Từ tháng 11, bạn có thể chat Skype trên Office

Ngày đăng : 09:14, 30/10/2015

ICTnews – Microsoft vừa công bố hai cải tiến quan trọng với Office cho phép bạn chat Skype trực tiếp trên Office Online và tạo văn bản Office ngay trên trình duyệt Chrome.

 

Cách đây vài tiếng đồng hồ, Microsoft đã công bố kế hoạch mở rộng tính năng xã hội của Office bằng cách tích hợp Skype vào Office Online, cho phép người sử dụng giao tiếp bằng giọng nói và chat video trong Word, Excel, PowerPoint và OneNote Online cũng như trên Outlook.com. Nhờ sự tích hợp này, người sử dụng có thể nhìn và chat với những người trong danh sách liên lạc trong Skype ngay trên tập tin của mình, và theo Microsoft, điều này sẽ giúp các nhóm cộng tác với nhau hiệu quả hơn. Ngoài ra, lịch sử chat của Skype vẫn được kết nối với văn bản đó, vì thế bạn sẽ có thể xem phần chat của mình sau khi đã đóng văn bản và mở ra sau đó.

Microsoft cũng tung ra một tính năng mở rộng mới của trình duyệt Chrome giúp mọi người truy cập và tạo văn bản Office mới nhanh hơn ngay trên thành toolbar của Chrome. Phần mở rộng cho trình duyệt Google Chrome sẽ cho phép bạn tạo hoặc mở một tập tin bằng cách click vào biểu tượng Office nhỏ ngay trên thành toolbar của Chrome. Phần mở rộng này có thể truy cập và tạo tập tin lưu trên OneDrive và OneDrive for Business cũng như lưu trên máy tính của bạn.

 

Việc tích hợp của Skype là một phần tiếp theo của kế hoạch đưa các ứng dụng liên lạc chủ đạo của Microsoft vào các bộ ứng dụng Office. Tháng trước, công ty này đã giới thiệu Skype for Businesss vào Office 2016 trên Windows desktop, và cam kết sẽ tiến hành tích hợp tương tự trên Office Online trong mùa thu này.

Microsoft cũng lưu ý rằng tính năng này sẽ xuất hiện trên toàn thế giới cho bất cứ ai có tài khoản Microsoft bắt đầu kể từ tháng 11.

Đây chính là một động thái nhắm thẳng vào Google và các bộ ứng dụng đối thủ của Google, Microsoft đã tận dụng chính sự phổ biến của trình duyệt Chrome và tính năng mở rộng này sẽ là một cách để kết nối người sử dụng tới bộ ứng dụng Office phổ biến của Microsoft. Trong phần mô tả về tính năng này có đoạn viết: “Sử dụng Word, Excel, PowerPoint, OneNote và Sway Online mà không cần cài Office”.

Ngoài những tính năng quan trọng được đề cập ở trên liên quan đến bộ ứng dụng Office, Microsoft cũng nhắc đến một vài điểm nhỏ nữa, ví dụ như phiên bản có dung lượng nhỏ hơn 40% của ứng dụng Office for Android hỗ trợ Android M cho doanh nghiệp và Android for Work, cũng như cải thiện tính năng Visual Basic Editor cho Office 2016 trên Mac.

Lê Nga (Theo Techcrunch)