Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ triệu tập cả Google, Facebook, Twitter đến họp trong “vài tuần tới”

Ngày đăng : 08:03, 14/07/2019

ICTnews - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông dự định sẽ tổ chức một cuộc họp với các Tổng giám đốc điều hành của các nền tảng truyền thông xã hội lớn vào cuối tháng này.

Tại một cuộc họp với những người sử dụng mạng xã hội tại Nhà Trắng mới đây, ông Trump nói rằng ông sẽ tổ chức một cuộc họp lớn với các công ty truyền thông xã hội trong một hoặc hai tuần tới

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông dự định sẽ tổ chức một cuộc họp với các Tổng giám đốc điều hành của các nền tảng truyền thông xã hội lớn vào cuối tháng này.

Tại một cuộc họp với những người sử dụng mạng xã hội tại Nhà Trắng mới đây, ông Trump nói rằng ông sẽ tổ chức một cuộc họp lớn với các công ty truyền thông xã hội trong một hoặc hai tuần tới – “họ phải có mặt ở đây”, Tổng thống Trump nói.

Trump cho biết ông sẽ mời các thành viên của Quốc hội Mỹ tham dự cuộc họp và ông cũng có thể sẽ mời những cả người dùng phương tiện truyền thông xã hội bảo thủ.

Nhà Trắng từ chối cung cấp thêm chi tiết.

Alphabet, công ty mẹ của Google, Facebook và Twitter từ chối bình luận. Nhưng lãnh đạo của ba công ty công nghệ nói với hãng tin Reuters rằng họ không nhận được bất kỳ lời mời nào từ Nhà Trắng.

Trong khi đó, Tổng thống Trump cho biết ông đang chỉ đạo chính quyền xem xét tất cả các giải pháp lập pháp quyền riêng tư người dùng.

Vừa qua, Tổng thống Donald Trump đã đưa ra nhiều nhận định cứng rắn trong cuộc họp thượng đỉnh về mạng xã hội. Sự kiện được tổ chức tại Nhà Trắng và không hề có sự tham gia của Facebook và Twitter.

Trước đó, ông Trump đã đăng lên Twitter, đưa ra nhận định của ông trước thềm cuộc họp tại Nhà Trắng. Ông nói rằng đây chắc chắn không phải là một ngày vui đối với các ông lớn Internet của thung lũng Silicon. Tổng thống Trump tweet rằng cuộc họp thượng đỉnh lần này tập trung vào các vấn đề nghiêm trọng liên quan tới lừa dối, thành kiến, phân biệt đối xử và sự đàn áp gây nên bởi một số công ty. Đồng thời, ông cũng tuyên bố không để các công ty đó tự tung tự tác thêm nữa.

Hồi tháng 3, Tổng thống Trump nói rằng Facebook, Twitter và Google đang thông đồng với nhau. Ông tuyên bố cần có những động thái nhằm ngăn chặn hành động của ba công ty.

Thu Anh (Theo Reuters)