Hướng dẫn tắt nhận diện khuôn mặt trên Facebook

Ngày đăng : 11:21, 07/09/2018

ICTnews - Nếu xét ra thì tính năng nhận diện khuôn mặt của Facebook cũng mang lại lợi ích lớn, nhưng nếu còn lo ngại về sự riêng tư trước tính năng này, chúng ta có thể tắt đi khá đơn giản.

Hiện nay Facebook đang triển khai rộng rãi tính năng nhận diện khuôn mặt. Bên cạnh tác dụng gợi ý đánh dấu tag trong mỗi bức ảnh được tải lên có xuất hiện người dùng trong ảnh, tính năng nhận diện khuôn mặt của Facebook giờ còn được mở rộng hơn thế.

Ví dụ tính năng nhận diện khuôn mặt của Facebook sẽ thông báo cho bạn nếu "khả nghi" một bức ảnh được tải lên có sự xuất hiện của bạn trong đó, cho dù bạn không được tag trong bức ảnh. Điều này đúng là sẽ giúp chúng ta kiểm soát hình ảnh của mình tốt hơn, nhất là trong trường hợp tài khoản bị giả mạo.

Mặc dù vậy cũng có những luồng ý kiến lo ngại rằng tính năng nhận diện khuôn mặt của Facebook sẽ xâm phạm vào quyền riêng tư cá nhân khi nắm quá rõ dữ liệu khuôn mặt của mỗi người dùng. Ngay cả ở Mỹ Facebook cũng bị điều tra vì tính năng này.

Hướng dẫn tắt nhận diện khuôn mặt trên Facebook

Dù sao khi sử dụng Facebook, nếu muốn vô hiệu hóa tính năng nhận diện khuôn mặt, chúng ta có thể tắt đi khá đơn giản. Trên máy tính, chúng ta vào phần Settings => Face recognition, sau đó bấm Edit và chuyển từ Yes sang No là đã có thể vô hiệu hóa tính năng nhận diện khuôn mặt.

a1-huong-dan-tat-nhan-dien-khuon-mat-tren-facebook-cach-tat-nhan-dang-khuon-mat-fb.jpg

Nếu muốn vô hiệu hóa tính năng nhận diện khuôn mặt, chúng ta vào phần Settings (trong danh mục mũi tên nhỏ trên góc phải).

b2-huong-dan-tat-nhan-dien-khuon-mat-tren-facebook-cach-tat-nhan-dang-khuon-mat-fb.jpg

Bấm vào mục Face recognition và bấm chọn Edit.

b3-huong-dan-tat-nhan-dien-khuon-mat-tren-facebook-cach-tat-nhan-dang-khuon-mat-fb.jpg

Đổi từ Yes sang No là chúng ta đã có thể vô hiệu hóa tính năng nhận diện khuôn mặt.

Trên điện thoại, chúng ta cũng tìm mục Face recognition trong Settings để tắt nhận diện khuôn mặt. Minh họa cụ thể cho điện thoại chạy Android sẽ có bên dưới đây, người dùng iPhone có thể tham khảo tương tự:

e1-huong-dan-tat-nhan-dien-khuon-mat-tren-facebook-cach-tat-nhan-dang-khuon-mat-fb.jpg

Trên điện thoại Android để tắt nhận diện khuôn mặt, chúng ta vào mục Settings & Privacy (trong danh mục More trên góc phải) rồi chọn Settings.

e2-huong-dan-tat-nhan-dien-khuon-mat-tren-facebook-cach-tat-nhan-dang-khuon-mat-fb-screenshot_20180907-092458.jpg

Vào tiếp mục Face Recognition.

e3-huong-dan-tat-nhan-dien-khuon-mat-tren-facebook-cach-tat-nhan-dang-khuon-mat-fb.jpg

Bấm chọn vào câu hỏi "Do you want Facebook to be able to regconize you in photos and videos".

 e5-huong-dan-tat-nhan-dien-khuon-mat-tren-facebook-cach-tat-nhan-dang-khuon-mat-fb.jpg

Đánh dấu No thay vì Yes.

 

Anh Hào (Tổng hợp)