Laptop Core i Gen 8 đầu tiên tại Việt Nam có giá 16,9 triệu

Ngày đăng : 15:14, 05/04/2018

Acer Swift 3 là laptop đầu tiên trên thế giới được tích hợp sẵn chip Intel Core i thế hệ thứ 8. Máy vừa về Việt Nam với giá đề nghị 16,9 triệu đồng.

Không lâu sau khi Intel trình làng dòng Core i thế hệ thứ 8, Acer cũng giới thiệu những mẫu laptop đầu tiên dùng con chip này. 

Chip Intel thế hệ thứ 8 vẫn sản xuất trên tiến trình 14 nm như các thế hệ trước nhưng cho hiệu năng cao hơn 40% so với CPU Kaby Lake hiện tại.

Mặc dù cho hiệu năng cao hơn, dòng chip này có khả năng tiết kiệm năng lượng tốt hơn. Theo Intel, vi xử lý mới tiêu thụ điện ít hơn nhưng vẫn giúp thiết bị hoạt động trơn tru và có khả năng xử lý đồ hoạ vượt trội so với đàn anh.

Laptop Core i Gen 8 dau tien tai Viet Nam co gia 16,9 trieu hinh anh 1

Acer Swift vẫn theo đuổi thiết kế mỏng nhẹ, dùng khung kim loại nguyên khối với bộ vỏ màu sắc.

Đại diện Acer cho biết Swift 3 không chỉ là laptop đầu tiên tại Việt Nam tích hợp chip Intel Core i Gen 8 mà đồng thời cũng là một trong những model đầu tiên trên thế giới dùng con chip mới nhất của Intel.

Cụ thể, phiên bản xuất hiện tại Việt Nam là Swift 3 Blue Edition với RAM 4 GB, bộ nhớ trong 1 TB, đồ hoạ Intel HD Graphics và vi xử lý Intel Core i5-8250U. Acer Swift 3 lên kệ từ ngày 1/9 với giá đề nghị 16,9 triệu đồng.

Giới thiệu chip Intel core i thế hệ thứ 8 Sau vài năm cải tiến nhẹ nhàng, chip Intel Kaby Lake Refresh mang đến bước đột phá về hiệu năng cho các dòng PC, laptop sắp ra mắt