Phú Yên sắp ban hành chính sách đãi ngộ công chức làm nhiệm vụ an toàn, an ninh thông tin

Ngày đăng : 11:06, 01/10/2018

ICTnews - Một trong những nhiệm vụ, kế hoạch 6 tháng cuối năm 2018 của Sở TT&TT Phú Yên là tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quy chế quy định về chính sách đãi ngộ đối với công chức, viên chức làm nhiệm vụ an toàn, an ninh thông tin trên địa bàn tỉnh.

Một trong những nhiệm vụ, kế hoạch 6 tháng cuối năm 2018 của Sở TT&TT Phú Yên là tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quy chế quy định về chính sách đãi ngộ đối với công chức, viên chức làm nhiệm vụ an toàn, an ninh thông tin trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Internet

Sự phát triển mạnh mẽ của Internet, đặc biệt là sự bùng nổ số lượng cũng như chủng loại các thiết bị di động kết nối thông minh, đã làm gia tăng các lỗ hổng bảo mật. Đó thực sự là điều đáng quan tâm của các tổ chức, ban ngành. Bảo đảm an toàn an ninh thông tin đang là một nhiệm vụ được chú trọng, ưu tiên.

Về hoạt động đào tạo, nâng cao năng lực bảo mật cho cán bộ, nhân viên trong cơ quan nhà nước, hàng năm, Phú Yên vẫn cử công chức, viên chức tham gia các khóa về an toàn thông tin theo chương trình quốc tế Hacker mũ trắng, bồi dưỡng về nghiệp vụ về an toàn thông tin, tiêu chuẩn ISO 27001…, tham gia các đội diễn tập ứng cứu các cuộc tấn công mạng.

Vừa qua, để nâng cao các hoạt động phòng và chống các sự cố tấn công mạng, đảm bảo an toàn cho thông tin mạng trên toàn địa bàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phan Đình Phùng đã ký ban hành Quyết định số 1541/QĐ-UBND về thành lập Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng của tỉnh Phú Yên. Đội ứng cứu là đầu mối ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng trên địa bàn tỉnh, chịu sự chỉ đạo, điều hành của Chủ tịch UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo công nghệ thông tin tỉnh; trực tiếp điều phối, ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng; tham mưu giúp Sở Thông tin và Truyền thông triển khai nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, thực hiện trách nhiệm thành viên đầu mối của tỉnh trong mạng lưới ứng cứu sự cố máy tính trên toàn quốc. Đồng thời, liên kết và phối hợp với các tỉnh, thành phố nhằm ứng phó kịp thời khi xảy ra sự cố mạng máy tính, dưới sự điều phối của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT).

Ngoài ra, Phú Yên liên tục tổ chức tập huấn cán bộ chuyên trách công nghệ thông tin các sở, ban, ngành, địa phương về kiến thức an toàn thông tin cho hệ thống, cho quản trị mạng…; tham gia các hội thảo về an ninh, an toàn thông tin do VNCERT tổ chức. Phối hợp tổ chức diễn tập ứng cứu sự cố máy tính, cách thức tấn công mạng và truy tìm dấu vết tội phạm máy tính cho các quản trị mạng sở ngành, huyện thị xã, thành phố.

Hiện tại, tỉnh Phú Yên vẫn chưa có chính sách cho việc thu hút, đãi ngộ nhân lực giỏi về an toàn, bảo mật thông tin. Tuy vậy, tỉnh vẫn có chính sách thu hút, sử dụng trí thức chung tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc tại Nghị quyết 51/2012/NQ-HĐND, trong đó có chính sách thu hút trí thức trẻ tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc. Phó giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông Lê Tỷ Khánh cho biết, trong năm 2018 này, UBND tỉnh Phú Yên sẽ ra văn bản thống nhất xây dựng văn bản quy phạm pháp luật trình HĐND ban hành Nghị quyết quy định về chính sách đãi ngộ đối với công chức, viên chức làm nhiệm vụ an toàn, an ninh thông tin trên địa bàn tỉnh.

Theo Báo cáo sơ kết công tác thông tin và truyền thông 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, kế hoạch 6 tháng cuối năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên, một trong những nhiệm vụ, kế hoạch 6 tháng cuối năm 2018 của Sở TT&TT là tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quy chế quy định về chính sách đãi ngộ đối với công chức, viên chức làm nhiệm vụ an toàn, an ninh thông tin trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng với với Sở TT-TT tỉnh Phú Yên vừa qua, sau khi báo cáo một số kết quả đạt được cũng như những khó khăn, tồn tại trong hoạt động của ngành Thông tin và truyền thông trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh, Phó giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông Lê Tỷ Khánh đã kiến nghị với Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông  quan tâm đầu tư, hỗ trợ tỉnh Phú Yên trong các lĩnh vực quản lý thông tin - báo chí - xuất bản; công nghệ thông tin và bưu chính viễn thông. Đặc biệt, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với các bộ, ngành liên quan hoạch định nguồn vốn phân bổ riêng cho ngành Thông tin và truyền thông để thuận tiện trong việc đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin, bưu chính viễn thông...

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã đánh giá cao những nỗ lực trong các hoạt động của Sở Thông tin và Truyền thông Phú Yên; ghi nhận các kiến nghị để xem xét và có chính sách phân bổ, đầu tư hợp lý cho địa phương. Đặc biệt, Thứ trưởng yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục tăng cường củng cố bộ máy tổ chức; xây dựng đội ngũ cán bộ có phẩm chất đạo đức tốt, có tín nhiệm cao nhằm tạo nguồn cho đơn vị phát triển trong thời gian tới…

Bảo Bình