Viettel chính thức khai trương mạng di động Bitel tại Peru

Ngày đăng : 11:16, 15/10/2014

ICTnews - 8h sáng mai, 16/10 (theo giờ Việt Nam), Viettel sẽ chính thức khai trương mạng di động Bitel tại Peru, thị trường đầu tiên của Viettel có thu nhập GDP đầu người cao gấp 3 lần Việt Nam. Bitel cũng là mạng đầu tiên của Viettel cung cấp dịch vụ trên duy nhất một nền tảng là 3G.

Bitel là mạng di động duy nhất phủ sóng 3G toàn quốc, với hạ tầng “3G Only”, không dùng mạng 2G. Tại thời điểm khai trương, Bitel đã lắp đặt và phát sóng 3G phủ tới gần 80% dân số toàn quốc. 

Với vùng phủ sóng 3G và kênh phân phối rộng khắp trên toàn quốc, Bitel đã nhanh chóng có trên 200.000 thuê bao di động trong thời gian cung cấp dịch vụ trước ngày khai trương.

Ông Hoàng Quốc Quyền - Tổng giám đốc Bitel cho biết: Mục tiêu của công ty là đưa Internet di động tốc độ cao tới mọi người dân Peru, tạo ra sự thay đổi trong cách sống và làm việc của người dân nơi đây. “Với một đất nước đã bão hòa về mật độ người dùng điện thoại, thì Internet di động là tương lai mới của viễn thông và chúng tôi tin rằng khi đáp ứng tốt nhu cầu đang bùng nổ này, Bitel sẽ có cơ hội rất lớn”, ông Hoàng Quốc Quyền chia sẻ.

Peru là thị trường nước ngoài đầu tiên của Viettel có thu nhập GDP cao gấp 3 lần so với Việt Nam. Vì thế, việc khai trương mạng di động tại đây thể hiện một bước phát triển mới trong công cuộc toàn cầu hoá của Viettel. Với vùng phủ sóng 3G và kênh phân phối rộng khắp trên toàn quốc, Bitel đã nhanh chóng có trên 200.000 thuê bao di động trong thời gian cung cấp dịch vụ trước ngày khai trương chính thức.

Peru là thị trường nước ngoài đầu tiên của Viettel có thu nhập GDP cao gấp 3 lần so với Việt Nam.

Cùng với chiến lược đem công nghệ mới nhất đến các thị trường mình đầu tư, ông Hoàng Sơn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel tin rằng: “Kinh nghiệm kinh doanh tại khu vực Châu Á - một thị trường năng động nhất thế giới, sẽ góp phần tạo thêm luồng gió mới cho đất nước Peru”.

Peru là quốc gia ở phía Tây vùng Nam Mỹ, dân số ước tính trên 30,8 triệu người; số thuê bao di động là 15,2 triệu thuê bao (tính đến cuối 2013). Tỷ lệ thâm nhập di động tại Peru vẫn thấp hơn mức trung bình khu vực. Hiện có khoảng 1/4 dân số không có ĐTDĐ, trong khi những người có điện thoại di động chủ yếu sống ở khu vực đô thị. Hãng Telefonica với nhãn hiệu Movistar đang là hãng di động hàng đầu ở Peru; America Movil với nhãn hiệu Claro xếp thứ hai và Mobile Peru đứng thứ ba.

Đến nay, Viettel đã chính thức cung cấp dịch vụ tại 7 quốc gia là Lào, Campuchia, Haiti, Mozambique, Đông Timor, Peru và Cameroon. Hai thị trường khác đã được cấp giấy phép và đang trong giai đoạn xây dựng hạ tầng là Tanzania và Burundi.

Ngay trước ngày khai trương chưa đầy 1 tuần, ngày 10/10/2014, 2 công ty con của Viettel là Movitel (Mozambique) và Telemor (Đông Timor) đã nhận giải thưởng danh giá tại giải thưởng kinh doanh toàn cầu Stevie Awards. Movitel được trao giải “Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất trong năm tại khu vực Trung Đông và châu Phi”, còn Telemor nhận danh hiệu “Khởi nghiệp ấn tượng trong năm”. Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế của tổ chức Stevie Awards (trụ sở tại Mỹ) là một giải thưởng uy tín toàn cầu về bình chọn các doanh nghiệp trên toàn thế giới. 

Thái Khang