Vì sao tài khoản Instagram bị mất hàng loạt người theo dõi trong chớp mắt?

Ngày đăng : 10:40, 14/02/2019

ICTnews - Instagram cho biết đang điều tra sự cố gây ảnh hưởng đến tất cả người dùng, khiến họ mất hàng loạt người theo dõi trong nháy mắt.

 

Với các ngôi sao nổi tiếng có lượt theo dõi (follower) cao ngất ngưởng như Ariana Grande, Kylie Jenner, số người theo dõi bị mất lên đến hàng triệu. Ariana Grande và Selena Gomez là hai ngôi sao nữ có lượt theo dõi nhiều nhất trên Instagram với hơn 145 triệu follower song bất ngờ, Grande chỉ còn 142 triệu lượt. Cô không phải người duy nhất gặp phải sự cố này: Kylie Jenner cũng bị mất hơn 2 triệu lượt, chỉ còn 124 triệu.

Điều đó khiến dân mạng hoang mang: Có phải Instagram đang bước vào chiến dịch xóa sổ hàng loạt các tài khoản giả, không hoạt động và spam không? Trong số hàng chục triệu người theo dõi các ngôi sao, ai là thật ai là “bot”? Vì sao quy mô của sự cố lại khác nhau?

Thực tế là Instagram bị dính lỗi. Công ty thông báo trên Twitter rằng đang nỗ lực giải quyết vấn đề sớm nhất có thể. Sự cố mất follower lần này không liên quan gì đến kế hoạch thanh lọc tài khoản spam, không hoạt động của Instagram.

Du Lam (Theo The Verge)