"Preview" iOS 15.4 trước sự kiện Apple tháng 3

Tính năng mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang, hay bổ sung nhắc nhở riêng tư cho AirTag, là các cập nhật dự kiến xuất hiện cùng iOS 15.4 bản chính thức.

Sự kiện Apple tháng 3 dự kiến cũng là thời điểm phiên bản hệ điều hành iOS 15.4 được phát hành chính thức. Trong thời gian qua các phiên bản thử nghiệm của iOS 15.4 cũng đã phần nào hé lộ những nâng cấp sẽ xuất hiện. Hãy cùng điểm lại.

{keywords}
 

iOS 15.4 hé lộ trước sự kiện Apple tháng 3

Trong bản thử nghiệm iOS 15.4 beta 4, Apple đã bổ sung thông điệp nhắc nhở người dùng khi thiết lập AirTag, rằng phụ kiện này liên kết với Apple ID của họ và nạn nhân bị theo dõi có thể đề nghị cơ quan có thẩm quyền truy ra danh tính người chủ sở hữu.

Một điểm mới khác là iOS 15.4 beta 4 bổ sung thêm giọng Mỹ cho trợ lý ảo Siri. Trước đó iOS 14.5 cũng từng bổ sung lựa chọn giọng Mỹ cho Siri, và giọng nữ không còn được mặc định. Nhiều khả năng sắp tới Apple sẽ còn bổ sung nữa vì sự đa dạng.

Cũng theo các bản thử nghiệm, iOS 15.4 bắt đầu hỗ trợ tính năng mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang. iOS 15.4 beta 3 có cập nhật đáng chú ý khi nhắc nhở người dùng không tắt lựa chọn "Require Attention for Face ID", dùng camera TrueDepth để đo lường cái nhìn thẳng khi mở khóa.

Một số điểm mới khác của iOS 15.4 beta 3 bao gồm việc hỗ trợ cập nhật hệ điều hành qua mạng 4G, hay đưa ra cảnh báo kiểm tra lại thông tin hệ thống cứu trợ Emergency SOS ngay đầu mục Settings.

Đối với macOS 12.3 Monterey, tính năng mới đáng chú ý nhất là khả năng điều khiển nhiều máy đặt cạnh nhau chung tài khoản Apple ID. Bản beta 3 điều chỉnh thêm một chút để người dùng sử dụng Universal Control thuận tiện hơn, theo đó mục Universal Control sẽ có ngay trong khu tùy chỉnh Displays thay vì ẩn sâu như trước đây.

Với tvOS 15.4, Apple có thêm tính năng Captive Wi-Fi, gia tăng thêm một bước xác thực khi kết nối Wi-Fi địa điểm công cộng như khách sạn, ký túc xá.

Anh Hào

Những nâng cấp iOS 15.4 beta 4 hé lộ

Những nâng cấp iOS 15.4 beta 4 hé lộ

Vấn nạn theo dõi người khác liên quan đến AirTag bắt đầu được iOS 15.4 beta 4 giải quyết. Bên cạnh đó, lỗi tự chụp ảnh FaceTime cũng được khắc phục.

Lần đầu tiên xử phạt đại lý ủy quyền vì sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Thanh tra Bộ TT&TT vừa công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng và 39 điểm viễn thông ủy quyền đã sai phạm trong quản lý thông tin thuê bao với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Phạt 7 doanh nghiệp viễn thông gần 3 tỷ đồng về sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Chiều ngày 29/9, tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra buổi công bố kết luận kiểm tra 7 doanh nghiệp viễn thông sai phạm quản lý thông tin thuê bao.

Công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng vi phạm về quản lý thuê bao di động

Ngày 29/9/2022, Bộ TT&TT đã công bố kết quả thanh tra 7 nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile, MobiCast, Itel và Gmobile với mức phạt gần 3 tỷ đồng.

Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bị bão Noru

Viettel vừa quyết định triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bão

Ngày 28/9/ 2022, Viettel đã triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

iOS 16.1 Beta 3 cập nhật những gì?

iOS 16.1 đang dần hoàn thiện hơn với những nâng cấp về tạo hình nền mới, hay về khả năng tự động tải nội dung ứng dụng trước khi người dùng mở ra dùng lần đầu.

Viettel chuyển trung tâm dã chiến sang phục vụ chống bão Noru

Các nhà mạng đã lên kế hoạch, cam kết đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ cho công tác phòng chống bão và nhu cầu liên lạc của người dân vùng tâm bão.

Vỏ bọc tinh vi của clip khuyên nhịn ăn, tự bỏ đói trên TikTok

Bất chấp các quy định, những video cổ vũ nhịn ăn, giảm cân quá mức vẫn phát triển mạnh trên ứng dụng mạng xã hội nhờ vỏ bọc tinh vi của các nhà sáng tạo nội dung.

Vì sao Instagram Reels khó lòng đuổi kịp TikTok?

Instagram Reels không hề bắt chước TikTok mà chỉ là đang ‘nương theo xu thế’, nhưng độ ‘gây nghiện’ vẫn kém xa.

Nhà mạng EU kêu gọi san sẻ chi phí, Google nói không

Trước lời kêu gọi Big Tech san sẻ chi phí mạng của các hãng viễn thông EU, lãnh đạo Google cho rằng đó là ý tưởng từ chục năm trước.

 

Đang cập nhật dữ liệu !