PTIT công bố điểm trúng tuyển đại học năm 2022, ngành CNTT cao nhất 27,25 điểm

Điểm chuẩn trúng tuyển vào 14 ngành đào tạo đại học chính quy năm 2022 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa được công bố. Trong đó, ngành CNTT ở cơ sở Hà Nội có điểm cao nhất là 27,25 điểm.

Chiều ngày 16/9, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã thông báo điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành đào tạo đại học chính quy theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và kế hoạch xác nhận nhập học của các thí sinh.

{keywords}
Năm 2022, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của PTIT là 3.820 sinh viên cho cả 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và TP.HCM.

Theo đó, với 13 ngành tuyển sinh và đào tạo tại cơ sở đào tạo Hà Nội, điểm chuẩn trúng tuyển giao động từ 25,1 đến 27,25 điểm, tùy ngành thí sinh đăng ký xét tuyển.

Cụ thể, ngành CNTT có điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất, là 27,25 điểm. Điểm trúng tuyển vào 2 ngành mới Khoa học máy tính (định hướng khoa học dữ liệu) và Báo chí sẽ đào tạo tại Hà Nội lần lượt là 26,9 và 24,4 điểm.

Còn với 10 ngành đào tạo tại cơ sở TP.HCM của PTIT, điểm chuẩn trúng tuyển năm nay vào các ngành này giao động từ 19 đến 25,85 điểm. Đáng chú ý, mức điểm chuẩn cao nhất - 25,85 điểm tiếp tục là ngành CNTT. Đối với ngành đào tạo mới lần đầu được tuyển sinh là Công nghệ IoT, điểm chuẩn trúng tuyển năm nay là 20,7.

{keywords}
{keywords}
Điểm chuẩn trúng tuyển vào đại học hệ chính quy năm 2022 theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT.

Theo hướng dẫn của PTIT, từ 0h ngày 17/9, các thí sinh có thể tra cứu kết quả xét tuyển vào đại học chính quy (theo tất cả các phương thức xét tuyển) trên trang tra cứu kết quả tuyển sinh chính thức của Học viện tại địa chỉ tracuu.ptit.edu.vn

Nhà trường cũng lưu ý, tất cả các thí sinh đã trúng tuyển, bao gồm cả các thí sinh đã trúng tuyển theo các phương thức xét tuyển sớm), cần xác nhận nhập học trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ thisinh.thithptquocgia.edu.vn theo hình thức trực tuyến và bằng tài khoản của thí sinh.

“Chỉ những thí sinh thực hiện đầy đủ việc xác nhận nhập học trong thời gian quy định mới được nhận Giấy báo trúng tuyển của Học viện. Các thí sinh không thực hiện đầy đủ việc Xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học vào Học viện và sẽ bị hủy kết quả xét trúng tuyển”, thông báo của PTIT nêu rõ.

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, từ ngày 18/9/2022 đến 17h ngày 30/9/2022, Bộ sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến.

Để kiểm tra kết quả xác nhận nhập học vào PTIT, thí sinh có thể theo dõi kết quả xác nhận nhập học trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT trong tài khoản của cá nhân hoặc trong tài khoản xét tuyển của thí sinh trên hệ thống xét tuyển trực tuyến của Học viện tại địa chỉ xettuyen.ptit.edu.vn.

Ngoài ra, sinh viên các ngành CNTT, An toàn thông tin, Khoa học máy tính, Kỹ thuật Điện tử viễn thông, Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử; Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa, Công nghệ IoT, nếu có nguyện vọng, có thể đăng ký xét tuyển vào chương trình chất lượng cao ngành CNTT theo hướng dẫn trên hệ thống xét tuyển của Học viện.

Vân Anh

PTIT và Lumi Việt Nam hợp tác đào tạo, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực IoT

PTIT và Lumi Việt Nam hợp tác đào tạo, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực IoT

Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Công ty cổ phần Lumi Việt Nam vừa được ký kết.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Tương lai u tối bủa vây Facebook

Facebook từ vị thế là một gã khổng lồ công nghệ, giờ đây, công ty đang phải đối diện với viễn cảnh tồi tệ khi doanh số sụt giảm, người dùng quay lưng.

Thế khó của Apple

Theo ước tính, Apple có thể sẽ phải mất đến 8 năm để chuyển 10% chuỗi cung ứng hiện tại ra khỏi Trung Quốc.

Quy định mới "siết" hoạt động của các nền tảng truyền hình xuyên biên giới

Các nền tảng OTT xuyên biên giới hoạt động tại Việt Nam sẽ phải tuân thủ quy định về giấy phép, cung cấp nội dung và thực hiện chế độ báo cáo định kỳ với cơ quan quản lý là Bộ TT&TT kể từ đầu năm sau.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Đang cập nhật dữ liệu !