Duyệt web ẩn danh có thực sự an toàn?

Ngày đăng : 08:42, 23/05/2015

ICTnews – Ngoài ra còn có phần giải đáp cho câu hỏi “Sóng căng vạch có đảm bảo chất lượng thoại tốt” hay “Màn hình smartphone có độ phân giải càng cao càng tốt”?

Sử dụng trình duyệt cá nhân/ẩn danh khi lướt web là an toàn?

Đáp án: Sai

 

Nhiều người vẫn cho rằng khi sử dụng tab ẩn danh hay riêng tư thì họ sẽ thật sự trở nên “tàng hình” và “vô danh” trên internet.  Nếu bạn sử dụng chế độ Incognito (Ẩn danh) trên Safari hay Private browsing (Riêng tư) trên Google Chrome, điều này chỉ có nghĩa là trình duyệt sẽ không ghi lại các hoạt động của bạn trong phần lịch sử hoặc ghi nhớ phần đánh dấu trang của bạn và sẽ tự động thoát khỏi tài khoản ngay sau khi đóng trình duyệt. Nói một cách đơn giản, đó là cách để bạn không cho những người khác biết mình đang làm gì trên internet nhưng nó cũng không thể giấu danh tính của bạn hoặc nhà mạng của bạn.

Màn hình độ phân giải càng cao thì càng tốt?

Đáp án: Sai

 

Theo thông tin trên trang Gizmodo, các chuyên gia cho biết mắt người không thể phân biệt được sự khác nhau giữa các bức ảnh có độ phân giải trên 300 pixel trên một inch. Đầu năm nay, LG đã tung ra sản phẩm smartphone G3 được trang bị màn hình QHD đầu tiên với độ phân giải lên tới 2560 x 1440. Độ phân giải này cao hơn rất nhiều so với độ phân giải trung bình của các smartphone cao cấp khác.

Tuy nhiên chưa rõ liệu độ phân giải cao như vậy có tạo nên điểm khác biết. Khi bạn đặt hai chiếc điện thoại G3 và Galaxy S5 1080 ở cạnh nhau, bạn khó có thể biết màn hình nào sắc nét hơn. Đó là lý do vì sao những công ty như Apple thường tập trung vào việc nâng cao độ sáng thay vì nâng cao số lượng điểm ảnh. 

Sóng căng vạch đảm bảo chất lượng thoại tốt

Đáp án: Sai

 

Sóng căng vạch không đảm bảo bạn sẽ có chất lượng thoại tốt. Càng nhiều vạch sóng có nghĩa là bạn đang càng đứng gần một cột thu phát. Chất lượng một cuộc thoại còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như, có bao nhiêu người cùng dùng mạng với bạn trong thời điểm đó.

 

Lê Nga (Theo Business Insider)