YouTube bắt tay Wikipedia để đa dạng hóa nội dung

Ngày đăng : 16:38, 14/03/2018

ICTnews - Nhằm sàng lọc những video có nội dung xấu, YouTube sẽ hợp tác với Wikipedia để dẫn liên kết từ trang chủ của mình đến trang đầy đủ trên Wikipedia. Kế hoạch cụ thể sẽ được đưa ra trong vòng 2 tuần sau.

Susan Wojcicki

Nữ giám đốc điều hành Susan Wojcicki của YouTube vừa công bố mối quan hệ hợp tác với bách khoa toàn thư trực tuyến Wikipedia hôm thứ 3 vừa qua.

Những thông tin đi kèm video ở trên YouTube sẽ được liên kết để dẫn đến trang đầy đủ trên Wikipedia, động thái này được thực hiện ngay sau khi công ty bị chỉ trích vì một video quảng cáo về những người sống sót sau vụ bắn súng tại Parkland, Texas bị hiện lên trang chủ.

Ngoài ra mối hợp tác này cung bao gồm việc các thông tin nền do Wikipedia cung cấp cũng sẽ được hiện trên một số video nhất định trên YouTube. Thông tin này được Wojcicki cho biết trong Lễ hội âm nhạc South by Southwest Interactive (SXSW) nổi tiếng tại bang Austin, Mỹ.

Hình ảnh trên Twitter về sự kiện SXSW - nơi mà Wojciki thông báo hợp tác với Wikipedia.

Wojciki cũng thông báo một tính năng để chống lại các thuyết âm mưu (chủ đề xuyên suốt Lễ hội) cũng sẽ được liên kết liên tới thông tin ở trên Wikipedia. Tuy nhiên Wojcicki lại không đề cập đến số lượng hoặc loại video mà công ty sẽ tập trung chủ đề về "thuyết âm mưu" này.

Kế hoạch cụ thể về hợp tác giữa YouTube và Wikipedia sẽ được đưa ra trong vòng 2 tuần sau.

Quỳnh Như (Theo BI)