Chủ tịch VINASA Trương Gia Bình: Nhiều cơ hội hợp tác cho DN Việt Nam-Bangladesh

Ngày đăng : 13:52, 30/10/2014

ICTnews - Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) Trương Gia Bình nhận định, Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa VINASA và Hiệp hội Máy tính Banglasesh là tiền đề quan trọng, mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho DN CNTT hai nước.

Chủ tịch VINASA Trương Gia Bình và ông Abdullah. Kafi, Chủ tịch BCS ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về CNTT. (Q.Bình)

Ngày 30/10/2014, Biên bản ghi nhớ hợp tác cùng thúc đẩy và phát triển hơn nữa ngành CNTT của Việt Nam và Bangladesh vừa được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) và Hiệp hội Máy tính Banglasesh (BCS) chính thức ký kết tại Hà Nội. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn cấp cao CNTT Việt Nam ASOCIO 2014 (Vietnam ASOCIO ICT Summit 2014) diễn ra từ ngày 28 - 31/10/2014.

Theo Biên bản ghi nhớ hợp tác, thời gian tới VINASA và BCS sẽ chia sẻ kiến thức, dữ liệu và hỗ trợ nghiên cứu thị trường trong ngành CNTT cho nhau.

Bên cạnh đó, hai bên sẽ tiến hành trao đổi kinh nghiệm và chuyển giao công nghệ thông qua việc tổ chức các chuyến thăm hỏi, làm việc thực tế cho các đoàn đại biểu doanh nghiệp của hai quốc gia; Quảng bá và tạo điều kiện cho các hoạt động trao đổi thương mại cho ngành CNTT qua các sự kiện, hội nghị, hội thảo, triển lãm.

VINASA và BCS cũng dự định sẽ tiến hành các hoạt động kết nối hợp tác giữa các công ty CNTT của Việt Nam và Bangladesh. 

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA nhận định, với dân số 160 triệu người, đứng thứ 8 thế giới và mức độ ứng dụng CNTT còn thấp hơn Việt Nam, Bangladesh là một thị trường tiềm năng cho các DN Việt Nam, đặc biệt khi chính phủ nước này đang đẩy mạnh đầu tư cho lĩnh vực CNTT với chiến lược "Digital Bangladesh" (Số hóa Bangladesh) đến năm 2020.

Theo ông Bình, thời gian gần đây, đã có một số doanh nghiệp CNTT Việt Nam giành được những hợp đồng lớn trị giá hàng triệu USD tại Bangladesh. “Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa VINASA và BCS là tiền đề quan trọng, mở ra nhiều hơn nữa cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp công nghệ thông tin của 2 quốc gia Việt Nam và Bangladesh”, ông Bình nhấn mạnh.

Chung quan điểm với Chủ tịch VINASA Trương Gia Bình, ông Abdullah. Kafi, Chủ tịch BCS mong muốn thời gian tới sẽ có thêm nhiều hoạt động trao đổi, hợp tác trong lĩnh vực CNTT giữa DN hai nước. “Chúng tôi đánh giá cao Việt Nam trong việc phát triển CNTT. Chúng tôi mong muốn học hỏi được kinh nghiệm từ các bạn trong lĩnh vực này. Việc ký kết ngày hôm nay sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa 2 nước trong thời gian tới, giúp các DN hiểu nhau hơn để tiến tới hợp tác”, đại diện BSC chia sẻ. 

M.T