Pokemon Go mang về 4,5 tỷ USD trong 6 năm

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Dù không còn 'hot' như thời gian đầu, game tương tác Pokemon Go vẫn đủ sức mang về hàng tỷ USD cho công ty phát triển.

Mùa hè năm 2016, Niantic ra mắt game thực tế tăng cường Pokemon Go cho di động. Ngay lập tức, Pokemon Go trở thành “cơn sốt" với mọi người, không kể già trẻ, trai gái. Chúng ta dễ dàng bắt gặp những người đi khắp các ngóc ngách trên đường, trên tay “lăm lăm” smartphone để “săn” Pokemon. Mục đích của game là bắt được nhiều Pokemon nhất có thể, mỗi con lại có sức mạnh khác nhau, đào tạo chúng và thi đấu với Pokemon của người khác.

Chỉ trong tháng đầu ra mắt, Pokemon Go đã mang về 200 triệu USD cho nhà phát triển. Để so sánh, doanh thu tháng đầu của game Fortnite là 25 triệu USD và mất 90 ngày để đạt 100 triệu USD.

Pokemon Go là game di động ăn khách thứ 7 thế giới. Ảnh: Niantic 

Hơn 6 năm sau, SafeBettingsSites.com ước tính Pokemon Go giúp Niantic có thêm 4,5 tỷ USD doanh thu. Theo website này, năm thành công nhất của game là 2020, khi người chơi chi 915,2 triệu USD cho các mặt hàng trong ứng dụng. Năm 2021, doanh số giảm 3% còn 887,5 triệu USD.

Pokemon Go đặc biệt phổ biến tại Mỹ khi khu vực này bỏ ra 1,86 tỷ USD mua vật phẩm game trong hơn 6 năm. Đứng thứ hai là Châu Á – Thái Bình Dương với 1,84 tỷ USD. Châu Âu – Trung Đông và châu Phi chi 792 triệu USD.

Dù khá lâu đời, game vẫn “làm ăn” khá tốt khi là game di động ăn khách thứ 7 thế giới. Các game xếp trên Pokemon Go là Honor of Kings, PUBG Mobile, Genshin Impact, Candy Crush Saga, Roblox và Coin Master.

Trong 8 tháng đầu năm, game thủ Pokemon Go đã tiêu 430,6 triệu USD. Với tốc độ này, doanh thu cả năm có thể đạt 646 triệu USD, thấp hơn hẳn các năm trước. Ngoài ra, theo dữ liệu của Statista và App Magic, game đã được tải 590 triệu lượt, hơn một nửa diễn ra trong năm đầu tiên phát hành. Năm 2020, Pokemon Go được tải hơn 60 triệu lượt do nhiều người giải trí bằng game di động trong thời gian dịch bệnh. Năm 2021, số lượt tải là 56 triệu lượt. Số lượt tải của 8 tháng năm nay là 23 triệu lượt.

Có thể nói, Pokemon Go đã giúp công nghệ thực tế tăng cường đến gần hơn với người dùng phổ thông. Game hiển thị các nhân vật Pokemon ngay trước mắt mọi người. Pokemon có mặt ở khắp nơi, từ trường học đến cửa hàng, cửa hiệu. Từ năm 2016 tới nay, đã có nhiều game sử dụng công nghệ ra đời song Pokemon Go vẫn chứng tỏ sức hút mãnh liệt của mình, thể hiện qua các số liệu nói trên.

Du Lam (Theo PhoneArena)

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Bộ não thu nhỏ có thể chơi game

Một cụm tế bào thần kinh trên đĩa thí nghiệm chơi được trò chơi điện tử cổ điển Pong nhờ kết nối với chip và được huấn luyện.

Dành 2 tháng để tái tạo vũ trụ trong game

Christopher Slayton, một game thủ 18 tuổi, đã dành 2 tháng để thiết kế các hành tinh một cách phức tạp. Thậm chí, anh còn rất bất ngờ với thành quả của mình.

Intel khởi động mùa giải Đấu trường máy tính 2022

Thấu hiểu những khó khăn của Esport Việt Nam đã phải trải qua sau đại dịch Covid-19, Intel và các đối tác công nghệ đã khởi động mùa giải Đấu trường máy tính 2022, góp phần tăng nhiệt thị trường eSport sau đại dịch.

Mất thành quả chơi game hơn một năm do dịch vụ đóng cửa

Một người dùng Google Stadia "cầu cứu" nhà phát hành game do đứng trước nguy cơ mất gần 6.000 tiếng chơi khi dịch vụ này bị khai tử.

Thất bại lớn của Google

Google vừa đưa ra thông báo sẽ đóng cửa dịch vụ trò chơi kỹ thuật số Stadia, nhằm cắt giảm chi phí.

Lý do nhà phát hành đầu tư cho tựa game tốn kém nhất lịch sử

Với 160 triệu bản được bán ra, GTA V giúp nhà phát hành thu về lợi nhuận lên đến hơn 7,5 tỷ USD. Thành công này giúp phần tiếp theo được cấp ngân sách lịch sử hơn 2 tỷ USD.

Đang cập nhật dữ liệu !