Pyn Elite Fund nói gì về việc “chốt lời” cả nghìn tỷ đồng cổ phiếu Thế giới Di động?

Pyn Elite Fund cho rằng thị trường chứng khoán Việt Nam đang hoạt động kém tích cực trong những tuần gần đây và quỹ sẽ xem xét giải ngân số tiền vừa nhận được. Tính tới cuối năm 2019, lượng tiền mặt trong danh mục Pyn Elite Fund lên tới xấp xỉ 65 triệu Euro (gần 1.700 tỷ đồng).

 

Ngày 6/1/2020, Pyn Elite Fund đã hoàn tất chuyển nhượng 7 triệu cổ phiếu Thế giới di động (MWG) cho Arisaig Asia Consumer Fund Limited. Giao dịch được thực hiện thông qua Trung tâm lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) nên mức giá không được tiết lộ.

Trước đó vào tháng 11/2019, Pyn Elite Fund cũng bán 2 triệu cổ phiếu MWG cho Arisaig Asia Consumer Fund Limited thông qua VSD. Tính theo thị giá thì lượng cổ phiếu này có trị giá hơn 1.000 tỷ đồng.

Với động thái liên tục bán ra MWG thời gian gần đây, tỷ trọng MWG trong danh mục Pyn Elite Fund đã giảm đáng kể. Tính tới hết năm 2019, MWG chỉ còn chiếm tỷ trọng 8,13% và đứng thứ 4 trong danh mục Pyn Elite Fund. Trước đó, MWG là cổ phiếu có tỷ trọng lớn nhất danh mục quỹ này trong nhiều năm.

Pyn Elite Fund nói gì về việc “chốt lời” cả nghìn tỷ đồng cổ phiếu Thế giới Di động? - Ảnh 1.

Tỷ trọng MWG trong danh mục Pyn Elite Fund tại thời điểm 31/12/2019

Mới đây, Pyn Elite Fund đã đưa ra ý kiến về việc giảm tỷ trọng MWG trong danh mục. Theo Pyn Elite Fund, quỹ đã bán 7 triệu cổ phiếu MWG vào cuối tháng 11 với mức giá cao hơn nhiều so với giá giao dịch trên thị trường. Do vậy, giao dịch phải thực hiện qua VSD và khá mất thời gian. Quỹ chỉ mới hoàn tất giao dịch và nhận được tiền trong tuần này (6/1/2020).

Pyn Elite Fund cho rằng thị trường chứng khoán Việt Nam đang hoạt động kém tích cực trong những tuần gần đây và quỹ sẽ xem xét giải ngân số tiền vừa nhận được. Trong thời gian chờ đợi giao dịch MWG (từ cuối tháng 11/2019 tới 6/1/2020), quỹ đã theo dõi một số thương vụ mới.

Cũng theo Pyn Elite Fund, mặc dù vẫn duy trì quan điểm tích cực về triển vọng MWG, nhưng lý do để quỹ bán ra là:

+ Pyn Elite Fund muốn dành chỗ cho các cổ phiếu tiềm năng khác. Theo quy định danh mục đầu tư của quỹ chỉ có thể nắm giữ 2 cổ phiếu tại một thời điểm với tỷ trọng hơn 10% nhưng dưới 20%. Hiện tại Pyn Elite Fund đã bỏ MWG (tỷ trọng trên 10%) và có TPB với tỷ trọng hơn 10%.

+ Lợi nhuận chỉ được hiện thực hóa khi đã "chốt lời" và rủi ro mất lợi nhuận luôn được xem xét trong các kịch bản đầu tư.

+ Rào cản FOL khiến nhiều nhà đầu tư khác sẵn sàng chi ra số tiền cao hơn dành cho cổ phiếu đã hết room.

+ Lợi nhuận MWG gần đây đã vượt trội so với tốc độ tăng trưởng doanh thu. Điều này có thể khiến tốc độ tăng trưởng doanh nghiệp trong giai đoạn tới chậm hơn.

Pyn Elite Fund cho biết quỹ đã xác định được một số ý tưởng để tái đầu tư lượng tiền mặt của mình vào các doanh nghiệp có tiềm năng tăng trưởng trong những năm tới. Tính tới cuối năm 2019, lượng tiền mặt trong danh mục Pyn Elite Fund lên tới xấp xỉ 65 triệu Euro (gần 1.700 tỷ đồng).

 

Apple bất ngờ thay đổi chiến lược giá dòng iPhone 14 tại Việt Nam

Thay vì thay đổi giá từ giữa tháng 6, năm nay Apple điều chỉnh giá bán dòng iPhone sớm hơn.

Bán iPhone 14 "bia kèm lạc", Bộ Công Thương vào cuộc

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đang xác minh thông tin để mua được iPhone 14, các nhà bán lẻ buộc phải nhập thêm hàng khác không liên quan.

9.800 người dùng iPhone thua kiện Apple

Gần chục nghìn người dùng iPhone tại Hàn Quốc đã thua trong một vụ kiện đòi Apple bồi thường, với cáo buộc hãng này che giấu việc thời lượng pin iPhone cũ sụt giảm.

Galaxy S23 Ultra có thể giảm tới 8 triệu đồng so với giá niêm yết

Các nhà bán lẻ giảm trực tiếp trên giá bán của dòng Galaxy S23 hút khách trong bối cảnh người dân thắt chặt chi tiêu.

Galaxy S23, ‘phép thử’ sức mạnh Samsung trong một thị trường suy yếu

Samsung vừa giới thiệu dòng smartphone cao cấp mới nhất với điểm nhấn nằm ở camera mạnh mẽ. Đây sẽ là ‘phép thử’ sức mạnh thương hiệu khi thị trường di động lao dốc chưa từng có.

Bật Wi-Fi khi không ở nhà trong thời gian dài tiềm ẩn nhiều nguy hại

Khi rời khỏi nhà trong một thời gian dài, bạn nên tắt hoặc rút phích cắm các thiết bị điện tử, trong đó có Wi-Fi vì những lý do quan trọng dưới đây.

Galaxy S23 Ultra phiên bản cao nhất có giá bán giá 44,99 triệu đồng

Với việc nâng mức zoom quang trên camera lên 10x, Galaxy S23 Ultra nhỉnh hơn một bậc so với iPhone 14 Pro Max và nhiều hãng Android khác.

Samsung ra mắt Galaxy S23 mới: Nâng cấp camera và pin dung lượng lớn

Samsung vừa cho ra mắt dòng smartphone Galaxy mới nhất, thế hệ tiếp theo với nâng cấp về máy ảnh và viên pin lớn hơn.

iPad gập đầu tiên sẽ ra mắt năm 2024

Apple có thể sẽ ra mắt chiếc iPad với màn hình có thể gập lại, cùng chân đế bằng sợi carbon vào năm 2024.

Samsung sẽ mang gì đến sự kiện Unpacked 2023?

Tại sự kiện Samsung Unpacked 2023 ngày 2/2 (giờ Việt Nam), “ông lớn” công nghệ Hàn Quốc có thể trình làng hàng loạt sản phẩm mới, bao gồm dòng smartphone Galaxy S23.

Đang cập nhật dữ liệu !