Phó Tổng Giám đốc VinGroup Võ Quang Huệ: VinFast đã vượt qua mọi giới hạn để hoàn thiện các mẫu xe của mình

ictnews Điều mà ông Võ Quang Huệ, Phó Tổng Giám đốc VinGroup, người giám sát dự án VinFast nhắc đến là giới hạn về khoảng cách, ranh giới và thời gian để hoàn thiện các mẫu xe của mình trong vòng 2 năm kể từ khi công bố sẽ sản xuất ô tô mang thương hiệu Việt.

Ông Võ Quang Huệ -  Phó Tổng Giám đốc Vingroup phụ trách VinFast

"Chúng tôi đang bước những bước đi thần tốc kể từ khi xây dựng VinFast", ông Võ Quang Huệ, Phó Tổng Giám đốc VinGroup, người giám sát dự án VinFast chỉ nói ngắn gọn về quãng thời gian kể từ khi VinFast bắt đầu khởi công xây dựng tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô tại Hải Phòng với hàng loạt dấu mốc quan trọng.

Phó Tổng Giám đốc VinGroup chia sẻ rằng VinFast đứng trước thời khắc lịch sử khi hôm nay (14/6), VinFast sẽ chính thức khánh thành nhà máy sản xuất ô tô đầu tiên để bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt. Sau đó 3 ngày, 17/6, sẽ bàn giao lô xe VinFast Fadil đến khách hàng. "Sau khi bàn giao Fadil, một thời gian ngắn nữa thì bộ đôi Lux (VinFast Lux A2.0 và VinFast Lux SA 2.0 - PV) cũng đến tay khách hàng. Đây không chỉ là thời khắc lịch sử của VinFast mà còn của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam nói chung".

Ngay từ đầu tháng 6, VinFast đã đưa mẫu xe đầu tiên của mình là VinFast Fadil đến 32 đại lý, showroom trên toàn quốc để các khách hàng lái thử và trải nghiệm thực tế. Ngay sau khi chương trình lái thử kết thúc ngày 15/6, thương hiệu này cũng sẽ giao những chiếc xe đầu tiên đến tay khách hàng. Theo tiết lộ của ông Võ Quang Huệ: "Mẫu xe VinFast Fadil sẽ được bàn giao đến những khách hàng đặt xe đầu tiên trong sự kiện giao xe lớn nhất được tổ chức tại Việt Nam".

Vị Phó Chủ tịch Vingroup chia sẻ: "Nhà máy VinFast chính thức  đi vào hoạt động sau 21 tháng xây dựng là một kỳ tích chưa từng có trong lịch sử ngành ô tô thế giới. Sự kiện này không chỉ cho thấy quyết tâm mãnh liệt của Vingroup trong việc hiện thực hóa giấc mơ sản xuất ô tô cho người Việt Nam mà còn là bước đi cụ thể để ghi dấu tên Việt Nam lên bản đồ các quốc gia sở hữu ngành công nghiệp ô tô".

Sau khi bộ đôi VinFast Lux được giới thiệu ở triển lãm ô tô Paris, VinFast đã nhận được sự quan tâm của công chúng trong nước và thế giới. "Đáp lại sự ủng hộ đó là một tầm nhìn dài hạn và quy mô đầu tư bài bản nghiêm túc, VinFast đã hoàn thiện nhằm mang đến cho khách hàng các sản phẩm mang bản sắc Việt Nam, thiết kế thời thượng, chất lượng tiêu chuẩn quốc tế. VinFast đang hướng tới mục tiêu trở thành 1 nhà sản xuất ô tô có quy mô hàng đầu thế giới với các sản phẩm chất lượng cao và đa dạng phân khúc để chinh phục thị trường trong nước cũng như quốc tế", Phó Tổng Giám đốc VinGroup cho biết.

Hôm nay (14/6), nhà máy ô tô VinFast nằm trong khu tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast tại khu công nghiệp Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng) sẽ chính thức khánh thành để đi vào giai đoạn sản xuất hàng loạt.  Nhà máy ô tô có công suất 250.000 xe/năm giai đoạn 1 và 500.000 xe/năm giai đoạn 2. Tại đây, VinFast sẽ sản xuất các mẫu ô tô động cơ đốt trong, ô tô điện và xe buýt điện.

Tổng thời gian xây dựng, lắp đặt nhà xưởng, dây chuyền và vận hành thử đã diễn ra trong vòng 21 tháng. Tốc độ kỷ lục này là kỳ tích trong ngành ô tô thế giới, đặc biệt với một doanh nghiệp hoàn toàn mới như VinFast.

Phó Tổng Giám đốc VinGroup Võ Quang Huệ cũng cho biết: "Với thông điệp vượt qua giới hạn, hướng tới tương lai phát triển, chúng tôi mong muốn để công chúng thấy được hành trình của VinFast khi vượt qua mọi giới hạn về khoảng cách, ranh giới, thời gian để hoàn thiện các mẫu xe của mình trong vòng 2 năm".

Hãng tư vấn kiện Twitter “quỵt” tiền dịch vụ

Twitter tiếp tục bị kiện vì không thanh toán tiền cho đối tác

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

Đang cập nhật dữ liệu !