Mở rộng thị trường sang lĩnh vực AI, Innovatube đổi thương hiệu thành Nexus FrontierTech

Ngày đăng : 13:19, 06/11/2018

ICTnews - Cùng với việc cho ra mắt sản phẩm mới Podder.ai - nền tảng công nghệ chuyển hóa mô hình AI thành các ứng dụng ở quy mô sản xuất, Công ty chuyên đầu tư cho startup công nghệ giai đoạn đầu Innovatube vừa công bố đổi thương hiệu doanh nghiệp thành Nexus FrontierTech.

Đổi thương hiệu công ty, Nexus FrontierTech muốn đóng vai trò là những người đi đầu kết nối và giải quyết các vấn đề mà cả doanh nghiệp và các nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo đang gặp phải.

Trong thông tin mới phát ra chính thức công bố đổi thương hiệu công ty từ Innovatube thành Nexus FrontierTech, doanh nghiệp công nghệ chuyên đầu tư cho startup công nghệ giai đoạn đầu này cho biết, Innovatube được thành lập năm 2015 với sứ mệnh cung cấp dịch vụ tư vấn số hóa, phát triển phần mềm và cơ hội xây dựng cộng đồng tốt nhất cho các doanh nghiệp khởi nghiệp và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại khu vực Đông Nam Á. Sau 3 năm hoạt động, Innovatube đã dần dần gây dựng được thương hiệu là điểm kết nối hàng đầu cho các startup công nghệ tại Việt Nam.

Nói rõ hơn về quyết định thay đổi thương hiệu công ty thành Nexus FrontierTech từ năm nay, đại diện Innovatube cho biết: “Trong quá trình hoạt động, chúng tôi nhận thấy Trí tuệ nhân tạo - AI là một công cụ hiệu quả để cải thiện hoạt động và giải quyết các vấn đề chung trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, AI vẫn chưa thực sự được tận dụng một cách hiệu quả do vẫn còn nhiều rào cản về mặt kỹ thuật và kiến thức giữa các lập trình viên AI và các doanh nghiệp. Chúng tôi tin rằng đây là vấn đề chính cản trở sự hợp tác giữa hai bên. Vì vậy, chúng tôi muốn đóng vai trò là những người đi đầu kết nối và giải quyết các vấn đề mà cả doanh nghiệp và các nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo đang gặp phải”.

Cũng trong thông báo mới phát ra, Innovatube với thương hiệu mới là Nexus FrontierTech cũng cho biết công ty có thêm 2 nhà đồng sáng lập mới - TS. Mark Esposito và TS. Terence Tse là các giáo sư đến từ Đại học Harvard và ESCP Europe Business School. Họ là đồng tác giả của cuốn sách bán chạy nhất “Understanding How the Future Unfolds: Using DRIVE to Harness the Power of Today's Megatrends” và thường xuyên tư vấn các chiến lược chuyển đổi số cho các nhà quản lý doanh nghiệp hàng đầu xung quanh thế giới.

“Mark và Terrence sẽ tiếp tục đồng hành cùng với đội ngũ quản lý hiện tại của chúng tôi gồm Hajime Hotta, Danny Goh, và Takaaki Mizuno. Sự tham gia của hai chuyên gia hàng đầu thế giới vào đội ngũ quản lý của chúng tôi không chỉ giúp củng cố chuyên môn về chuyển đổi kỹ thuật số mà còn mở rộng mạng lưới khách hàng của chúng tôi trên toàn cầu”, thông báo của Innovatube cho hay.

Nexus FrontierTech mở thêm một trụ sở chính tại London (Anh), nơi hầu hết các đại diện kinh doanh và tư vấn viên của công ty đang làm việc. Văn phòng tại Hà Nội, Việt Nam vẫn là nơi làm việc của đội ngũ nghiên cứu và phát triển sản phẩm của công ty. Bên cạnh đó, đội ngũ tại Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh xây dựng cộng đồng và biến Việt Nam trở thành trung tâm công nghệ tiên phong tiếp theo trên thế giới.

Thời gian tới, Nexus FrontierTech sẽ tổ chức các sự kiện cũng như khóa học để nuôi dưỡng các tài năng công nghệ tiên phong, không chỉ trong lĩnh vực AI và còn trong các lĩnh vực khác như IoT và Blockchain.

Cùng với quyết định thay đổi thương hiệu công ty Innovatube trở thành Nexus FrontierTech, doanh nghiệp công nghệ này vừa cho ra đời thêm nền tảng AIaaS “Podder.ai”. Như vậy, bên cạnh dịch vụ tư vấn số hóa và phát triển phần mềm, hiện nay Nexus FrontierTech cung cấp thêm sản phẩm mới “Podder.ai” - một nền tảng công nghệ chuyển hóa mô hình AI (ML/DL) thành những ứng dụng ở quy mô sản xuất mà khách hàng có thể dễ dàng sử dụng. Với Podder.ai, chúng tôi sẽ có thể biến Trí tuệ nhân tạo trở thành một công cụ dễ tiếp cận hơn và được áp dụng rộng rãi trong các hoạt động kinh doanh hàng ngày.

Theo chia sẻ của doanh nghiệp, sự ra đời của sản phẩm mới “Podder.ai” đã bước đầu đạt được những kết quả tích cực, với những khách hàng đầu tiên như Duke Corporate Education, Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Châu Âu và Diễn đàn Kinh tế Thế giới (World Economic Forum)...Vào tháng 9/2018, Innovatube (hiện là Nexus FrontierTech) đã chính thức tham gia vào chương trình ELITE của Sở giao dịch chứng khoán London (London Stock Exchange), một chương trình hỗ trợ kinh doanh và gọi vốn cho doanh nghiệp, dành riêng cho những doanh nghiệp triển vọng nhất tại nước Anh.

Vân Anh