phòng chống thiên tai

Cập nhập tin tức phòng chống thiên tai

Đà Nẵng đặt mục tiêu phát triển bền vững, giảm nhẹ tác động của thiên tai

Trong đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040, Đà Nẵng đã chú trọng nhiều giải pháp phòng ngừa, giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

 

Thúc đẩy hợp tác chiến lược Việt-Hàn về khí tượng thủy văn và phòng chống biến đổi khí hậu

Hai bên Việt-Hàn đã tăng cường giao lưu, hợp tác tích cực trên nhiều lĩnh vực như biến đổi khí hậu, ra đa khí tượng, dự báo bão.

Biến đổi khí hậu trở thành vấn đề khẩn cấp đối với nhân loại trên toàn cầu

Đó là nhận định trong phát biểu khai mạc của Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà tại Hội thảo công bố kết quả Hội nghị COP26 – Hành động của Việt Nam và Kịch bản biến đổi khí hậu cho Việt Namvừa qua.

 

Biến đổi khí hậu đe dọa các mục tiêu tăng trưởng kinh tế dài hạn của Việt Nam

Việt Nam dễ bị tổn thương bởi biến đổi khí hậu và những chương trình hỗ trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) trong thời gian qua đã góp phần giảm thiểu những tác động do biến đổi khí hậu gây ra.

Ứng phó với biến đổi khí hậu khu vực Tây Nguyên từ mục tiêu Net Zero

 Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, vài năm trở lại đây địa bàn các tỉnh Tây Nguyên xuất hiện nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán kéo dài và mưa lớn bất thường gây thiệt hại lớn về tính mạng, tài sản của người dân.

Bảo vệ và thúc đẩy quyền trẻ em trong biến đổi khí hậu

Chỉ số rủi ro khí hậu của trẻ em cho thấy trẻ em và thanh thiếu niên ở Việt Nam là những đối tượng có nguy cơ cao nhất chịu tác động của biến đổi khí hậu, đe dọa sức khỏe, giáo dục và sự bảo vệ trẻ em.

Giải quyết khó khăn trong quản lý dữ liệu phòng chống thiên tai

Tổng cục Phòng chống thiên tai đang gặp phải một số khó khăn, thách thức trong quá trình ứng dụng công nghệ phục vụ phòng chống thiên tai, trước hết là việc quản lý dữ liệu phân tán, trùng lắp, chưa đồng bộ.

Nhà mạng phải sẵn sàng phương án roaming tại các địa phương bị ảnh hưởng bão

Trong công điện về việc chủ động ứng phó với bão số 12, Bộ TT&TT đã chỉ đạo các nhà mạng chuẩn bị sẵn sàng phương án chuyển vùng dịch vụ viễn thông di động (roaming) tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão khi có yêu cầu.

Các nhà mạng lớn đã nhắn tin cảnh báo phòng, chống virus Covid-19 đến 100% khách hàng

ictnews Cho đến thời điểm này, Viettel, VinaPhone, MobiFone đã gửi tin nhắn cảnh báo phòng, chống virus Covid-19 đến 100% khách hàng. Đây là đợt nhắn tin nhiều nhất trong các đợt tuyên truyền phòng chống thiên tai, dịch bệnh từ trước đến nay.

Đang cập nhật dữ liệu !