Ngày 28/10, vinh danh tài năng eSport Việt

Ngày đăng : 15:00, 25/10/2012

ICTnews - “Lễ trao giải và vinh danh những tài năng eSports Việt” sẽ được tổ chức tại Nhà thi đấu Võ Thị Sáu, 46 Thanh Nhàn, Hà Nội vào 20 giờ ngày 28/10/2012.

Untitled1.jpg

>> Tranh tài quyết liệt tại VEC 2012/Kiện tướng FIFA Online 2 được đặc cách tại VEC 2012/Gần 10.000 vận động viên sẵn sàng tranh đấu tại VEC 2012

Tin từ VTC Game cho biết, buổi lễ sẽ là đêm nhạc hội dành cho tất cả vận động viên và cộng đồng game thủ yêu thích thể thao điện tử. Với sự góp mặt các ngôi sao ca nhạc như: Ca sĩ  Minh Hằng, Văn Mai Hương, nhóm B.Silly, nhóm nhảy St319.  

Vietnam eSports Championship – VEC, Giải vô địch thể thao điện tử Việt Nam được Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) tổ chức thường niên. Với mục đích tìm kiếm các tài năng thể thao điện tử và tôn vinh các vận động viên có thành tích cao, qua đó tiếp tục bồi dưỡng để các vận động viên tham gia các giải thi đấu cao hơn ở trong nước và quốc tế.

Năm 2008 là năm đầu tiên tổ chức giải VEC, đánh dấu sự xuất hiện giải đấu lớn nhất của cộng đồng thể thao điện tử Việt Nam, bắt đầu định hướng các dịch vụ giải trí trực tuyến của VTC theo hướng eSport, bộ môn thi đấu đầu tiên là Đột Kích. Cho đến năm 2011 được coi là năm thành công của FIFA Online 2 khi game này được nằm trong top 5 game online có một cộng đồng lớn mạnh với 12 câu lạc bộ trên cả nước.

Sau đó, VIRESA đã ký quyết định công nhận FIFA Online 2 là bộ môn thể thao điện tử chính thống, vận động viên giành chức vô địch tại giải thể thao điện tử toàn quốc VEC 2011 được phong cấp kiện tướng. Đồng thời, FIFA Online 2 đã thi đấu thành công tại giải đấu One Asia Cup ở Malaysia, giành cả Huy chương Vàng và Huy chương Bạc. Nhờ thành tích thi đấu xuất sắc này, Tô Trung Hiếu vận động viên FIFA Online 2 được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Mùa giải VEC 2012 bắt đầu từ ngày 01/09/2012. So với các mùa giải trước VEC 2012 có nhiều sự thay đổi đáng kể. Số nội dung thi đấu tăng lên tới 7 bộ môn, trong đó: Phi đội, World of Tanks, Đế chế, DotA là các bộ môn mới được bổ sung lần đầu. Do số bộ môn thi đấu tăng lên nên tổng giá trị giải thưởng đạt tới con số 1 tỷ đồng.

Để chuẩn bị cho giải VEC 2012, VTC Game đã tổ chức một khóa đào tạo trọng tài cấp quốc gia do các chuyên gia từ Hàn Quốc, Tổng cục Thể dục Thể thao và VIRESA giảng dạy. Kết thúc khóa học hơn 40 trọng tài thể thao điện tử đã được nhận chứng chỉ do VIRESA cấp.

VEC 2102 cũng là mùa giải đầu tiên được Tổng cục Thể dục Thể thao cho phép tổ chức với quy mô toàn quốc để mở rộng phong trào eSport, tìm kiếm các vận động viên xuất sắc nhất đại diện Việt Nam để thi những giải đấu quốc tế như World Cyber Games, Asian Indoor Games.

Vòng loại VEC 2012 được tổ chức tại 8 tỉnh, thành phố lớn với sự tham gia của 2.000 vận động viên tham gia thi đấu. Hà Nội là nơi được Ban tổ chức VEC 2012 tổ chức giải chung kết khu vực và quốc gia, với địa điểm cụ thể là Nhà thi đấu Võ Thị Sáu, 46 Thanh Nhàn, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tại đêm nhạc hội, Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam VIRESA sẽ trao tặng Bằng khen "Vì sự nghiệp thể thao điện tử Việt Nam" cho BTC VEC 2012.

Nhật Xuân