Phím tắt giúp loại bỏ định dạng khi Copy trên mọi ứng dụng Windows và macOS

Chỉ cần một tổ hợp phím tắt đơn giản, bạn đã có thể loại bỏ định dạng và siêu liên kết trên mọi ứng dụng Windows và macOS.

Thao tác sao chép (copy) và dán (paste) văn bản không đơn thuần chỉ chuyển văn bản, nó bao gồm cả định dạng và nhiều thứ khác như siêu liên kết,... May thay, bạn có thể loại bỏ tất cả những thành phần dư thừa đó và chỉ giữ lại văn bản thuần túy. Tất cả những gì bạn cần là một tổ hợp phím tắt.

{keywords}
Cách loại bỏ định dạng khi Copy Paste trên mọi ứng dụng Windows và macOS

Văn bản thuần túy nghĩa là văn bản không có dấu ngắt dòng/đoạn, không khác biệt về cỡ chữ và phông chữ, không in nghiêng hay in đậm, và không có siêu liên kết (hyperlink). Bình thường, nếu bạn sao chép văn bản bằng tổ hợp phím Ctrl + C và sau đó dán nó bằng tổ hợp phím Ctrl + V, bạn sẽ nhận được một bản sao giống hoàn toàn với bản chính nghĩa là nó có đầy đủ định dạng và siêu liên kết (nếu có). Khi đó, nếu bạn chỉ cần giữ lại văn bản thuần túy, bạn cần loại bỏ tất cả định dạng và siêu liên kết thủ công. Việc này chắc chắn mất rất nhiều thời gian và công sức.

Nếu tất cả những gì bạn cần là văn bản thuần túy, sau khi nhấn Ctrl + C, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + V thay vì chỉ nhấn Ctrl + V. Tổ hợp phím này có tác dụng loại bỏ toàn bộ định dạng và siêu liên kết có trong văn bản bạn sao chép, chỉ để lại văn bản thuần. Bạn có thể sử dụng nó trên Windows, Chrome OS, và Linux.

Nếu sử dụng máy Mac, bạn cần nhấn tổ hợp phím Command + Option + Shift + V để dán văn bản đồng thời loại bỏ định dạng, cũng như siêu liên kết. Tổ hợp phím này hoạt động với mọi ứng dụng Mac.

Rất tiếc, cả hai tổ hợp phím trên đều không làm việc với Microsoft Word. Đối với ứng dụng này, bạn cần sử dụng tùy chọn Paste options > Keep text only có sẵn trên trình đơn ribbon. Bạn cũng có thể đặt tùy chọn Keep text only thành tùy chọn dán văn bản mặc định trên Word.

{keywords}
 

Trường hợp, tất cả những cách trên đều không hoạt động với ứng dụng bạn sử dụng, chúng tôi có cách khác cực kỳ cơ bản dành cho bạn: Sau khi sao chép văn bản, ban mở trình soạn thảo Notepad trên Windows hoặc Text Editor trên máy Mac, dán văn bản vào những trình soạn thảo này và tất cả định dạng, cũng như siêu liên kết sẽ tự động biến mất. Cuối cùng, bạn chỉ việc sao chép văn bản từ những trình soạn thảo văn bản thuần túy này và dán nó sang ứng dụng bất kỳ.

Ca Tiếu (theo How-to geek)

Cách chuyển file Word thành PDF trên Android

Cách chuyển file Word thành PDF trên Android

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng ứng dụng Microsoft Word dành cho Android để chuyển file Word thành file PDF.

5 tính năng "cực hay" trên iOS chưa đến với người dùng toàn cầu

Mặc dù phần lớn các tính năng của iOS là khả dụng với người dùng toàn cầu, nhưng cũng có 1 số tính năng rất hữu ích Apple lại chỉ dành riêng cho thị trường Mỹ.

Ra mắt gói K+ Mobile trên truyền hình ClipTV

Truyền hình ClipTV vừa ra mắt gói K+ Mobile với ưu đãi hấp dẫn chỉ 79.000đ/tháng, đáp ứng nhu cầu giải trí đa dạng của mọi thành viên trong gia đình, từ kho phim phong phú đến các giải thể thao hấp dẫn…

Cơ hội tích điểm đổi quà trên ứng dụng My MobiFone

Từ nay đến hết ngày 31/12/2022 MobiFone dành tặng hàng ngàn quà tặng hấp dẫn cho khách hàng truy cập, đăng ký gói cước, thanh toán hoặc giới thiệu bạn bè qua ứng dụng My MobiFone.

Doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ với giải pháp hiển thị toàn diện

Những giải pháp công nghệ của Samsung như hệ thống hiển thị trong nhà và ngoài trời, trải nghiệm điều khiển nội dung từ xa, Kiosk tự động chọn món, nhận đơn… giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh.

Hợp đồng điện tử - công cụ không thể thiếu của doanh nghiệp chuyển đổi số

Hợp đồng điện tử đang trở thành công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao hình ảnh thương hiệu, đặc biệt trong các giao dịch “xuyên quốc gia”.

Gojek miễn phí đăng ký gian hàng trực tuyến trên GoFood

Gojek triển khai quy trình “Tự thực hiện đăng ký đối tác nhà hàng GoFood” hoàn toàn miễn phí nhằm hỗ trợ các nhà hàng chuyển đổi số, bắt kịp xu thế bán hàng online.

Tranh cãi xung quanh cơn sốt vẽ tranh bằng AI

Vài tuần trở lại đây, một ứng dụng có tên Lensa đã tạo ra cơn sốt trên toàn cầu nhờ khả năng vẽ tranh bằng AI. Tuy nhiên, nó cũng vấp phải không ít tranh cãi về vấn đề bản quyền và tính riêng tư.

gro24/7 góp phần ‘tăng nhiệt’ thị trường eB2B Việt Nam

Đáp ứng cơn “khát” bùng nổ công nghệ của thị trường bán lẻ, ứng dụng gro24/7 đã nhanh chóng trở thành một trong những nền tảng thương mại điện tử eB2B được một số lượng lớn các chủ cửa hàng tạp hóa trong nước sử dụng.

Cách tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp bị ‘rò rỉ’ dữ liệu

Ngày nay, tấn công mạng, đặc biệt là tấn công bằng ransomware (mã độc tống tiền) có thể gây thiệt hại to lớn đối với các DN. Do đó, các DN cần tìm được giải pháp phù hợp để ngăn chặn tình trạng này.

Tiềm năng của điện toán lượng tử

Trước những tiềm năng lớn của điện toán lượng tử trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp…, ông Jenn Mullen, Trưởng nhóm giải pháp lượng tử, Keysight Technologies đã cung cấp nhiều thông tin nhằm làm rõ hơn về ngành khoa học máy tính cách mạng này.

Đang cập nhật dữ liệu !