Cha đẻ Monkey Junior ra mắt chương trình giáo dục chủ quyền biển đảo Việt Nam miễn phí bằng tiếng Anh

Ngày đăng : 12:44, 14/11/2018

ICTnews - Ngày 14/11, Công ty Cổ phần Early Start đã chính thức công bố chương trình giáo dục tiếng Anh Monkey Stories về chủ quyền biển đảo Việt Nam, đồng thời ra mắt chương trình toán tiếng Anh chuẩn Mỹ cho trẻ em Monkey Math.

Ông Đào Xuân Hoàng trao đổi tại sự kiện

Theo Công ty Cổ phần Early Start, nội dung học miễn phí về biển đảo Việt Nam là chương trình học tiếng Anh toàn diện cho trẻ thông qua truyện tranh tương tác trên Monkey Stories - chương trình học tiếng Anh cho trẻ em thông qua truyện tranh tương tác, ra mắt từ tháng 9/2017.

Chương trình cung cấp kho truyện tranh, sách nói khổng lồ và những bài học thú vị thuộc rất nhiều chủ đề trong cuộc sống. Một trong những chủ đề nổi bật được Monkey Stories đầu tư nhiều nhất đó là tình yêu gia đình và quê hương đất nước, nội dung học xoay quanh biển đảo Việt Nam được xây dựng công phu.

Nói về lý do xây dựng nội dung giáo dục tiếng Anh về biển đảo trong Monkey Stories, ông Đào Xuân Hoàng, Giám đốc Early Start (cha đẻ của Monley Junior và Monkey Stories) cho biết: “Thời điểm Monkey Stories đạt con số 1 triệu người dùng và được Apple, Google vinh danh, tôi nhớ ngay đến câu chuyện đầy tự hào: một người Việt đã đưa bản đồ Việt Nam có đầy đủ Hoàng Sa và Trường Sa lên 2 mẫu đồng hồ bán trên toàn cầu là Orient (Nhật Bản) và Candino (Thụy Sĩ). Sau đó tôi xem ti vi, thấy một số đại biểu Quốc hội đề nghị phải đưa vào sách giáo khoa các cấp một dung lượng xứng đáng hơn những câu chuyện về chủ quyền biển đảo, về Hoàng Sa - Trường Sa, để học sinh khắc ghi điều thiêng liêng này ngay từ những năm đầu đời”.

Một nội dung trong chương trình

Cũng theo Giám đốc Early Start, ông đã “lục tung” Google và thấy nhiều clip học sinh, thậm chí sinh viên Việt Nam không nhớ gì về lịch sử, nhiều người không biết gì về cuộc chiến đấu bảo vệ lãnh thổ ở Trường Sa, về “Vòng tròn bất tử”...

“Tất cả những điều đó khiến tôi nung nấu ý định sản xuất những nội dung học miễn phí về chủ quyền biển đảo Việt Nam và phổ biến ra thế giới như hai mẫu đồng hồ kia”, ông Hoàng nói.

Monkey Stories khéo léo vừa dạy tiếng Anh vừa truyền tình yêu thương và tự hào cho trẻ thông qua những câu chuyện về tình cảm của lính đảo, lính hải quân và con cái họ trong đất liền, các hoạt động trò chơi mô phỏng “Vòng tròn bất tử”.

“Vì Monkey Stories đã được trên 1 triệu trẻ em của hơn 100 nước trên thế giới sử dụng nên chúng tôi hy vọng các nội dung khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam bằng tiếng Anh cũng sẽ là công cụ tuyên truyền, phổ biến kiến thức hiệu quả cho hàng triệu trẻ em gốc Việt sinh ra ở nước ngoài, trẻ em nước ngoài muốn tìm hiểu Việt Nam. Chúng tôi đang liên hệ với các tổ chức văn hóa, giáo dục của cộng đồng Việt ở Mỹ, Canada, Pháp, Úc để gửi tặng chương trình cho con em họ”, ông Đào Xuân Hoàng chia sẻ.

Cũng tại sự kiện, Early Start đã ra mắt Monkey Math - chương trình toán tiếng Anh chuẩn Mỹ đầu tiên ở Việt Nam áp dụng tiêu chuẩn Common Core State Standards của Mỹ.

Với trên 10.000 hoạt động “học mà chơi” hấp dẫn thuộc trên 45 chuyên đề toán học, trẻ sẽ nắm bắt và làm chủ các kiến thức toán học quan trọng. Đặc biệt, thông qua hơn 200 video bài giảng bằng hoạt hình được thiết kế sinh động, trực quan, với sự giám sát chặt chẽ về nội dung của các chuyên gia giáo dục, giáo viên toán tiểu học tại Mỹ, trẻ em sẽ lĩnh hội được kiến thức toán học đơn giản nhất...

Công ty Early Start công bố trao tặng cho con em gia đình chính sách, lính hải quân và hải đảo gói học bổng có tổng trị giá 1 tỷ đồng (mỗi suất từ 1 – 2,5 triệu đồng). Các gia đình chỉ cần gửi xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú về địa chỉ Công ty Cổ phần Early Start, tầng 12, số 12 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội, công ty sẽ gửi tài khoản học bổng tới nhà cho các học sinh.

Nguyên Đức