PTIT được tặng Bằng khen của Thủ tướng về thành tích chuyển đổi số giáo dục đại học

Vân Anh Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định tặng Bằng khen cho Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), Bộ TT&TT vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chuyển đổi số giáo dục đại học.

Quyết định 1374 tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh ký ngày 9/11.

Là đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ TT&TT, tháng 9 vừa qua, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã ghi dấu tròn 25 năm thành lập.

Trong phát biểu tại lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Học viện, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã chỉ rõ: Chuyển đổi xanh và chuyển đổi số sẽ là hai cuộc chuyển đổi lớn nhất và quan trọng nhất của nhân loại trong thế kỷ này. Nhưng muốn “xanh” thì phải “số”. Bởi vậy mà chuyển đổi số sẽ là động lực chính của sự phát triển. Mọi sự đổi mới của Học viện phải xoay quanh chuyển đổi số. Chỉ có chuyển đổi số đại học mới giải quyết được bài toán nhân lực số Việt Nam. “Học viện hãy đi đầu về chuyển đổi số và trở thành đại học số hàng đầu. Lãnh đạo Bộ đặt niềm tin vào các đồng chí và sẽ đồng hành cùng các đồng chí”, người đứng đầu ngành TT&TT cho biết.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đặt mục tiêu trở thành trường đại học số hình mẫu đầu tiên tại Việt Nam.

Thời gian qua, trên cơ sở nhận thức rõ tính cấp thiết của công tác chuyển đổi số giáo dục đại học, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã phát triển một hệ sinh thái PTIT Digital University kết nối Nhà trường - Sinh viên - Giảng viên, qua đó giúp chuyển đổi số căn bản và toàn diện cho toàn Học viện, tiến tới nhân rộng ra các trường đại học, học viện trên toàn quốc.

Nền tảng liên thông dữ liệu và các sản phẩm gồm hệ thống tuyển sinh/nhập học số (PTIT Admission), super app đa tác nhân (PTIT Slink) cùng hệ thống quản lý văn bằng chứng chỉ với Blockchain (PTIT Diploma) đã được Học viện tập trung xây dựng. Các sản phẩm đều được xây dựng theo hướng nền tảng và đóng vai trò then chốt trong cả 3 khâu là tuyển sinh đầu vào, hỗ trợ đào tạo và công tác quản lý văn bằng chứng chỉ của Học viện nói riêng và tất cả các trường đại học trên cả nước nói chung khi được triển khai rộng rãi.

Với giải pháp tuyển sinh/ nhập học số, trong các kỳ tuyển sinh gần đây của Học viện, hơn 35.000 giấy tờ, thủ tục đã được xử lý hoàn toàn trực tuyến. 

Trong chia sẻ tại lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023, Giám đốc Học viện, ông Đặng Hoài Bắc cho biết, các tân sinh viên của trường đã được trải nghiệm ứng dụng PTIT Slink ngay từ khi đăng ký tuyển sinh, xác nhận nhập học. Giải pháp chuyển đổi số của Học viện đã được hơn 20 trường đại học tham quan, ứng dụng. Nền tảng đăng ký tuyển sinh số kèm đối soát lệ phí của nhà trường đã được Bộ GD&ĐT sử dụng trong kỳ thi tuyển sinh quốc gia năm 2022 áp dụng cho 290 trường đại học từ Đà Nẵng trở vào phía Nam. 

Cùng với đó, đã có 4 triệu lượt nộp bài truy cập trên hệ thống thực hành lập trình ảo Dlab, Học viện cũng đã xây dựng học liệu số các môn học Chính trị với các chuyên gia hàng đầu và sẽ áp dụng triệt để vào năm 2023.

Đặc biệt, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã được Bộ GD&ĐT đánh giá là 1 trong 5 trường đại học đi đầu trong lĩnh vực ICT, cùng với các trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP.HCM và Đại học Bách khoa Đà Nẵng. 

Quá trình chuyển đổi số Học viện vẫn đang tiếp tục diễn ra, và cơ sở giáo dục này đặt mục tiêu trở thành trường đại học số hình mẫu đầu tiên tại Việt Nam, với 3 trụ cột đào tạo số, quản trị số và xã hội số trong trường đại học. 

Vân Anh

SafeView giành giải thưởng Giao thông thông minh

Màn hình ô tô thông minh Android Safeview liền Camera 360 đã đạt giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022.

Quảng Bình xây dựng CSDL dự báo thị trường nông sản

Quảng Bình đặt mục tiêu đến năm 2025 hình thành cơ sở dữ liệu (CSDL) phục vụ phân tích và dự báo tình hình thị trường nông sản kết nối với trung tâm dữ liệu tập trung.

Big Data đóng góp lớn cho dự báo thị trường nông sản

Phân tích dữ liệu lớn (Big Data) có thể ứng dụng trong dự báo biến động về cung, cầu, giá cả vật tư, sản phẩm nông nghiệp.

Xây dựng giải pháp Smart City trên hạ tầng điện toán đám mây

Điện toán đám mây (cloud) là công nghệ phù hợp, quan trọng và thiết yếu đối với hệ sinh thái thành phố thông minh nhờ việc cung cấp cơ sở hạ tầng số, hỗ trợ đa dạng các công nghệ IoT, AI, AR, VR và khả năng triển khai các hệ thống nhanh chóng.

Sáng kiến Digital3 giúp trang bị cho người lao động các kỹ năng tham gia kinh tế số

Dựa trên các liên kết mạnh mẽ, sáng kiến Digital3 có thể nhanh chóng đưa tư duy mới vào các ngành nghề, hỗ trợ người học nhanh chóng trau dồi được kỹ năng cần thiết khi tham gia nền kinh tế số.

7 bài học kinh nghiệm của Đà Nẵng trong xây dựng thành phố thông minh

Đà Nẵng là địa phương đã đạt được kết quả tích cực trong chuyển đổi số và xây dựng thành phố thông minh. Từ thực tế triển khai, lãnh đạo thành phố đã đúc kết được 7 bài học kinh nghiệm.

Kích hoạt Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam 2022

Từ 0h ngày 2/12, người tiêu dùng trên toàn quốc có thể truy cập vào website OnlineFriday.vn để tìm kiếm sản phẩm và chương trình khuyến mãi của các đơn vị tham gia Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2022.

Đà Nẵng lần thứ ba được vinh danh thành phố thông minh xuất sắc Việt Nam

Không chỉ giành giải ở các lĩnh vực giao thông và logistics thông minh, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, ứng dụng thông minh phục vụ công dân và doanh nghiệp, Đà Nẵng còn được vinh danh thành phố thông minh xuất sắc Việt Nam năm 2022.

Phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam chưa đi vào chiều sâu

Theo đánh giá của Bộ TT&TT, các địa phương vẫn đang chủ yếu tập trung vào việc phát triển và cung cấp các dịch vụ, tiện ích đô thị thông minh gắn với các dịch vụ của chính quyền điện tử, chính quyền số.

Trải nghiệm thú vị với khách sạn thông minh ở Las Vegas Icon

PV VietNamNet trải nghiệm căn phòng khách sạn thông minh tại Las Vegas, và thay đổi cách nhìn về xu hướng nhà thông minh.

Đang cập nhật dữ liệu !