Phòng ngừa virus Corona, FPT kéo dài kỳ nghỉ Tết cho 52.000 học sinh, sinh viên

ictnews Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp gây ra bởi chủng mới của virus Corona, Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu) đã quyết định kéo dài thời gian nghỉ Tết cho toàn thể học sinh, sinh viên, học viên của Tổ chức đến hết ngày 9/2/2020.

Các đơn vị thuộc Tổ chức Giáo dục FPT đồng loạt thông báo cho học sinh, sinh viên nghỉ 1 tuần, từ ngày 3/2 đến ngày 9/2/2020 để phòng, tránh virus Corona (Nguồn ảnh: Chungta.vn)

Theo đó, học sinh, sinh viên, học viên của Tổ chức Giáo dục FPT trên toàn quốc thay vì đi học vào ngày 3/2/2020 nay sẽ kéo dài kỳ nghỉ Tết đến hết 9/2/2020. Quyết định này được Ban lãnh đạo Tổ chức Giáo dục FPT đưa ra sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, công bố dịch viêm đường hô hấp cấp gây ra bởi chủng mới của virus Corona (nCoV) tại Việt Nam.

Như vậy, toàn thể 52.000 học viên của Tổ chức Giáo dục FPT bao gồm học sinh từ bậc tiểu học cho tới học viên sau đại học tại các cơ sở đào tạo của trường tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Tây Nguyên đều tuân thủ lịch học theo thông báo trên.

Song song với việc kéo dài kỳ nghỉ Tết, Tổ chức Giáo dục FPT thông qua trường học các cấp đã nhanh chóng và thường xuyên đưa thông tin cập nhật tới phụ huynh và học viên về biện pháp phòng tránh viêm phổi cấp để bảo vệ sức khỏe cho chính mình cũng như cộng đồng.

Đồng thời, tại các điểm trường trên toàn quốc, tổ chức Giáo dục FPT đồng thời phối hợp với các cơ sở y tế địa phương thực hiện các biện pháp khử khuẩn cho cơ sở vật chất, cũng như tăng cường trang bị nước rửa tay khô, xà phòng diệt khuẩn theo quy cách, trang bị thiết bị đo nhiệt độ cho các học sinh cấp Tiểu học và THCS, cũng như đưa ra các khuyến cáo, đặt các hướng dẫn tại các điểm trường để hướng dẫn cách giữ vệ sinh phòng tránh lây nhiễm virus.

Tính tới thời điểm này, Tổ chức Giáo dục FPT có các trường bậc Tiểu học, THCS, THPT, Đại học, Cao đẳng, sau đại học và các trung tâm đào tạo cấp chứng chỉ quốc tế, trung tâm trao đổi sinh viên quốc tế tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Tây Nguyên và Cần Thơ. Số lượng học sinh sinh viên và học viên toàn Tổ chức lên tới 52.000.

Chiều qua, ngày 2/2/2020, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc Bộ GD&ĐT xin ý kiến cho phép học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Theo đó, Thủ tướng giao giao Bộ GD&ĐT, Bộ Y Tế khẩn trương hướng dẫn các địa phương về việc cho trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh tiểu học, THCS, THPT tạm nghỉ học; Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định cụ thể bảo đảm phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Theo số liệu mới nhất của Bộ GD&ĐT, tính đến 9h sáng nay, ngày 3/2/2020, đã có 32 tỉnh, thành phố báo cáo Bộ về việc quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, trong đó báo cáo mới nhất là củ các tỉnh Tuyên Quang, Hà Nam, Hòa Bình, Ninh Bình, Đồng Tháp, An Giang với thời gian nghỉ của học sinh là 1 tuần, từ ngày 3 - 9/2/2020.

Bộ GD&ĐT cũng cho biết, trong số 32 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học tính đến thời điểm này, có 26 tỉnh cho học sinh nghỉ một tuần (từ 3-9/2/2020) gồm: Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Hà Nội, Long An, Kiên Giang, Bình Thuận, Cần Thơ, Sóc Trăng, Vĩnh Long, TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Hà Giang, Hưng Yên, Lai Châu, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Khánh Hòa, Hà Nam, Đồng Tháp, Hòa Bình, Ninh Bình, Tuyên Quang, An Giang, Đồng Nai (riêng thành phố Biên Hòa nghỉ 2 ngày 3, 4/2/2020); 4 tỉnh cho học sinh nghỉ 3 ngày (3, 4, 5/2/2020) là Tiền Giang, Lào Cai, Ninh Thuận, Hải Phòng; 2 tỉnh cho  học sinh nghỉ 2 ngày (3, 4/2/2020) gồm Hậu Giang và Cao Bằng.

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Đang cập nhật dữ liệu !