Phát triển ứng dụng ngăn chặn thảm họa kiểu Dallas

5 cảnh sát Dallas bị thiệt mạng hôm 7/7 là thảm kịch tồi tệ với nước Mỹ. Để ngăn chặn những vụ việc tương tự, một ứng dụng chạy trên smartphone cung cấp đầy đủ thông tin về tội phạm đang được tính đến.

5 cảnh sát Dallas, Mỹ bị thiệt mạng hôm 7/7 là thảm kịch tồi tệ nhất với lực lượng gìn giữ luật pháp nước này kể từ sự kiện 11/9. Để ngăn chặn những vụ việc tương tự, một ứng dụng chạy trên smartphone cung cấp đầy đủ thông tin về tội phạm đang được tính đến.

{keywords}

Tác giả của ý tưởng trên là nhà đầu tư công nghệ Shervin Pishevar, hiện đang là chủ tịch công ty Hyperloop One, vốn nổi tiếng với dự án vận chuyển siêu tốc đưa hành khách từ San Francisco tới Los Angeles (645km) chỉ trong 30 phút.

Shervin Pishevar đang tính hợp tác với một cựu cảnh sát New York và nhiều chuyên gia thực thi pháp luật để phát triển ứng dụng cung cấp đầy đủ thông tin về nghi phạm cho cảnh sát trong các vụ đụng độ hoặc bố ráp nguy hiểm.

Ý tưởng của ứng dụng sẽ là truy cập vào cơ sở dữ liệu tội phạm, sau đó kích hoạt cuộc gọi video hoặc cuộc gọi thông thường cho sĩ quan cảnh sát đang làm nhiệm vụ tại hiện trường. Hồ sơ về nghi phạm sẽ được truyền đi đầy đủ, bao gồm lịch sử phạm tội, có giấy phép dùng súng hay không, có lệnh truy nã hay không.

Dựa vào các thông trên, cảnh sát thực địa sẽ quyết định có tự mình hành động hay không hay sẽ gọi thêm cứu viện trước khi tiếp xúc trực tiếp với nghi phạm. Shervin Pishevar hy vọng ứng dụng kiểu này sẽ giúp ngăn chặn một thảm kịch tương tự như vụ Dallas.

Nguyễn Minh (theo DigitalTrends)

5 tính năng "cực hay" trên iOS chưa đến với người dùng toàn cầu

Mặc dù phần lớn các tính năng của iOS là khả dụng với người dùng toàn cầu, nhưng cũng có 1 số tính năng rất hữu ích Apple lại chỉ dành riêng cho thị trường Mỹ.

Ra mắt gói K+ Mobile trên truyền hình ClipTV

Truyền hình ClipTV vừa ra mắt gói K+ Mobile với ưu đãi hấp dẫn chỉ 79.000đ/tháng, đáp ứng nhu cầu giải trí đa dạng của mọi thành viên trong gia đình, từ kho phim phong phú đến các giải thể thao hấp dẫn…

Cơ hội tích điểm đổi quà trên ứng dụng My MobiFone

Từ nay đến hết ngày 31/12/2022 MobiFone dành tặng hàng ngàn quà tặng hấp dẫn cho khách hàng truy cập, đăng ký gói cước, thanh toán hoặc giới thiệu bạn bè qua ứng dụng My MobiFone.

Doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ với giải pháp hiển thị toàn diện

Những giải pháp công nghệ của Samsung như hệ thống hiển thị trong nhà và ngoài trời, trải nghiệm điều khiển nội dung từ xa, Kiosk tự động chọn món, nhận đơn… giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh.

Hợp đồng điện tử - công cụ không thể thiếu của doanh nghiệp chuyển đổi số

Hợp đồng điện tử đang trở thành công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao hình ảnh thương hiệu, đặc biệt trong các giao dịch “xuyên quốc gia”.

Gojek miễn phí đăng ký gian hàng trực tuyến trên GoFood

Gojek triển khai quy trình “Tự thực hiện đăng ký đối tác nhà hàng GoFood” hoàn toàn miễn phí nhằm hỗ trợ các nhà hàng chuyển đổi số, bắt kịp xu thế bán hàng online.

Tranh cãi xung quanh cơn sốt vẽ tranh bằng AI

Vài tuần trở lại đây, một ứng dụng có tên Lensa đã tạo ra cơn sốt trên toàn cầu nhờ khả năng vẽ tranh bằng AI. Tuy nhiên, nó cũng vấp phải không ít tranh cãi về vấn đề bản quyền và tính riêng tư.

gro24/7 góp phần ‘tăng nhiệt’ thị trường eB2B Việt Nam

Đáp ứng cơn “khát” bùng nổ công nghệ của thị trường bán lẻ, ứng dụng gro24/7 đã nhanh chóng trở thành một trong những nền tảng thương mại điện tử eB2B được một số lượng lớn các chủ cửa hàng tạp hóa trong nước sử dụng.

Cách tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp bị ‘rò rỉ’ dữ liệu

Ngày nay, tấn công mạng, đặc biệt là tấn công bằng ransomware (mã độc tống tiền) có thể gây thiệt hại to lớn đối với các DN. Do đó, các DN cần tìm được giải pháp phù hợp để ngăn chặn tình trạng này.

Tiềm năng của điện toán lượng tử

Trước những tiềm năng lớn của điện toán lượng tử trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp…, ông Jenn Mullen, Trưởng nhóm giải pháp lượng tử, Keysight Technologies đã cung cấp nhiều thông tin nhằm làm rõ hơn về ngành khoa học máy tính cách mạng này.

Đang cập nhật dữ liệu !