SCTV bị cắt cáp tại khu vực quận Hoàng Mai

Ngày đăng : 11:21, 18/05/2014

ICTnews – Do đường truyền cáp quang bị cắt, từ trưa ngày 17/5, nhiều thuê bao sử dụng dịch vụ truyền hình của Saigon Tourist (SCTV) tại khu vực quận Hoàng Mai (Hà Nội) không thể thu được tín hiệu.

Tại Hà Nội, SCTV đang "hút" thuê bao của nhiều doanh nghiệp khác.

Theo phản ánh của một số hộ dân đang sử dụng truyền hình cáp SCTV tại khu vực quận Hoàng Mai, khoảng sau 12 giờ trưa ngày 17/5, nhiều hộ gia đình trên địa bàn quận đã không thu được tín hiệu.

“Chúng tôi đã gọi điện cho SCTV ngay đầu giờ chiều ngày 17/5, phía SCTV “hứa” sẽ khắc phục sớm. Tuy nhiên cho đến ngày 18/5, việc mất tín hiệu vẫn xảy ra”, một khách hàng bức xúc.

Liên quan đến sự việc, qua trao đổi với ICTnews sáng ngày 18/5, đại diện phòng giao dịch SCTV quận Hoàng Mai cho hay việc tín hiệu truyền hình bị mất là do SCTV trên địa bàn quận bị cắt cáp quang từ ngày 17/5.

Tivi của người dân không thu được tín hiệu.

“Có 4 điểm bị cắt, hiện nhân viên kỹ thuật của SCTV đang thực hiện đấu nối. Đây là sự cố bất khả kháng, chúng tôi rất mong khách hàng thông cảm”, đại diện phòng giao dịch quận Hoàng Mai nói, đồng thời cho biết SCTV đang phối hợp với cơ quan công an để tìm ra thủ phạm.

Trong thời gian qua, với việc tung ra hàng loạt chương trình khuyến mãi, ưu đãi (như tặng khách hàng đầu thu kỹ thuật số, miễn phí lắp đặt, giảm cước, tặng thêm tháng sử dụng…), truyền hình cáp Saigon Tourist thực sự đã “gây bão” tại thị trường truyền hình trả tiền Hà Nội, khiến nhiều thuê bao của các doanh nghiệp khác “rũ áo” chuyển sang sử dụng.

Tuy nhiên, cùng với lượng thuê bao gia tăng nhanh chóng thì chất lượng dịch vụ của SCTV cũng thường bị khách hàng than phiền do mất tín hiệu truyền hình cáp và Internet, với nguyên nhân được SCTV lý giải là do bị cắt cáp quang.

Ví dụ, liên tiếp trong tháng 9 và 10/2013, SCTV tại quận Long Biên (Hà Nội) bị cắt cáp quang. Trong tháng 9, cáp quang của doanh nghiệp này bị cắt tại phường Bồ Đề, Ngọc Lâm khiến khoảng 9.500 hộ dân không sử dụng được dịch vụ; trong tháng 10/2013 bị cắt tại phường Ngọc Lâm và phường Đức Giang làm ảnh hưởng đến hơn 2.500 hộ dân.

Nguyên Đức