“Soi” ngày hội công nghệ thường niên của các tập đoàn lớn

Ngày đăng : 17:26, 08/11/2019

ICTnews - Không chỉ thể hiện sức mạnh công nghệ và vị thế của đơn vị tổ chức, ngày hội công nghệ (Techday) của những tập đoàn lớn trên thế giới còn góp phần định hình xu hướng, sản phẩm, giải pháp trong tương lai.

Techday được coi là “nét văn hoá” riêng của những công ty công nghệ lớn, nơi họ khẳng định năng lực cũng như tầm vóc, vị thế dẫn đầu trong làng công nghệ. Các tập đoàn toàn cầu như Google, Microsoft, Dreamforce... đều có ngày hội công nghệ của riêng mình. Tại Việt Nam, FPT là một trong những doanh nghiệp công nghệ tiên phong tổ chức chuỗi sự kiện này.

Google I/O

Tháng 5 vừa qua, tại sự kiện Google I/O 2019, gã khổng lồ công nghệ Google đã công bố hàng loạt thành tựu mới của họ trong lĩnh vực AI như Google Lens đọc dịch và đọc trực tiếp văn bản, Google Assistant nhanh hơn gấp 10 lần… Đây không phải lần đầu tiên họ làm điều đó!

Google I/O là sự kiện thường niên được mong đợi đối với các tín đồ Google (Ảnh: Justin Sullivan / Getty)

Google I/O là sự kiện công nghệ thường niên được chờ đợi nhất trong năm của các tín đồ Google, thường được tổ chức vào mùa hè tại Mỹ. Sự kiện thu hút các lập trình viên từ mọi nơi trên thế giới bởi chuỗi bài thuyết trình chuyên sâu của các chuyên gia Google. Với việc trình làng các thiết kế, thiết bị, phần mềm và công cụ hữu ích, dễ tiếp cận và phù hợp với mọi người, Google I/O góp phần tạo ra nhiều cơ hội hơn để giới công nghệ ứng dụng và phát triển sản phẩm theo cách của họ. Sự kiện này được yêu thích đến nỗi Google đã tạo ra các phiên bản mở rộng để chiều lòng cộng đồng công nghệ toàn cầu.

Microsoft Ignite

Tương tự, Microsoft cũng tổ chức một diễn đàn công nghệ thường niên dành cho các lập trình viên và chuyên gia CNTT mang tên Microsoft Ignite.

Sáng kiến dữ liệu mở, giải pháp AI do Microsoft hợp tác cùng SAP và Adobe, được ra mắt vào sự kiện Microsoft Ignite năm 2018 (Ảnh: GeekWire)

Tại sự kiện Microsoft Ignite 2018, cùng SAP và Adobe, Microsoft đã công bố Sáng kiến dữ liệu mở, một giải pháp ứng dụng AI giúp các công ty kết nối, hiểu và sử dụng dữ liệu để tạo ra trải nghiệm khách hàng tuyệt vời hơn. Giải pháp này đã nhận được sự quan tâm lớn của các giám đốc công nghệ tại các các hãng bán lẻ hàng đầu thế giới như Cocacola, Unilever và Walmart. Với lịch sử 26 năm, Microsoft Ignite được cộng đồng đánh giá là một trong những sự kiện công nghệ uy tín nhất thế giới.

Dreamforce

Đình đám không kém, ngày hội công nghệ Dreamforce – San Francisco (Mỹ) cũng thu hút hàng trăm ngàn doanh nhân và các tín đồ công nghệ hội tụ về để tham dự mỗi năm. Được tập đoàn Salesforce coi là một “lễ hội trải nghiệm công nghệ độc đáo”, Dreamforce bao gồm các phiên trình bày, thảo luận về công nghệ, kinh doanh, những bài diễn thuyết của các diễn giả nổi tiếng, cũng như các hoạt động cộng đồng và giải trí.

Dreamforce truyền cảm hứng cho hành trình chuyển đổi số của hàng trăm ngàn doanh nghiệp (Ảnh: PwC)

Vào năm ngoái, Salesforce đã cho ra mắt Trợ lý quan hệ khách hàng bằng giọng nói - Einstein Voice – trên nền tảng Salesforce AI, gây kinh ngạc cho giới công nghệ với khả năng đưa ra hơn 3 tỷ tình huống đàm thoại mỗi ngày.

FPT Techday

Tại Việt Nam, tập đoàn công nghệ FPT cũng đã tiên phong thực hiện chuỗi sự kiện Techday từ năm 2013. Qua 6 năm, FPT Techday đã trở thành một diễn đàn công nghệ uy tín, nơi chia sẻ xu hướng công nghệ cập nhật nhất trên thế giới và Việt Nam, trình diễn các sản phẩm, giải pháp công nghệ hữu ích cho doanh nghiệp, cộng đồng.

Tại đây, người tham dự được gặp gỡ với những tên tuổi lớn trong làng công nghệ như Google, Microsoft, AT&T, DuPont, Amazon, IBM... cũng như trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ mới nhất trong hệ sinh thái FPT với những công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam như phòng không gian thực tế ảo, trợ lí ảo điều khiển toàn bộ chương trình hội thảo.

Tiếp nối chuỗi thành công này, FPT Techday 2019 đã chính thức được khởi động với một diện mạo hoàn toàn mới – Diễn đàn công nghệ FPT 2019 cùng chủ đề “Start Smart” – “Khởi động thông minh”.

Lần đầu tiên, tổng đài viên ảo được phát triển từ nền tảng trí tuệ nhân tạo FPT.AI sẽ đảm nhiệm vị trí ghi danh và xác nhận khách mời. Đây cũng là cơ hội hiếm có để người tham gia di chuyển trên chiếc xe tự hành phát triển bằng công nghệ “made by FPT”.Cộng đồng công nghệ còn được tiếp cận với khu vực triển lãm với mọi nền tảng, sản phẩm, giải pháp công nghệ mới và thiết thực trong các lĩnh vực từ ngân hàng số, doanh nghiệp thông minh, cuộc sống thông minh, y tế, giáo dục, tài chính, nhà máy thông minh... do chính FPT nghiên cứu và phát triển.

FPT Techday 2019 hứa hẹn đem đến những bài học thực tiễn về cách khởi động thông minh trong chuyển đổi số –thông qua các phiên thảo luận và chia sẻ thực tế từ các lãnh đạo cấp cao của EY, Masan, Nvidia, Sacombank, FPT

Ngoài ra, các cuộc thi công nghệ AI, Coder trực tiếp, gay cấn trong phiên buổi chiều với sự tham gia của hàng trăm lập trình viên và sinh viên công nghệ với giải thưởng lên tới hàng trăm triệu đồng cũng là một điểm nhấn không thể bỏ lỡ của sự kiện..

Cập nhật thông tin sự kiện và đăng ký tham gia miễn phí tại đây