iPhone 11 Pro Max là smartphone “nặng kí” nhất thị trường hiện nay

Ngày đăng : 10:00, 16/09/2019

ICTnews - Với chip A13 Bionic được Apple giới thiệu là chip smartphone mạnh nhất hiện nay, iPhone 11 Pro Max còn là một đối thủ “nặng kí” đúng nghĩa với khối lượng lên tới 226g.

Sử dụng con chip A13 Bionic với các nâng cấp về máy học, tốc độ xử lý các tác vụ như chơi game và quay phim, chụp ảnh đồng thời cũng đem đến việc sử dụng pin hợp lý hơn, con chip này bỏ xa tất cả những chip trên Android hiện tại về hiệu năng và tốc độ xử lý. Đồng thời máy cũng được trang bị viên pin 3500mAh cùng sạc nhanh 18W, thứ mà người dùng iPhone đã mong chờ bấy lâu và cả hai ống kính góc rộng, tele mới. RAM của máy cũng được nâng cấp lên 6GB hứa hẹn sẽ cho trải nghiệm sử dụng mượt mà hơn. Với cấu hình như thế này, iPhone 11 Pro Max sẽ là đối thủ nặng kí với các flagship Android hiện nay.

iPhone 11 Pro Max nặng ký theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng

Nhưng thực tế, iPhone 11 Pro Max là một đối thủ “nặng kí” theo đúng nghĩa đen khi cân nặng của nó lên tới 226g. Theo ước tính, iPhone 11 Pro Max nặng hơn gần 10% so với iPhone XS Max (208g) và nhiều smartphone khác, nó cũng vừa là chiếc iPhone nặng nhất, vừa là một trong những smartphone nặng nhất hiện nay. Đây là danh sách so sánh iPhone 11 Pro Max với một số smartphone khác:

iPhone 11 Pro Max 226g
Oppo Reno 10x Zoom 201g
iPhone XS Max 208g
Samsung Galaxy Note 10+ 196g
Huawei P30 Pro 192g
  •  
  • Sở dĩ có cân nặng như vậy là vì trên iPhone 11 Pro và Pro Max, Apple đã sử dụng công nghệ hiện đại nhất để tạo ra máy từ bộ khung kim thoại nguyên khối và lắp kính nguyên khối được gia cố dưới mức nguyên tử, cùng với hoạ tiết nhám. Apple cho biết đây là mặt kính cứng cáp nhất trên smartphone và hãng cũng đã quảng cáo về nó. Tất nhiên 226g là một con số không đáng kể, nhưng nếu bạn chưa quen cảm giác nặng tay khi cầm smartphone lớn, cứng cáp thì chắc chắn trong thời gian đầu sẽ không hề dễ chịu. Nhưng với độ cứng cáp và bền bỉ mà Apple hứa hẹn thì đánh đổi về cân nặng là chấp nhận được.

Hoàng Trang (Theo Business Insider)