Phiên truyền hình bằng sóng 5G đầu tiên của BBC nhanh chóng bị mất kết nối vì… hết lưu lượng mạng

Mạng 5G được hứa hẹn là sẽ mang lại nhiều lợi ích mới, nhưng nó vẫn tồn tại một mặt trái đáng buồn mà ít người để ý: Tốc độ tiêu tốn lưu lượng data cũng sẽ chẳng kém cạnh gì tốc độ của mạng 5G. Đây cũng là điều mà nhà đài BBC vừa học được.

Phiên truyền hình bằng sóng 5G đầu tiên của BBC nhanh chóng bị mất kết nối vì…hết lưu lượng mạng

Hôm qua, nhà mạng EE của Anh đã bắt đầu triển khai mạng 5G tại sáu thành phố trên khắp nước này bao gồm Belfast, Birmingham, Cardiff, Edinburgh, London và Manchester. Và để minh họa cho lợi thế về tốc độ của thế hệ mạng không dây này, phóng viên Rory Cellan của nhà đài BBC đã thực hiện phiên trực tiếp cho chương trình BBC Breakfast thông qua mạng 5G.

Bạn có thể ấn vào đây để xem phiên trực tiếp trên. Chẳng cần phải nói nhiều, ngay cả khi không qua những biện pháp nén dữ liệu, chất lượng hình ảnh vẫn rất tốt, đường truyền rất ổn định và không hề có hiện tượng đứng khung hình như khi phát trực tiếp sử dụng mạng 3G và 4G cũ. Song mạng 5G mà EE triển khai ban đầu không phải là hoàn hảo. Trong khi đang thử nghiệm mạng 5G với một trong những thiết bị hiếm hoi hiện đang hỗ trợ mạng này, Jones nhận ra rằng tốc độ mạng sẽ phụ thuộc vào vị trí ông đang đứng. May mắn thay khi đây là một vấn đề có thể khắc phục được khi các tháp sóng 5G được lắp đặt phổ biến hơn nhằm mang tới chất lượng sóng ổn định và có độ bao phủ rộng.

Tuy nhiên sau đó, thiết bị phát sóng cung cấp bởi Huawei đột nhiên ngừng hoạt động, khiến chương trình BBC Breakfast phải hoãn lại tới 15 phút. Nhưng vấn đề không phải nằm ở mạng 5G mà là do thẻ SIM được sử dụng để phát sóng đã hết lưu lượng data, vấn đề mà bất kì ai có ý định xem phim 4K trên đường đi làm qua mạng di động sẽ phải đối mặt.

Thế là đồng thời với việc mà nhà mạng phải đầu tư thêm để phủ sóng mạng 5G thì người dùng cùng sẽ phải bỏ thêm tiền cho hóa đơn mạng di động hàng tháng vì nhu cầu sử dụng mạng bỗng tăng đột biến.

Trung ND

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

4 tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố: Nhà mạng “thúc” đẩy nhanh tiến độ sửa

Các nhà mạng lớn VNPT, Viettel đều cho biết đang tích cực làm việc với các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế để nhanh chóng xử lý sự cố trên 4 tuyến AAG, APG, AAE-1 và IA.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Tuyến cáp quang biển APG gặp sự cố mới trong ngày 30 Tết

Vào sáng ngày 21/1, tức 30 tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tuyến cáp quang biển quốc tế APG đã gặp sự cố trên nhánh S9 hướng kết nối đi Singapore. Trước đó, vào ngày 26/12, tuyến cáp này đã bị lỗi trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc).

Thuê bao di động đang đổ dồn về tỉnh, thành phố nào nhiều nhất?

Rời xa Hà Nội và TP.HCM, thuê bao di động đang ồ ạt di chuyển về nhiều địa phương, cùng với làn sóng “bỏ phố về quê” ăn Tết.

Đang cập nhật dữ liệu !