Samsung Electronics có sếp mới

Ngày đăng : 09:59, 20/01/2020

ICTnews - Samsung Electronics, nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, vừa bổ nhiệm Chủ tịch Roh Tae Moon làm Giám đốc bộ phận di động.

Ông Roh Tae Moon. Ảnh: Samsung

Ông Roh, 51 tuổi, là Chủ tịch trẻ nhất tại Samsung. Theo nguồn tin của Reuters, ông là người đứng sau thay đổi chiến lược thuê các công ty Trung Quốc và nước khác sản xuất nhiều điện thoại hơn nhằm cắt giảm chi phí, cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ Trung Quốc như Huawei.

Là cựu giám đốc phát triển di động, ông chịu trách nhiệm phát triển các sản phẩm dòng Galaxy và được tin tưởng giao trọng trách lãnh đạo công ty vào thời điểm cạnh tranh nóng bỏng. Cựu Giám đốc DJ Koh sẽ tiếp tục phụ trách bộ phận CNTT và truyền thông di động (IM) của Samsung, bao gồm thiết bị di động và thiết bị mạng. Công ty cũng thăng chức cho Giám đốc kinh doanh mạng lưới Cheun Kyung Whoon lên Chủ tịch.

Samsung Electronics đang dồn nguồn lực vào mảng thiết bị mạng viễn thông, tận dụng lợi thế khi đối thủ Huawei đang vướng vào tranh cãi an ninh mạng. Thiết bị Huawei bị Mỹ và một số nước cáo buộc có thể dùng để gián điệp và không nên được sử dụng trong mạng 5G.

Du Lam (Theo Reuters)