Ngoại trưởng Mỹ: Thế giới nên “mở to mắt” trước các nguy cơ công nghệ Trung Quốc

Ngày đăng : 10:33, 03/03/2019

ICTnews - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho rằng thế giới nên “mở to mắt” trước các nguy cơ khi sử dụng công nghệ Trung Quốc và sẽ là vấn đề với các doanh nghiệp Mỹ khi hoạt động tại những nơi triển khai thiết bị Huawei.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

Trong chuyến thăm tới Manila, Philippine, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nhận câu hỏi về triển vọng sử dụng công nghệ 5G của Huawei khi nước này đang tìm cách hiện đại hóa cơ sở hạ tầng viễn thông đã lỗi thời. Tại buổi họp báo, ông phát biểu: “Nhiệm vụ của chúng tôi là chia sẻ với thế giới về các rủi ro liên quan đến công nghệ đó: rủi ro với người Philippine, rủi ro với an ninh Philippine, rủi ro khi nước Mỹ có thể không hoạt động trong một số môi trường nhất định nếu có công nghệ Huawei liền kề. Chúng tôi muốn bảo đảm rằng thế giới mở to mắt về các nguy cơ khi công nghệ đó là một phần của cơ sở hạ tầng, xương sống (của hệ thống) hay mạng lưới”.

Chính phủ Mỹ đang gia tăng sức ép lên Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới và cấm các doanh nghiệp Mỹ mua sản phẩm Huawei, cũng như kêu gọi đồng minh làm điều tương tự.

Du Lam (Theo Reuters)