Công viên phần mềm Quang Trung thành lập khu nghiên cứu và phát triển, mời startup tham gia

Ngày đăng : 08:53, 09/07/2018

ICTnews - Công viên phần mềm Quang Trung lập khu nghiên cứu và phát triển sản phẩm, hỗ trợ nhiều ưu đãi để thu hút các công ty khởi nghiệp tham gia.

Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) cho biết, trong quý 2/2018 đã triển khai xây dựng Khu nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới (QTSC R&D Lab) tại nhà 5 trong khuôn viên đơn vị này.

Phối cảnh trung tâm R&D của QTSC.

QTSC R&D Lab sẽ tạo sân chơi cho các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực R&D tại Công viên phần mềm Quang Trung. QTSC R&D Lab thành lập với mục tiêu tạo ra không gian nghiên cứu phát triển sản phẩm, giải pháp trong khu CNTT tập trung cũng như hỗ trợ các công ty có hoạt động nghiên cứu và ứng dụng công nghệ, thu hút nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực R&D công nghệ.

Hiện nay, QTSC R&D Lab mời gọi các công ty trong các lĩnh vực: test/pretest sản phẩm công nghệ; giải pháp ứng dụng trong y tế, đô thị thông minh, nông nghiệp, nhà thông minh, R&D…; ứng dụng trong công nghiệp cơ khí, máy móc, động lực học…; các lĩnh vực khác liên quan R&D công nghệ.

Với khu QTSC R&D Lab, các doanh nghiệp sẽ tận dụng được nhiều ưu thế và sự hỗ trợ của QTSC thông qua các hoạt động như: Hỗ trợ truyền thông qua các kênh báo chí, website, tài liệu quảng bá của QTSC; hỗ trợ dịch vụ môt cửa miễn phí các thủ tục xin giấy phép, visa, giấy phép lao động,…;

Hỗ trợ kết nối cộng đồng là các trường đại học, các trung tâm hệ sinh thái IoT; hỗ trợ về không gian, địa điểm làm việc với các chính sách ưu đãi về giá thuê, miễn phí tiền thuê…; hỗ trợ trưng bày triển lãm sản phẩm ở sảnh tòa nhà QTSC Building 1; hợp tác với doanh nghiệp khai thác sản phẩm, cung cấp sản phẩm cho chính quyền, smart city, thị trường,...

Phối cảnh bên trong QTSC R&D Lab.

QTSC R&D Lab đã thu hút được 5 doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh, bãi đậu xe thông minh và nhà thông minh; công nghệ ứng dụng ảnh viễn thám siêu phổ để kiểm tra hóa chất trên nông phẩm, cây trồng; công nghệ mô phỏng, in 3D; công nghệ tự động hóa; các thiết bị PCCC; thiết bị bay không người lái; nghiên cứu các thiết bị tần số cao và Pre-test (kiểm nghiệm sản phẩm có phù hợp với tiêu chuẩn IoT).

Dự kiến, khu nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới – QTSC R&D Lab sẽ chính thức đi vào hoạt động trong Quý 3/2018.

H.Đ