CyStack nhận Giấy phép kinh doanh sản phẩm và dịch vụ an toàn thông tin mạng

Ngày đăng : 17:04, 06/09/2018

ICTnews - CyStack chính thức nhận giấy phép kinh doanh sản phẩm và dịch vụ an toàn thông tin mạng do Bộ thông tin và Truyền thông cấp, cho phép CyStack phát triển 8 loại sản phẩm và dịch vụ an toàn thông tin mạng, giấy phép này có thời hạn đến 7/2028.

 

Cuối tháng 7 vừa qua, Công ty Cổ phần CyStack Việt Nam đã chính thức nhận giấy phép cung cấp các dịch vụ và sản phẩm an toàn thông tin mạng do Bộ TT & TT cấp. Bao gồm 8 loại dịch vụ và sản phẩm: Dịch vụ kiểm tra đánh giá an toàn thông tin mạng, dịch vụ giám sát an toàn thông tin mạng, dịch vụ phòng ngừa, chống tấn công mạng, dịch vụ tư vấn an toàn thông tin mạng, dịch vụ ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng; nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin mạng, Sản phẩm giám sát an toàn thông tin mạng, Sản phẩm chống tấn công, xâm nhập.

Để được cấp giấy phép này, CyStack đã vượt qua được các yêu cầu từ Bộ Thông tin và truyền thông và các đơn vị thẩm định khác. Đặc biệt là các yêu cầu liên quan tới trình độ chuyên môn của đội ngũ nhân sự, hệ thống công nghệ và chất lượng trong các sản phẩm đã có của CyStack.

“Với giấy phép này, CyStack được tiếp thêm sự tự tin để xây dựng một hệ sinh thái các sản phẩm và dịch vụ an toàn thông tin dành cho doanh nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi muốn giúp đỡ các doanh nghiệp Việt có thể dễ dàng sử dụng các dịch vụ, sản phẩm an ninh mạng có chất lượng tốt với giá thành cực rẻ. Đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ngoài ra, với đội ngũ nhân sự có chuyên môn tốt, được đào tạo bài bản, đam mê và một tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ. CyStack muốn cùng tham gia vào khát vọng xây dựng những sản phẩm công nghệ, sản phẩm an ninh mạng thực sự, những sản phẩm có chất lượng quốc tế. Những sản phẩm giải quyết được những vấn đề, rủi ro mà các doanh nghiệp đang gặp phải. Để các doanh nghiệp của Việt có thể tự tin dùng hàng Việt Nam, thay vì phải đổ đi “mua sắm” đồ của nước ngoài như hiện nay. Lâu dài có thể đưa thương hiệu CyStack, các sản phẩm công nghệ Việt đến các nước khác trong khu vực và trên thế giới”. Ông Trần Quang Chiến, CEO của CyStack chia sẻ về khát vọng khởi nghiệp.

CyStack là Công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực An ninh mạng, sáng lập năm 2017 bởi những chuyên gia an ninh mạng tại Việt Nam. Với sản phẩm lõi là nền tảng bảo mật CyStack Platform (cystack.net) – Một hệ sinh thái các ứng dụng bảo mật cung cấp cho đối tượng là doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đại diện CyStack nhấn mạnh, thời gian gần đây, tấn công mạng ngày càng gia tăng, đặc biệt là các cuộc tấn công có chủ đích nhắm vào hệ thống thông tin của các cơ quan, tổ chức. Các Trang thông tin điện tử, Cổng thông tin điện tử chính là “cửa ngõ” đầu tiên mà tin tặc tiếp cận, thu thập thông tin và thực hiện mục tiêu tấn công leo thang. Do đó, việc đảm bảo an toàn, ổn định cho các cổng thông tin là điều rất quan trọng.

CyStack cũng cho biết, theo ghi nhận của doanh nghiệp này, hiện nay có rất nhiều Cổng thông tin điện tử của các cơ quan nhà nước đang còn tồn tại nhiều lỗ hổng bảo mật, điều này dẫn tới các nguy cơ tấn công: thay đổi nội dung, đánh cắp thông tin, cài mã độc... Đơn cử như, theo báo cáo của Văn phòng Chính phủ về tình hình thực hiện Nghị quyết 36a về Chính phủ điện tử trong quý I/2018, vào đầu năm nay, Bộ Công an đã tiến hành kiểm tra 80 trang tin/Cổng thông tin điện tử của các cơ quan nhà nước và đã phát hiện 29 Trang tin/Cổng thông tin điện tử (tương đương 36%) còn tồn tại lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, có nguy cơ xâm nhập, tấn công chiếm quyền điều khiển.

“Từ thực trạng trên, CyStack quyết định triển khai cung cấp CyStack Platform for GOV, gói sản phẩm nâng cao dành riêng cho các Cổng thông tin điện tử với nhiều tính năng vượt trội. Với gói sản phẩm này, các quản trị viên có thể sử dụng các tính năng trong CyStack Platform để tăng cường, đảm bảo an toàn cho cùng lúc nhiều Trang tin, Cổng thông tin điện tử. Tiếp cận đột phá trên nền tảng điện toán đám mây, CyStack mang tới giải pháp tối ưu chi phí đầu tư các thiết bị và dịch vụ về bảo mật cho các Cổng thông tin điện tử”, ông Trần Quang Chiến, CEO Công ty CyStack chia sẻ.

PV