Pi Network được một sàn giao dịch “tiền mã hoá” xem xét niêm yết

Trọng Đạt Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Pi Network là dự án Blockchain từng gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng tiền mã hóa suốt nhiều năm qua.

Pi Network là tên gọi của ứng dụng đào “tiền ảo” Pi. Để nhận được Pi, người dùng chỉ cần duy trì việc vào ứng dụng Pi Network điểm danh mỗi ngày. 

Được quảng cáo là “đào” miễn phí và có thể thay thế Bitcoin trong tương lai, Pi Network đã thu hút được lượng người dùng đông đảo không chỉ tại Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

Theo công bố của Pi Network, tính đến tháng 8/2022, lượng người sở hữu Pi đã lên tới 35 triệu người. Mặc dù vậy, tính ứng dụng của đồng Pi cũng như Pi Network đến nay vẫn chưa rõ. 

Ứng dụng đào "tiền ảo" Pi Network. Ảnh: Trọng Đạt

Nhiều chuyên gia trong nước từng đặt nghi vấn về mức độ minh bạch cũng như khả năng bảo mật của ứng dụng Pi Network. Thế nhưng, nhiều người vẫn giữ vững niềm tin với đồng tiền số này.  

Niềm tin của cộng đồng Pi vừa được củng cố khi mới đây, một sàn giao dịch vừa thông báo sẽ xem xét việc niêm yết Pi Network. 

Cụ thể, trong một thông báo trên website chính thức, sàn giao dịch tiền mã hóa Houbi cho biết, trước đề xuất tích cực của cộng đồng Pi Network, Huobi sẽ theo sát các bản cập nhật của mạng lưới này. 

Theo Houbi, sau khi Pi Network mainnet thành công, đồng nghĩa với việc mạng lưới chính thức đi vào hoạt động, sàn giao dịch này sẽ xem xét để niêm yết đồng Pi trong thời gian sớm nhất. 

Houbi là một sàn giao dịch tiền mã hóa lớn có văn phòng tại Hồng Kông, Hàn Quốc, Nhật Bản và Hoa Kỳ. Hiện có hơn 400 loại tiền mã hóa được giao dịch trên Houbi với tổng khối lượng giao dịch hiện khoảng 274 triệu USD mỗi ngày. Đây là lý do thông tin Houbi xem xét niêm yết Pi Network được nhiều người chú ý. 

Buổi sinh hoạt kỷ niệm Ngày số Pi (Pi day - 14/3) được tổ chức bởi cộng đồng "Pi thủ" Việt Nam. 

Số liệu thống kê của SimilarWeb cho thấy, hiện minepi.com - website chính thức của Pi Network thu hút 3,3 triệu lượt truy cập mỗi tháng. 

Trong các nước có người truy cập Pi Network nhiều nhất, dẫn đầu là Ukraine (chiếm 10,67%), tiếp đó là Mỹ (10%), Indonesia (8,5%), Tây Ban Nha (5,4%), Ấn Độ (4,1%). 

Hồi tháng 8/2022, Việt Nam từng xếp thứ 2 thế giới về lượng người truy cập vào website Pi Network ( chiếm 6,8%). Tuy vậy, theo số liệu mới nhất, Việt Nam hiện không còn ở trong top 5. Điều này cũng đồng nghĩa  lượng người quan tâm đến Pi Network tại Việt Nam đã sụt giảm. 

Trọng Đạt

Bitcoin tăng giá mạnh suốt 4 tuần qua, đã gấp 1.5 lần đáy

Sau khi tụt về 15.000 USD, mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, giá Bitcoin đã có cú quay đầu đầy ấn tượng.

Treo thưởng trăm triệu đồng cho nhân tài công nghệ chuỗi khối

Oraichain Hackathon là cuộc thi nhằm thúc đẩy sáng tạo, ứng dụng, phát triển các thành tựu mới, đặc biệt là công nghệ dẫn dắt cách mạng công nghiệp 4.0.

Bitcoin tăng vọt lên 21.000 USD ngày ông Táo về trời

Đêm qua và sáng nay, giá Bitcoin tăng mạnh trên tất cả các sàn giao dịch, có khả năng phá vỡ xu thế giảm đã hình thành suốt nhiều ngày qua.

Mua Pi Network thời điểm này đồng nghĩa với rủi ro mất trắng

Việc mua bán Pi trên các sàn giao dịch tiềm ẩn rủi ro rất lớn. Đó là lý do ngay cả đội ngũ phát triển Pi Network cũng khuyến cáo không giao dịch Pi thời điểm này.

Đừng trở thành nạn nhân của cơn sốt ảo Pi Network

Việc niêm yết và đẩy giá Pi Network chỉ là chiêu trò của các sàn giao dịch trong bối cảnh khát nguồn vốn và người dùng, do “mùa đông crypto” đã đến.

Cuộc chạy đua bán dẫn khốc liệt giữa Mỹ và thế giới

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông qua gói tài trợ 52 tỷ USD nhằm hỗ trợ ngành sản xuất bán dẫn trong nước. Điều khiến cho nỗ lực của Mỹ trở nên độc đáo là số tiền khổng lồ chi một lần.

2022, năm ‘hủy diệt’ của Bitcoin và tiền mã hóa

Bước vào năm 2022 đầy ngạo nghễ để rồi bị “nghiền nát” vào cuối năm, đó là tình cảnh của Bitcoin cùng các đồng tiền mã hóa khác.

Do Kwon đang lẩn trốn ở Serbia?

Công tố viên Hàn Quốc cho rằng Do Kwon - nhà sáng lập Terraform Labs - đang lẩn trốn ở Serbia. Do Kwon bị Interpol truy nã trên toàn cầu.

CEO FTX Sam Bankman - Fried bị chính quyền Bahamas bắt giữ

Sam Bankman - Fried bị chỉnh phủ Bahamas bắt giữ, sau khi Mỹ đưa ra cáo trạng đối với cựu chủ sàn giao dịch FTX.

Metaverse Seoul: Tham vọng của thành phố vũ trụ ảo từ Hàn Quốc

Thủ đô Hàn Quốc đặt mục tiêu năm 2026 sẽ xây dựng hoàn thiện môi trường Metaverse cho tất các các dịch vụ công, bao gồm cả các dịch vụ về kinh tế, giáo dục, văn hóa và du lịch.

Đang cập nhật dữ liệu !