Mỹ sẽ suy nghĩ lại về việc hợp tác với các đồng minh dùng công nghệ Huawei

Ngày đăng : 07:38, 30/04/2019

ICTnews - Hãng thông tấn Reuters dẫn lời một quan chức an ninh mạng Mỹ cho biết Mỹ sẽ suy nghĩ lại về việc hợp tác với các nước đồng minh đang sử dụng công nghệ Huawei.
 

Ông Robert Strayer, Phó trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về chính sách mạng, liên lạc và thông tin quốc tế, cho biết Washington không thấy bất kỳ sự phân biệt nào giữa các thành phần mạng lõi hay không phải mạng lõi của 5G và sẽ suy nghĩ lại về việc chia sẻ thông tin với bất kỳ nước đồng minh nào còn sử dụng thiết bị của Huawei.

Ông cho rằng đưa Huawei hay bất kỳ nhà sản xuất không đáng tin nào khác vào bất kỳ thành phần nào của mạng viễn thông 5G là một nguy cơ. Nếu các nước khác cho phép các nhà sản xuất không đáng tin chế tạo và trở thành nhà sản xuất cho mạng 5G, Mỹ sẽ xem xét lại khả năng chia sẻ thông tin và liên lạc với họ theo các cách như hiện tại.

Nguồn tin của Reuters tuần trước cho biết Ủy ban An ninh quốc gia Anh đã quyết định cấm Huawei tham gia vào tất cả thành phần quan trọng của mạng 5G nhưng vẫn cho phép công ty Trung Quốc cung cấp cho các thành phần không phải mạng lõi kèm theo hạn chế nghiêm ngặt.

Du Lam (Theo Reuters)