Khởi công Nhà máy điện gió số 3 tỉnh Sóc Trăng có tổng công suất 65MW

Ngày đăng : 19:53, 22/02/2020

ICTnews - Tập đoàn Năng lượng Banpu (Banpu Power) vừa chính thức khởi công Nhà máy điện gió số 3 tỉnh Sóc Trăng có tổng công suất 65MW. Giai đoạn 1 dự án với công suất 29,4MW và tổng mức đầu tư 1.365 tỷ đồng, dự kiến đi vào vận hành vào cuối năm 2020.

Hôm nay, ngày 22/2, tại Sóc Trăng, Công ty TNHH BPP Vĩnh Châu Wind Power (BPPVC), công ty con của tập đoàn Banpu Power đã tổ chức lễ khởi công Nhà máy điện gió số 3 tỉnh Sóc Trăng.

Dự án Nhà máy điện gió số 3 tỉnh Sóc Trăng có tổng công suất 65MW, trong đó giai đoạn 1 có công suất 29,4MW với 7 turbines được cung cấp bởi Công ty Siemens Gamesa, một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các turbine gió trên thế giới.

Dự án tọa lạc tại phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng với tổng diện tích Dự án khoảng 10,22 ha. Mỗi năm, 7 turbines đầu tiên của của dự án sẽ phát khoảng 84,7 GWh điện, góp phần nhỏ của mình vào đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia cũng như sự phát triển của năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khởi công, đánh giá cao các nỗ lực của Banpu Power trong việc gấp rút triển khai dự án, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Chuyện nhấn mạnh, dự án nhà máy điện gió số 3 khi hoàn thành và đi vào hoạt động, không chỉ mang lại lợi ích, ý nghĩa với ngành năng lượng điện gió Việt Nam; mà còn góp phần giải quyết việc làm, tăng thu ngân sách, hỗ trợ năng lượng phục vụ sản xuất kinh doanh; thực hiện tốt giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu.

Ông Chuyện cũng nhận định dự án sẽ tạo động lực thúc đẩy phát triển lĩnh vực thương mại, du lịch trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu.

Theo Tiến sĩ Dr. Naris Chaiyasoot, Chủ tịch tập đoàn Banpu Power, trong hai thập kỷ qua, Banpu Power đã đạt được kết quả cao nhất trong cả đầu tư và quản lý các dự án năng lượng của mình. Công ty chưa bao giờ ngừng nghiên cứu và phát triển những sáng kiến mới để vận hành hiệu quả bằng cách triển khai các công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường.

“Với cam kết phát triển bền vững, ngoài việc vận hành tốt các nhà máy của mình, Banpu Power luôn sát cánh với cộng đồng địa phương để thúc đẩy sự phát triển của địa phương và bảo vệ môi trường. Phát triển bền vững được Banpu Power đặt làm trọng tâm trong các giá trị của Tập đoàn”, Tiến sĩ Dr. Naris Chaiyasoot nói.

Thay mặt Banpu Power, Tiến sỹ Naris cũng cam kết Banpu sẽ đảm bảo triển khai Dự án đúng tiến độ theo kế hoạch đã được phê duyệt. Giai đoạn 1 của dự án dự kiến đi vào vận hành cuối năm 2020. Toàn bộ dự án sẽ lần lượt đi vào hoạt động từ năm 2020 đến 2021.

Banpu Power Public Company Limited hay Banpu Power là một công ty con của Banpu Public Company Limited. Banpu Power là tập đoàn năng lượng hàng đầu của cả mảng năng lượng điện truyền thống và năng lượng tái tạo trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại các nước như Thái Lan, Lào, Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam. Hiện Banpu Power sở hữu và vận hành tổng cộng 29 nhà máy và dự án điện. Các nhà máy điện đã hoạt động thương mại có tổng công suất lên đến 2.189MW, chưa kể 705MW của các dự án đang trong giai đoạn xây dựng và phát triển.

M.T