30 ngàn người dân sẽ được sử dụng điều hòa đuổi muỗi LG

Ngày đăng : 16:22, 20/10/2016

ICTnews - LG Electronics Việt Nam vừa trao tặng điều hòa và khởi động dự án “Phòng ngừa dịch bệnh do muỗi” tại huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên với tổng số tiền 1,5 tỷ đồng. Dự kiến sẽ có khoảng gần 30 ngàn người dân trong và xung quanh khu vực được hưởng các lợi ích từ dự án này.

LG Electronics Việt Nam vừa trao tặng điều hòa và khởi động dự án “Phòng ngừa dịch bệnh do muỗi” tại huyện Tiên Lữ

Đây là dự án phi lợi nhuận vì an sinh cộng đồng do Tổ chức Tầm nhìn thế giới Việt Nam đề xuất thực hiện và Tập đoàn LG Electronics Việt Nam tài trợ toàn bộ kinh phí, nhằm hỗ trợ các cơ quan y tế, chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp  phòng chống muỗi và các dịch bệnh do muỗi gây ra cho người dân tại hai xã Lệ Xá và Trung Dũng thuộc huyện Tiên Lữ.

Dự án “Phòng ngừa dịch bệnh do muỗi” được triển khai với mục tiêu nâng cao nhận thức cho người lớn và trẻ em trong khu vực dự án về các bệnh do muỗi truyền và các biện pháp phòng ngừa, hạn chế các bệnh do muỗi gây ra, nhằm cải thiện sức khỏe của trẻ em và cộng đồng tại hai xã. Khởi động dự án nói trên, LG chính thức chuyển giao 1,5 tỷ VND (tương đương 70 nghìn USD) cho dự án. Trong khoảng thời gian 3 tháng, tổng kinh phí của dự án do LG tài trợ được sử dụng cho các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn, cải thiện hệ thống thoát nước, rác thải, mua thuốc và các thiết bị y tế phòng chống muỗi. Dự kiến sẽ có khoảng gần 30 ngàn người dân trong và xung quanh khu vực dự án được hưởng các lợi ích từ dự án này.

Cũng trong khuôn khổ dự án, LG Electronics Việt Nam thực hiện việc trao tặng điều hòa xua muỗi cho bệnh viện huyện tại Tiên Lữ. Đây là dòng điều hòa có tính năng xua muỗi dựa trên nguyên lý phát ra sóng siêu âm “sạch” ở tần số thấp 30KHz ~ 100KHz, làm giảm khả năng phát hiện khí carbon dioxide (CO2) của muỗi và khiến hệ thần kinh của chúng không thể nhận diện được con người.

Phát biểu tại lễ khởi động dự án, ông Kim Young Lak, Tổng Giám Đốc công ty LG Electronics Việt Nam cho biết: “Dự án này thể hiện thiện chí của Tập đoàn Điện tử LG trong việc hợp tác với các tổ chức xã hội và phi chính phủ, để thực hiện các hoạt động cộng đồng trên các phương diện phúc lợi, giáo dục, sức khỏe. Tập đoàn LG chúng tôi đã luôn tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng trong hơn 20 năm qua tại Việt Nam, và chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục thực hiện những hoạt động ý nghĩa này trong tương lai.”

 

PV