Ra mắt dịch vụ SecureCloud, VinaPhone hỗ trợ thuê bao 3G, 4G truy cập Internet an toàn

Ngày đăng : 09:10, 11/07/2018

ICTnews - Với 2 gói dịch vụ an ninh mạng SecureCloud gồm SC7 chỉ 3.000 đồng/tuần và SC30 chỉ 10.000 đồng/tháng, sau khi đăng ký dịch vụ, toàn bộ lưu lượng truy cập của thuê bao 3G, 4G VinaPhone sẽ được kiểm tra để chặn các loại virus, phần mềm gián điệp, các cuộc tấn công lừa đảo.
VinaPhone tăng cường bảo vệ người dùng 3G, 4G với giải pháp SecureCloud

VinaPhone cho biết trong thời gian tới, nhà mạng này sẽ tiếp tục phát triển bổ sung các các tính năng ưu việt hơn nhằm bảo vệ tối đa người dùng 3G, 4G khỏi những nguy cơ mất an toàn, an ninh mạng đang diễn biến ngày càng phức tạp (Ảnh minh họa)

Điện thoại thông minh, máy tính bảng, thậm chí đồng hồ kết nối, đã trở thành phương tiện truyền thông thiết yếu giúp mọi người kết nối với nhau. Tuy nhiên ngày nay, những giao dịch trên smartphone, những trao đổi qua email hay đơn giản chỉ là cách kết thúc một cuộc trò chuyện trên điện thoại cũng có thể khiến người dùng gặp phải nhiều nguy cơ, rủi ro như bị đánh cắp thông tin, gian lận, chiếm đoạt...

Tính đến tháng 1/2018, Việt Nam có hơn 50 triệu triệu người dùng Internet, trong đó trung bình 1 ngày, người Việt bỏ ra 2 giờ 33 phút để duyệt web trên điện thoại di động. Đây là một trong những lý do cho việc các mã độc tấn công người dùng di động gia tăng chóng mặt trong những năm gần đây.

Đại diện VinaPhone khẳng định, với vai trò là nhà mạng cung cấp đầy đủ, toàn diện dịch vụ viễn thông và CNTT tại Việt Nam, VinaPhone luôn chú trọng vào công tác phát triển các hệ thống, dịch vụ nhằm bảo vệ an toàn, an ninh thông tin cho khách hàng sử dụng dịch vụ, đặc biệt là trên nền tảng 3G, 4G.

Đầu tháng 7/2018, VinaPhone đã chính thức cho ra mắt SecureCloud - dịch vụ an ninh mạng dựa trên nền tảng công nghệ đám mây hỗ trợ bảo vệ khách hàng Việt khi truy cập 3G, 4G trên điện thoại di động.

Cụ thể, với 2 gói dịch vụ SecureCloud gồm gói SC7 chỉ 3.000 đồng/tuần và gói SC30 chỉ 10.000 đồng/tháng, ngay sau khi đăng ký dịch vụ, toàn bộ lưu lượng truy cập của người dùng sẽ được kiểm tra để chặn các loại virus, phần mềm gián điệp hoặc các cuộc tấn công lừa đảo. “Các mối đe dọa được phát hiện sẽ bị chặn ngay lập tức khi chưa kịp xâm nhập vào điện thoại thông minh của người dùng”, đại diện nhà mạng VinaPhone nhấn mạnh.

VinaPhone tăng cường bảo vệ người dùng 3G, 4G với giải pháp SecureCloud

Để đăng ký sử dụng dịch vụ, người dùng chỉ cần soạn tin theo cú pháp DK [Tên gói] gửi 9569 hoặc truy cập link: http://securecloud.vinaphone.vn/. Đặc biệt, những khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ an ninh mạng SecureCloud ngay trong tháng 7/2018 sẽ được miễn phí 8 tuần đầu sử dụng dịch vụ.

Đại diện VinaPhone cho hay, SecureCloud là sản phẩm giải pháp đã được sử dụng kiểm chứng trên toàn cầu với nhiều nhà mạng lớn T-Mobile, Vodafone, Ooredoo, Celcom… SecureCloud đơn giản và thuận tiện cho người dùng khi không yêu cầu tải và cài đặt ứng dụng riêng biệt trên điện thoại như các giải pháp truyền thống, không tốn dung lượng bộ nhớ, không ảnh hưởng đến dung lượng pin và không ảnh hưởng đến hiệu năng của điện thoại cũng như tốc độ truy cập Internet.

Đại diện VinaPhone cho biết thêm, trong thời gian tới, nhà mạng này sẽ tiếp tục phát triển bổ sung các các tính năng ưu việt hơn nhằm bảo vệ tối đa người dùng 3G, 4G khỏi những nguy cơ mất an toàn, an ninh mạng đang diễn biến ngày càng phức tạp, chẳng hạn như cho phép người dùng thiết lập chế độ riêng tư lọc nội dung để kiểm soát việc truy cập Internet di động của con cái, giúp trẻ có một trải nghiệm trực tuyến tích cực, phù hợp với sự phát triển và tâm lý của trẻ. Những tính năng nâng cao này sẽ sớm được bổ sung ngay trong thời gian tới.

M.T