Visa, Mastercard nghĩ lại về việc hỗ trợ tiền ảo Libra của Facebook

Ngày đăng : 14:56, 02/10/2019

ICTnews - Theo Wall Street Journal, Visa, Mastercard và các đối tác tài chính khác đang xem xét lại sự liên quan của mình tới tiền ảo Libra của Facebook.

Các đối tác trong dự án tiền ảo Libra

Visa, Mastercard và các công ty tài chính khác không muốn thu hút sự chú ý từ luật pháp và từ chối đề nghị yêu cầu công khai ủng hộ dự án từ Facebook. Theo Wall Street Journal, các giám đốc chính sách của Hiệp hội Libra – bao gồm hơn 20 công ty chống lưng cho Libra – đã bị triệu tập đến Washington.

Ngoài ra, Bloomberg đưa tin Facebook có thể lùi lịch phát hành Libra để xử lý các vấn đề pháp lý trên toàn cầu.

Facebook công bố kế hoạch ra tiền ảo vào tháng 6/2020, hợp tác cùng các đối tác khác trong hiệp hội để quản lý dự án. Dù vậy, kế hoạch nhanh chóng vấp phải nghi ngờ từ phía nhà quản lý, chính trị gia trên thế giới. Đặc biệt, Đức và Pháp kiên quyết cấm Libra hoạt động tại châu Âu.

David Marcus, người phụ trách Libra tại Facebook, cập nhật Twitter sau bài báo của Wall Street Journal, cho biết ông chưa nhận thấy bất kỳ kế hoạch “không bước lên” nào của bất kỳ công ty nào. Ông cũng nói thêm rằng tất cả đều đang rất bĩnh tĩnh và tự tin giải quyết những lo ngại về Libra.

Du Lam (Theo Reuters)