Apple nói phần cứng iPhone 8 và X đã cập nhật để tránh bị tắt đột ngột

Ngày đăng : 14:39, 07/02/2018

ICTnews - Các thiết bị iPhone 8, 8 Plus và X có thể không cần phải làm chậm lại các tiến trình đang chạy để tránh bị tắt đột ngột khi pin đã dùng lâu - khác với cách iPhone 6, 6S, 7 và SE đang thực hiện.

Apple cho biết tính năng được bổ sung cho tiến trình có thể ko cần thiết trên các model mới nhất do các cập nhật phần cứng cho phép quản lý hiệu suất tốt hơn.

(Nguồn: Google)

iPhone 8, 8 Plus và X đã được cài đặt phần cứng cập nhật tạo điều kiện cho hệ thống quản lý hiệu năng hiện đại hơn để cho phép iOS dự đoán và ngăn ngừa được việc bị tắt máy bất ngờ. Thông báo này không khẳng định Apple sẽ không có thêm cập nhật mới cho các phiên bản iPhone gần nhất, mà chỉ thể hiện tính sẵn sàng ứng phó của hãng với các tình huống so với những chiếc điện thoại trước.

Trong một tuyên bố trước đây, Apple đã từng xác nhận tính năng điều chỉnh để hỗ trợ cho pin dùng lâu có khả năng sẽ được đưa vào tất cả các mẫu điện thoại. Câu hỏi được đặt ra là với phần cứng mới này, Apple có thể tránh được việc phải điều chỉnh hiệu suất đáng kể với các phiên bản cũ và hạn chế tốc độ của máy. Dựa vào thông báo lần này thì rõ ràng, đã có sự biến chuyển trong quản lý phần cứng của Apple.

A.M (Theo Theverge)