sẽ hiện ra và nó được thiết kế để không thể tắt được.

Theo đài NHK Nhật Bản, rất có thể cô học sinh trung học này đã được hướng dẫn để phát tán chương trình độc hại, khiến trình duyệt của người dùng internet bị cuốn vào vòng lặp vô hạn.

Phát tán pop-up không thể đóng được, cháu gái 13 tuổi bị cảnh sát Nhật trừng trị - Ảnh 1.
Phát tán pop-up không thể đóng được, cháu gái 13 tuổi bị cảnh sát Nhật trừng trị - Ảnh 2.

Vì sự an toàn của các bạn nên đường link sẽ không được chia sẻ đâu

Nó đơn giản là pop-up với biểu tượng Kaomoji dễ thương và phổ biến ở Nhật. Khi hiện ra, nó sẽ nói luôn là bạn cố gắng thế nào cũng không tắt được đâu.

Trong trường hợp bạn thường xuyên cập nhật hoặc để trình duyệt cập nhật tự động, không khó để tắt pop-up khó chịu nói trên. Còn với trình duyệt phiên bản cũ, có lẽ là vô vọng.

Đài NHK cho hay, trước khi lùng ra thủ phạm, cảnh sát đã ập vào một ngôi nhà và bắt giữ 2 người đàn ông đã gián tiếp chia sẻ đường link pop-up kia lên internet. Tuy nhiên, họ chỉ đơn giản 'copy - paste' chứ không tạo ra nó.

Gizmodo đã biên dịch lời của thủ phạm sau khi bị cảnh sát túm cổ:

"Trong quá khứ, cháu đã gặp rắc rối khi click vào nó và cháu cho rằng nếu người khác cũng như thế ắt sẽ vui lắm."

Luật an ninh mạng của Nhật Bản khá nghiêm ngặt và có khung xử phạt tương đối nặng. Ở hầu hết các quốc gia, sử dụng mã độc để gây ra thiệt hại mới bị truy tố. Nhưng tại Nhật Bản, việc sở hữu virus mà không có lý do chính đáng đã bị xử lý hình sự từ năm 2011.

Hiện tại, sở cảnh sát Kariya vẫn chưa đưa ra hình phạt chính thức dành cho thủ phạm 13 tuổi.

Theo Gizmodo

Elon Musk nói đã cứu Twitter khỏi phá sản

‘Cứu Twitter khỏi phá sản trong khi vẫn hoàn thành nhiệm vụ tại Tesla và SpaceX. Không mong một ai phải chịu nỗi đau này’, Elon Musk viết trong tweet mới.

FPT sẽ chi hơn 2.000 tỷ đồng xây Trung tâm trí tuệ nhân tạo tại Quy Nhơn

Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ được FPT Software đầu tư tại Quy Nhơn, Bình Định có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Đây sẽ là nơi làm việc, nghiên cứu, học tập của 20.000 nhân sự công nghệ.

Trí tuệ nhân tạo sẽ định hình tương lai của thị trường tài chính

Các chuyên gia môi giới đặt cược trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường tài chính trong các năm tới.

Người Việt "khoe" dùng ChatGPT hỗ trợ công việc

ChatGPT không chỉ dùng như công cụ giải trí, nhiều người tận dụng nền tảng này cho công việc thường ngày.

VNPT nói gì khi bị tố cắt cáp của CMC và SCTV?

CMC Telecom và SCTV đã tố VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp của doanh nghiệp này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Hãng tư vấn kiện Twitter “quỵt” tiền dịch vụ

Twitter tiếp tục bị kiện vì không thanh toán tiền cho đối tác

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Đang cập nhật dữ liệu !