G5 SE là có thật, nhưng không có gì đặc biệt

Ngày đăng : 11:19, 22/04/2016

ICTnews - Smartphone G5 SE vừa được LG ra mắt tại thị trường Nga, tuy nhiên, không như iPhone SE, máy không có gì "đặc biệt" mà đơn giản chỉ là G5 được cắt giảm cấu hình để giảm chi phí.

Đúng như tin đồn cách đây ít lâu, LG đang chuẩn bị ra mắt phiên bản "SE" của chiếc smartphone cao cấp G5 với kích thước nhỏ, tương tự như cách Apple tung ra iPhone SE 4 inch hồi cuối tháng 3/2016. Với trường hợp của Apple, chữ "SE" có nghĩa là "Special Edition" (phiên bản đặc biệt), do đó, người ta kỳ vọng của LG cũng sẽ có sự "đặc biệt" tương tự. Tuy nhiên, sau khi xuất hiện trên website của LG ở Nga, G5 SE cuối cùng chỉ đơn thuần là phiên bản giá rẻ hơn, cấu hình thấp hơn G5 của hãng công nghệ Hàn Quốc. 

Sự khác biệt chính giữa G5 và G5 SE nằm ở cấu hình bên trong nhằm cắt giảm chi phí để bán ở các thị trường như Nga và Mỹ Latin. Cụ thể hơn, máy không hỗ trợ mạng LTE, chỉ dùng chip Snapdragon 652 thay vì Snapdragon 820, 3 GB RAM thay vì 4 GB RAM. Ngoài ra, 2 máy về cơ bản đều gần như giống hệt nhau: Cùng thiết kế (dù G5 SE dày chỉ 7,3 mm so với 7,7 mm của G5), cùng màn hình 5,3 inch QuadHD tấm nền IPS, cùng camera, và thậm chí là cả thiết kế dạng modular. Hiện LG chưa tiết lộ liệu có bán ra phiên bản SE này ở thị trường quốc tế hay không.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BT (Theo Theverge)